XỬ LÝ KHÍ THẢI LÒ HƠI ĐỐT TRẤU

Xử lý khí thải lò hơi đốt trấu

1. Tổng quan về lò hơi đốt trấu

 

Lò đốt trấu công nghiệp trên thị trường
Lò đốt trấu công nghiệp trên thị trường

Lò hơi đốt trấu là loại lò hơi sử dụng trấu là loại nhiên liệu giá rẻ, có sẵn trong ngành nông nghiệp, dùng trấu làm nhiên liệu cho lò hơi để sinh nhiệt, rất có lợi cho người tiêu dùng giúp tiết kiệm chi phí tối ưu nhất có thể.

Trấu có thể cấp trực tiếp để đốt và cấp nhiệt cho lò hơi thông qua hệ thống cấp – phun vào buồng đốt. Từ đó lò hơi đốt trở nên thịnh hành hơn và được các doanh nghiệp, nhà máy ưa sử dụng.

Ngoài ra thì lò hơi đốt trấu rất thân thiện với môi trường, khói thải dễ dàng xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường Việt Nam. Tiêu hao trấu thấp, khoảng 200kg trấu cho 1 tấn hơi giúp giảm tối đa chi phí sản xuất hơi. Thời gian thu vốn đầu tư ngắn.

2. Khí thải lò hơi đốt trấu

 

Thành phần khí thải lò hơi đốt trấu
Thành phần khí thải lò hơi đốt trấu

3. Tác hại của khí thải lò hơi đốt trấu

Khí thải lò hơi đốt trầu nếu không được xử lý trước khi xả thải ra môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường không khí và trực tiếp tới sức khỏe người dân xung quanh khu vực gần lò hơi.

  • SO2 có thể xâm nhập vào cơ thể người qua da và gây các chuyển đổi hóa học, kết quả làm giảm lượng kiềm trong máu, amoniac bị thoát qua đường tiểu và có ảnh hưởng đến tuyến nước bọt. Ngoài ra, sự có mặt của SOx trong không khí là tác nhân gây ăn mòn kim loại, bê tông và các công trình kiến trúc nên cần phải xử lý triệt để.
  • CO là loại khí không màu, không mùi, không vị tạo ra do sự cháy không hoàn toàn của nguyên liệu chức C. Con người đề kháng với CO rất khó khăn. Những người mang thai và đau tim tiếp xúc với CO sẽ rất nguy hiểm vì ái lực của CO với hemoglobin cao hơn gấp 200 lần so với oxy, cản trở oxy từ máu đến mô.
  • NOx là khí có kích thích mạnh đường hô hấp, nó tác động mạnh đến hệ thần kinh và phá hỉu mô tế bào phổi làm chảy nước mũi, viêm họng.

4. Công nghệ xử lý khí thải lò hơi đốt trấu

 

Quy trình công nghệ xử lý lò hơi đốt trấu
Quy trình công nghệ xử lý lò hơi đốt trấu

Thuyết minh quy trình công nghệ xử lý khí thải lò hơi đốt trấu:

  • Khí thải từ lò hơi đốt trấu sẽ được thu gom vào chụp hút. Sau đó, khí thải được dẫn đến cyclone thu bụi nhờ vào quạt hút khí. Tại đây, bụi sẽ bị văng ra theo lực ly tâm và rơi xuống bồn chứa.
  • Khí thải sẽ tiếp tục dẫn qua tháp làm mát với nguyên lý: vật liệu rỗng được tưới ướt bởi nước, dòng khí dẫn từ dưới lên hoặc đi ngang xuyên qua lớp vật liệu.
  • Khi đó tiếp xúc giữa hai dòng khí thải mang bụi, hơi nóng và bề mặt được tưới ướt của vật liệu rỗng hạt bụi sẽ bị giữ lại một phần trên bề mặt vật liệu đồng thời làm giảm nhiệt độ của dòng khí khi qua thiết bị này. Sau đó, bụi bị rửa trôi và thải ra khỏi thiết bị ở dạng cặn bùn.
  • Khí thải sẽ được tiếp tục dẫn qua tháp hấp thụ, dung dịch NaOH sẽ được tưới trên lớp đệm rỗng và chạy xuống dưới tạo bề mặt ướt của lớp vật liệu cho dòng khí đi từ dưới đi lên. Tại đây, các khí SO2, H2S,….sẽ bị hấp thụ còn khí sạch sẽ được dẫn theo ống khói, thải ra ngoài môi trường đạt đúng với QCVN 19:2009/BTNMT.

Dịch vụ xử lý khí thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh. Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các hệ thống xử lý khí thải lò hơi đốt trấu và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

  • Với phương châm: “Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
  • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua HOTLINE 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

Hoa Binh Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *