Các giải pháp xử lý mùi nhà máy cao su công nghệ tiên tiến

CÁC GIẢI PHÁP XỬ LÝ MÙI NHÀ MÁY CAO SU CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN

Với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng thì việc tìm hiểu công nghệ xử lý mùi nhà máy cao su chính là thắc mắc của rất nhiều đơn vị. Khí thải từ nhà máy cao su gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe con người và môi trường thiên nhiên.

Nếu như doanh nghiệp của bạn đang đứng trước khó khăn trong xử lý mùi nhà máy cao su thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi. Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh được thành lập với sứ mệnh “Vì một môi trường phát triển bền vững” hoạt động kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực môi trường. Với đội ngũ cán bộ có năng lực trình độ đại học và sau đại học, dày dặn kinh nghiệm, đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Là đối tác tin cậy của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước và ngoài nước.

1. TỔNG QUAN VỀ NGÀNH CAO SU

Ngành công nghiệp sản xuất cao su của nước ta có truyền lâu đời và giữ vị trí quan trọng trong ngành kinh tế. Do Việt Nam có điều kiện thuận lợi về khí hâu, đất đai phù hợp với sự phát triển ngành cao su. Bên cạnh đó ngành cao su được chính phủ quan tâm và nhận được nhiều chính sách hỗ trợ phát triển, cùng với nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước ngày càng cao. Hơn nữa chi phí sản xuất ngành cao su tại Việt Nam thấp và mang lại hiệu quả cao.

 

Ngành công nghiệp sản xuất cao su
Ngành công nghiệp sản xuất cao su

2. NHÀ MÁY CAO SU GÂY RA ẢNH HƯỞNG NHƯ THÊ NÀO ĐẾN MÔI TRƯỜNG VÀ SỨC KHỎE CON NGƯỜI?

Cũng chính vì sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp cao su thế nên hiện nay nhiều nhà máy cao su rời đời gây nhiều ô nhiễm khí thải đối với con người và môi trường thiên nhiên. Một số loại khí phát ra từ quá trình chế biến mủ cao su như: H2S, CH4, NH3, NOx, CO… Những loại khí này khi tiếp xúc ở nồng độ cao và trong thời gian dài còn gây ngộ độc cho người và động vật dưới dạng cấp tính.

Quá trình cấy cao su, đánh đông cao su… cũng gây ra nhiều khí nếu không kịp thời có được phương pháp công nghệ xử lý mùi nhà máy cao su phù hợp sẽ không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người lao động

 

   Các quá trình phát sinh khí thải của nhà máy cao su
Các quá trình phát sinh khí thải của nhà máy cao su

3. CÁC GIẢI PHÁP XỬ LÝ MÙI NHÀ MÁY CAO SU CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN

Khí thải cao su chứa nhiều thành phần phức tạp vì nồng độ mùi cao nên các phương pháp đơn lẻ không đạt được mục đích xử lý khí thải triệt để. Do đó để khí thải được xử lý đạt tiêu chuẩn thì cần giảm thải mùi hôi ( xử lý mùi nhà máy cao su) và kết hợp nhiều quá trình khác nhau.

3.1 XỬ LÝ KHÍ THẢI BẰNG PHƯƠNG PHÁP CƠ BẢN:

 • Phương pháp hấp thụ: quá trình xử lý giữa chất ô nhiễm và chất hấp thụ trong dòng khí cần xử lý. Các chất hấp thụ bao gồm nước hoặc các dung dịch như NaOH, ozone. Vì thế mà hệ thống được thiết kế dễ vận hành – bảo trì, đơn giản và khả năng làm sạch cao.
 • Phương pháp hấp phụ: chủ yếu dùng vật liệu có tính năng hấp phụ và bề mặt xử lý lớn như than hoạt tính, zeolite… có tác dụng loại bỏ các thành phần khí độc, xử lý mùi nhà máy cao su từ quá trình sản xuất của các nhà máy chế biến cao su.

   

  Công nghệ xử lý mùi nhà máy cao su
  Công nghệ xử lý mùi nhà máy cao su

3.2 QUÁ TRÌNH OXY HÓA XÚC TÁC TỔNG HỢP

 • Cấu trúc bên trong của bộ lọc khí thải được sử dụng với cấu trúc đặc biệt cùng thiết bị tích hợp sẵn, chất lỏng hấp thụ và khí thải tiếp xúc để phân hủy hoàn toàn chất oxy hóa xúc tác để loại bỏ vật liệu không thể hấp thụ.
 • Ứng dụng chất oxy hóa xúc tác phân hủy hóa học các thành phần khí độc và tiếp xúc với chất oxy hóa thành chất vô hại.
 • Đầu tiên khí thải đi qua các thiết bị hấp thụ và lọc khí thải để oxy hóa xúc tác và oxy hóa mạnh dưới tác dụng của chất xúc tác.
 • Các phản ứng hình thành gốc hydroxyl và peroxit ổn định với đặc tính là chất oxy hóa mạnh và có khả năng phản ứng với các hợp chất hữu cơ trong khí thải.
 • Quá trình hấp thụ phân hủy chất ô nhiễm thành H2O và CO2 để đạt được mục đích làm sạch dòng khí. Qua đó cũng xử lý mùi nhà máy cao su.

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanhluôn tìm ra những cải tiến trong công nghệ xử lý mùi nhà máy cao su những giải pháp và sản phẩm với tính năng vượt trôi, đáp ứng được những yêu cầu mới ngày càng khắt khe của quy định bảo vệ môi trường, qua đó góp phần không nhỏ trong việc cải thiện môi trường. 

Dịch vụ xử lý khí thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn công nghệ xử lý khí thải? bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh, Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

 • Với phương châm: ”Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
 • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy goi ngay qua hotline 0943. 466. 579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

 

Hoa Binh Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *