Lắp đặt thông gió nhà máy cao su tốt nhất hiện nay

Lắp đặt thông gió nhà máy cao su

1. Hệ thống thông gió nhà máy cao su để làm gì?

Như chúng ta đã biết, bất kể nhà máy, khu công nghiệp hay nhà máy cao su nào đều có sự xuất hiện của nhân công và máy móc trong quá trình hoạt động sản xuất. Tùy vào quy mô của từng nơi làm việc sẽ tương ứng với số lượng người và công cụ, tuy nhiên hầu hết đều khá đông đúc và hoạt động liên tục.
Chính vì những điều này, lượng nhiệt trong không gian nhà máy cao su thường rất cao, nhất là trong những ngày hè oi bức. Để công việc đạt hiệu quả, giảm bớt nhiệt dư thừa, bảo vệ sức khỏe con người và kéo dài tuổi thọ máy móc, giải pháp tối ưu nhất là sử dụng hệ thống thông gió nhà máy cao su.

2. Các hệ thống thông gió nhà máy cao su

2.1 Hệ thống thông gió làm mát với quạt hút công nghiệp

Đối với hệ thống này, sản phẩm hay được sử dụng là quạt hút công nghiệp vuông. Nhìn chung cách lắp đặt không quá khó khăn, toàn bộ thiết bị sẽ được gắn treo tường hoặc trên mái nhà vớ mục đích hút không khí, luồng gió nóng ra khỏi môi trường làm việc trong nhà máy.

 

Hệ thống thông gió nhà máy cao su
Hệ thống thông gió nhà máy cao su

Nguyên lý hoạt động: thông thường, khi dùng quạt công nghiệp để thông gió làm mát sẽ lắp song song một đầu quạt hút và một đầu thổi cho hệ thống. Đầu hút sẽ thực hiện chức năng hấp thụ lượng nhiệt nóng đồng thời đầu bên kia sẽ đón khí tươi và để cân bằng lượng nhiệt và lưu thông không khí. Với cơ chế này, không gian nhà xưởng trở nên thoáng mát, giảm bớt khói bụi hơn. Phần cửa ra vào là hơi hấp thụ nhiệt từ bên ngoài vào nhiều nhất, vì thế nên lắp đặt một chiết quạt hút công nghiệp phía đối diện để hạn chế tối đa khí nóng đi vào nhà máy cao su.

2.2 Hệ thống thông gió nhà máy cao su với tấm làm mát

Đây là giải pháp làm mát tự nhiên nhất khi lượng nước đưa vào hệ thống được bay hơi giúp giảm nhiệt bên trong không gian một cách hiệu quả. Ngoài ra, tấm làm mát còn có chức năng lọc sạch bụi bẩn, ngăn chăn hóa chất độc hại giúp không khí được lưu thông, bảo vệ sức khỏe cho người lao động trong môi trường làm việc ngột ngạt, nhiều khí thải.

 

Hệ thống thông gió nhà xưởng với tấm làm mát
Hệ thống thông gió nhà xưởng với tấm làm mát

Nguyên lý hoạt động: Nước nhờ hệ thống máy bơm tuần hoàn đưa lên đỉnh của tấm làm mát và được dàn đều qua các sóng tạo rãnh trên tấm, một phần nước khi qua tấm làm mát với nhiệt lượng cao sẽ bay hơi giúp không khí dẫn vào trong cũng hạ nhiệt theo, một phần nước còn lại sẽ rửa trôi bụi bẩn giúp hệ thống làm mát luôn sạch và lưu thông dễ dàng.

Tấm làm mát được đánh giá là thiết bị làm mát hữu dụng nhất vừa giữ ẩm, giảm nhiệt nhanh đồng thời giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ. Trên thị trường hiện nay phân phối rất đa dạng các loại tấm làm mát với những thương hiệu khác nhau như: tấm làm mát Hutek, tấm làm mát Munter, tấm làm mát cooling pad, tấm làm mát Việt Nam. Giá thành và tính năng của nó cũng có phần khác biệt. Có thể tìm hiểu thêm để đưa ra lựa chọn phù hợp và lâu dài cho mình.

2.3 Hệ thống sử dụng quạt hướng trục nối ống gió

 

Hệ thống quạt hướng trục nối ống gió
Hệ thống quạt hướng trục nối ống gió

Nguyên lý hoạt động của quạt hướng trục:

 • Hai đầu khung tròn trong đó: một đầu lắp đặt hệ thống quạt hút gió để hút khí độc, nhiệt, hơi ẩm bên trong khu công trình ra ngoài. Đầu bên kia dẫn không khí từ bên ngoài vào thông qua hệ thống cửa gió. Khi động cơ chạy với công suất lớn, đầu hút gió sẽ hút trực tiếp những khí thải, khói bụi có trong môi trường và truyền qua đường dẫn ra bên ngoài để trả lại không gian thoáng đãng và mát mẻ hơn.
 • Trên thực tế, hệ thống này khá là phức tạp và cầu kỳ trong việc lắp đặt. Các thiết bị này được nối ống và đưa miệng ống đến vị trí muốn làm mát. Vì vậy, cần khá nhiều nguyên vật liệu cho công trình này. Nếu đưa vào sử dụng trong các nhà máy, khu công nghiệp sẽ chiếm diện tích. Tuy nhiên, trong một số yêu cầu công việc, nhiều nhà xưởng vẫn lựa chọn để lắp đặt hệ thống này.

3. Lợi ích khi sử dụng các hệ thống thông gió nhà máy cao su

Tấm làm mát vầ quạt công nghiệp đều có thể dùng riêng rẽ cho hệ thống thông gió nhà máy cao su, tuy nhiên nếu kết hợp giữa hai thiết bị này với nhau sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt gấp nhiều lần đồng thời vẫn tiết kiệm điện năng và chi phí đầu tư.

Lợi ích của hệ thống thông gió làm mát mang lại:

 • Cơ chế hoạt động đơn giản, nhẹ nhàng, thân thiện với môi trường, giảm bớt đáng kể lượng khí thải độc hại ra bên ngoài.
 • Tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư và giảm tiêu thụ năng lượng.
 • Lượng khí nóng thải ra môi trường gần như không có, không làm tổn hại tầng Ozone.
 • Lắp đặt dễ dàng, vận hành nhanh chóng hiệu quả, không tốn kém về chi phí bảo dưỡng.
 • Tuổi thọ lâu bền, hoạt động ổn định.
 • Hệ thống điều khiển tự động, an toàn.
 • Làm việc liên tục nhờ độ bền của máy móc, cung cấp lượng oxy và điều hòa không khí cho mọi người.

Dịch vụ xử lý khí thải mới nhất – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh. Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý khí thải, thi công lắp đặt thông gió nhà máy cao su và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

 • Với phương châm: “Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
 • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua hotline 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất

z4115713048115 ddcfceacb242a38e4484117d365cb438 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *