CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH LỌC

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH LỌC

 

Phương pháp lọc trong xử lý nước thải
Phương pháp lọc trong xử lý nước thải

Quá trình lọc là quá trình tách các hạt lơ lững trong nước thải, có kích thước nhỏ hoặc rất nhỏ bằng trọng lực. Đây cũng là một phương pháp được sử dụng phổ biến trong xử lý nước thải. Hãy cùng Hòa Bình Xanh tìm hiểu rõ hơn về quá trình lọc cũng như các yếu sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình này qua bài viết dưới đây nhé!

Quá trình lọc trong hệ thống xử lý nước thải

Quá trình lọc được áp dụng trong hệ thống xử lý nước thải với mục đích là lọc và làm sạch nước thải. Hai pha lọc và làm sạch diễn ra liên tục được gọi là lọc liên tục, hai pha lọc và làm sạch kế tiếp nhau thì được gọi là bán liên tục.

Trong quá trình lọc, vật liệu lọc được xếp thành vách (vách lọc), quá trình lọc diễn ra nhờ sự chênh lệch giữa hai bên vách lọc và vật liệu xếp thành cột (cột lọc), quá trình lọc diễn ra dưới áp lực của thủy tĩnh của cột chất lỏng.

 

Hệ thống lọc liên tục
Hệ thống lọc liên tục

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lọc

Nhiệt độ và độ nhớt

Tốc độ của quá trình lọc tỉ lệ nghịch với độ nhớt của dung dịch, nhiệt độ tăng thì tốc độ lọc cũng tăng do độ nhớt của dung dịch giảm.

Áp suất

Tốc độ của quá trình lọc luôn tỉ lệ thuận với độ chênh lệch áp suất giữa hai bên màng lọc. Trong quá trình lọc lượng cặn sẽ làm tăng bề dày của màng lọc theo thời gian vì thế tuy áp suất vẫn được giữ cố định nhưng tốc độ lọc sẽ giảm dần theo thời gian. Để duy trì tốc độ lọc thì thường phải tăng dần áp lực nén.

Vật liệu lọc

 

Một số loại vật liệu lọc phổ biến hiện nay
Một số loại vật liệu lọc phổ biến hiện nay

Mỗi loại vật liệu lọc khác nhau sẽ cho hiệu quả lọc khác nhau. Hiện nay, nhiều nhà sản xuất đã nghiên cứu và áp dụng rất nhiều các loại vật liệu lọc mới lạ, hiệu quả cao và giá thành rẻ.

Diện tích màng lọc

Tốc độ của quá trình lọc tỉ lệ thuận với diện tích màng lọc. Mặt khác, diện tích màng lọc càng nhỏ thì lượng tạp đọng lại càng nhiều làm tăng độ dày của màng và vì thế sự tăng tốc độ lọc theo thời gian càng nhanh.

Hệ số thấm của màng

Hệ số thấm của màng lọc có mối liên hệ với hai thông số là độ xốp và diện tích bề mặt màng, trong đó độ xốp của màng có ảnh hưởng nhiều.

Trên đây là các yếu tố gây ảnh hưởng đến quá trình lọc trong xử lý nước thải mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã liệt kê để quý khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu và tham khảo.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579.

Hoa Binh Xanh 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *