Đơn vị cung cấp hệ thống xử lý khí thải công ty nhôm định hình

Đơn vị cung cấp hệ thống xử lý khí thải

công ty nhôm định hình

1. Nhôm định hình là gì?

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại nhằm phát huy tối đa các đặc tính vật lý của nhôm phù hợp cho các nhà thiết kế, kỹ sư và nhà sản xuất. Ngày nay nhôm định hình càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp.

Nhôm định hình là một kỹ thuật được sử dụng để biến đổi hợp kim nhôm thành các vật thể có mặt cắt ngang dứt khoát cho một loạt các ứng dụng. Quá trình định hình tạo ra hầu hết các kết hợp độc đáo của nhôm.

 

Nhà máy sản xuất nhôm định hình
Nhà máy sản xuất nhôm định hình

Ảnh hưởng của khí thải công ty nhôm định hình nếu không xử lý triệt để sẽ gây nên các bênh như:

  • Bụi, dầu mỡ, đất, khí thải phát sinh trong quá trình đốt sơn, cao su, nhựa, bột oxit kim loại gây ra bệnh về hô hấp, da và ảnh hưởng đến thính giác.
  • Những loại khí như COx, SO2, NOx,…., bụi, tro thường là nguyên nhân gây ra bệnh đường hô hấp, đau đầu, dị ứng và tổn thương mắt hơi kim loại như chì, kẽm, oxit kim loại và bụi gây ra các bệnh về ngạt thở, viêm mắt, viêm mũi, suy giảm sức đề kháng và ăn mòn các công trình.
  • Hơi của kim loại muối hay hợp chất halogen có thể gây ngộ độc đường hô hấp, các bệnh về mắt và da.
  • Bụi SiO2, MgO, Al2O3, chất rắn kim loại, khí độc có nhiệt độ cao là nguyên nhân gây ra các bệnh đường hô hấp, viêm da.

2. Đặc tính của dòng khí trong lò đúc nhôm định hình

 

Lò đúc nhôm định hình
Lò đúc nhôm định hình
  • Lượng khí thải công ty nhôm định hình thường có nhiệt độ cao từ 500-800oC
  • Trong khói bụi này thường chứa bụi oxit nhôm
  • Lượng khí thải lò đúc nhôm chứa nhiều hỗn hợp khí gồm CO, NO2, SO2 cùng các kim loại nặng như Mg, Pb, Si…

3. Đề xuất hệ thống xử lý khí thải công ty nhôm định hình

Nhờ các chụp hút bụi thu hồi khí thải công ty nhôm định hình cùng các giai đoạn liên quan. Bụi theo đường ống đến tháp làm sạch và làm nguội nước. Nhờ nước mà bụi được đưa ra ngoài. Quạt hút đưa dòng khí đi ra đỉnh tháp và ra ngoài môi trường. Dòng khí sau xử lý phải đạt chuẩn cột B QCVN19:2009/BTNMT.

Sau đó, nước rửa chứa cặn ô nhiễm được dẫn vào ngăn phản ứng. Tiến hành đưa hóa chất trung hòa để xử lý nước thải nhằm tách lượng cặn trong nguồn nước, đồng thời các chất ô nhiễm đi ra khỏi dòng. Sau đó, duy trì nồng độ pH bằng dung dịch hấp thụ từ 8-10 nhằm tránh sự ăn mòn.

Bể lắng Lamella bố trí các ống lắng để xử lý nguồn nước nhằm tăng hiệu suất xử lý. Nhờ tác dụng của trọng lực, cặn lắng xuống đáy bể và bùn được dẫn ra bể chứa bùn. Phần nước trong được tuần hoàn lại tháp rửa và định kỳ thải ra hệ thống xử lý nước thải tập trung của nhà máy.

 

Hệ thống xử lý khí thải công ty nhôm định hình
Hệ thống xử lý khí thải công ty nhôm định hình

4. Phương pháp xử lý khí thải công ty nhôm định hình bằng tháp đệm

Tháp đệm trong xử lý khí thải công ty nhôm định hình thường được làm bằng các lớp vật liệu rỗng bằng sứ, kim loại hoặc plastic. Khí thải được xử lý tại đáy tháp và thoát ra ngoài qua đỉnh tháp. Trên các bề mặt của lớp vật liệu đêm ướt sẽ xảy ra các phản ứng hấp thụ.

Đưa dòng khí thải vào tháp đệm để tiến hành xử lý. Tại giàn phun mưa với các bép phun phân phối đều trong tháp nên nước thải được phun với áp suất lớn. Lúc này, bụi với kích thước lớn nên được chất lỏng giữa lại hoàn toàn.

Sau đó, lớp vật liệu đệm giữ vai trò tiếp xúc với chấp hấp thụ nên dòng khí được giữ lại trên bề mặt lớp vật liệu này. Đây còn là quá trình hấp thụ trung hòa khí thải. Trong đó một lượng bụi chưa được xử lý cộng với các kim loại nặng, hơi kim loại, khí CO, SO2, NOx sẽ được hấp thụ thông qua hóa chất hấp thụ theo dòng nước đi ra ngoài và đi chuyển vào bể lắng Lamen.

Cũng tại bể lắng Lamen là nơi MF2 kết tủa và lắng xuống đát bể. Sở dĩ quá trình này diễn ra là do hơi HF phản ứng với ion Mn2+ trong chất hấp thụ. Nguồn khí thải sau khi xử lý thoát ra ngoài nhờ ống khói và quạt hút khí. Còn với phần nước vào bể lắng sẽ được tuần hoàn về tháp hấp thụ để tiếp túc quá trình xử lý bụi.

Dịch vụ xử lý khí thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh. Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý khí thải công ty nhôm định hình và tìm các phương án xử lý khí thải công ty nhôm định hình chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

  • Với phương châm: “Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
  • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua HOTLINE 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

Hoa Binh Xanh 3

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *