Cung cấp hệ thống xử lý khí thải lò nung thép

Cung cấp hệ thống xử lý khí thải lò nung thép

1. Lò nung thép là gì?

 

Lò nung thép công nghiệp
Lò nung thép công nghiệp

Lò nung thép là nung nóng thép đến một nhiệt độ xác định, giữ nhiệt độ tại đó trong một thời gian thích hợp rồi sau đó làm nguội với tốc độ quy định để làm thay đổi tổ chức tế vi từ đó thay đổi cơ tính của thép theo ý muốn.

2. Đặc điểm của khí thải lò nung thép

Theo thống kê, để sản xuất 1 tấn thép cần có từ 0,5 – 1 tấn xỉ, 10.000 m3 khí thải, 100kg bụi và các chất ô nhiễm như: axit, kiềm, các nguyên tố hợp kim….

Khí thải phát sinh trong quá trình sản xuất thép có thể kể đến như: oxit lưu huỳnh (SOx), oxit nito (NOx), oxit carbon (CO, CO2) và các hạt bụi lơ lửng.

 

Hình ảnh khí thải phát ra từ nhà máy thép
Hình ảnh khí thải phát ra từ nhà máy thép

Xử lý khí thải lò nung thép không triệt để sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe người dân sống xung quanh khu vực và công nhân làm trong lò mắc các bệnh liên quan tới đường hô hấp, bồ hóng tro, các triệu chứng về rối loạn thần kinh nhãn khoa, đau đầu, dị ứng và làm tổn thương mắt.

3. Đề xuất hệ thống xử lý khí thải lò nung thép

Đối với khí thải phát sinh từ lò nung thép, Công ty thu gom và xử lý qua hệ thống xử lý khí thải lò điện bằng túi vải lọc bụi trước khi qua qua ống khói cao 40m, đường kính 5.2m. Công nghệ xử lý như sau:

 • Khí thải phát sinh trong quá trình luyện thép được hút trực tiếp trên nắp lò luyện, trong trường hợp nắp lò ra để nạp phế liệu thì lượng khí thải bốc lên sẽ được chụp hút trên mái nhà xưởng.
 • Khí thải qua đường hút trực tiếp sẽ qua buồng đốt CO đến buồng lắng bụi, tại buồng lắng dòng khí thải được phun nước làm nguội để giảm nhiệt độ đồng thời các hơi kim loại nặng sẽ được kết tinh, sau đó tiếp tục theo đường ống (đường kính 2m) qua hệ thống 2880 túi vải để lọc bụi và chuyển ra silo chứa, tại silo chứa có van xả để xả bụi đóng vào bao và lưu kho chứa đúng quy định.
 • Sau khi xử lý thải lò nung thép thì khí sẽ được thải ra môi trường đạt tiêu chuẩn cho phép (QCVN51:2017/BTNMT, bảng 3 cột A1)

   

  Sơ đồ hệ thống xử lý khí thải lò nung thép
  Sơ đồ hệ thống xử lý khí thải lò nung thép

Công ty lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống quan trắc khí thải tự động liên tục lò điện hồ quang. Do vậy, các dữ liệu về khí thải được theo dõi, cập nhật thường xuyên chủ động trong sản xuất cũng như bảo trì hệ thống xử lý khí thải kịp thời.

Dịch vụ xử lý khí thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh. Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý khí thải, thi công lắp đặt các công nghệ xử lý khí thải lò nung thép và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

 • Với phương châm: “Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
 • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua HOTLINE 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

LIEN HE 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *