Xử lý khí thải lò đốt chất thải nguy hại

Xử lý khí thải lò đốt chất thải nguy hại

1. Tổng quan về xử lý chất thải nguy hại

 

Lò đốt chất thải nguy hại
Lò đốt chất thải nguy hại

Chất thải nguy hại sau khi được phân loại với chất thải rắn thông thường sẽ được đem đi đốt hoặc chôn lấp. Thông thường các chất thải nguy hại sẽ được đem đi đốt nhiều hơn. Vì trong các loại chất thải nguy hại có các thành phần dễ cháy, nổ. Vì vậy hầu hết người ta vẫn chọn phương pháp đốt chất thải nguy hại.

2. Quy trình đốt chất thải nguy hại

 

Quy trình đốt chất thải nguy hại
Quy trình đốt chất thải nguy hại

3. Đặc điểm khí thải lò đốt chất thải nguy hại

Lò hơi đốt chất thải nguy hại phát sinh bụi, khí thải (CO2, SO2, NOx, hơi dung môi, hơi dầu, mùi hôi), tro, nhiệt dư… Ngoài ra còn có các sự cố về cháy nổ trong thành phần của các chất nguy hại.

Đối với khí thải khi đốt chất thải nguy hại vì thành phần chủ yếu là tro bụi, hơi dung môi, hơi dầu… Có thể sử dụng cả phương pháp ướt và khô. Tuy nhiên hiện nay để đạt hiệu quả cao hơn trong quá trình xử lý.

Hầu như sử dụng thiết bị lọc bụi kiểu ướt để xử lý hiệu quả hơn. Bên cạnh đó do khí thải phát sinh từ quá trình đốt chất thải nguy hại có chứa các thành phần độc hại. Nên cần phải hấp thụ để loại bỏ các thành phần độc hại ra khỏi dòng khí. Để đạt với quy chuẩn hiện hành. Dưới đây là sơ đồ hệ thống xử lý khí thải đốt chất thải nguy hại.

4. Sơ đồ hệ thống xử lý khí thải đốt chất thải nguy hại

 

Sơ đồ hệ thống xử lý khí thải lò đốt chất thải nguy hại
Sơ đồ hệ thống xử lý khí thải lò đốt chất thải nguy hại

Thuyết minh quy trình:

Khí thải từ lò đốt chất thải nguy hại sẽ được quạt hút dẫn vào thiết bị Cyclone ướt. Tại đây, dòng khí được đưa vào Cyclone nhờ ống dẫn khí theo phương tiếp tuyến với thân Cyclone, tạo thành dòng chuyển động xoáy trong Cyclone. Nước được phun ra từ rất nhiều đầu phun nhỏ của hệ thống phun đặt ở trục của Cyclone. Bụi trong dòng khí bị các tia nước bắt và rơi xuống đáy thiết bị. Khí sạch qua bộ phận khử sương rồi thoát ra ngoài.

Dòng khí thải có chứa CO, SO2 sau đó được dẫn qua tháp hấp thụ bằng dung dịch kiềm Ca(OH)2. Tại đây, dòng khí sẽ được đưa vào tháp từ dưới lên. Dung dịch Ca(OH)2 được đưa từ trên xuống. Khi dòng khí và dung dịch gặp nhau sẽ xảy ra phản ứng hóa học loại bỏ được khí CO, SO2 ra khỏi dòng thải. Dòng thải tiếp tục đi qua tháp hấp phụ bằng than hoạt tính để loại bỏ dioxin. Dòng khí sạch được đi qua ống khói và thoát ra ngoài môi trường không khí đạt QCVN 30:2012/BTNMT.

Dung dịch kiềm từ tháp hấp thụ được đưa về bể lắng để tách cặn sau đó được tái sử dụng lại. Than hoạt tính từ tháp hấp phụ được hoàn nguyên và sử dụng lại.

Dịch vụ xử lý khí thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn công nghệ xử lý khí thải? bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh. Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

  • Với phương châm: ”Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
  • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua hotline 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

Hoa Binh Xanh 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *