Thứ Bảy, 26/11/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

Xử lý khí thải lò đốt chất thải nguy hại

Công ty Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý khí thải lò đốt chất thải nguy hại với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

SĐT: 0906 840 903

Email: hoabinhxanhco@gmail.com

Giới thiệu:

Chất thải nguy hại sau khi được phân loại với chất thải rắn thông thường sẽ được đem đi đốt hoặc chôn lấp. Thông thường các chất thải nguy hại sẽ được đem đi đốt nhiều hơn. Vì trong các loại chất thải nguy hại có các thành phần dễ cháy, nổ. Vì vậy hầu hết người ta vẫn chọn phương pháp đốt chất thải nguy hại.

Lò đốt chất thải nguy hại
Lò đốt chất thải nguy hại

Quy trình đốt chất thải nguy hại

Quy trình đốt chất thải nguy hại
Quy trình đốt chất thải nguy hại

Đặc điểm khí thải lò đốt chất thải nguy hại:

Lò hơi đốt chất thải nguy hại phát sinh bụi, khí thải (CO2, SO2, NOx, hơi dung môi, hơi dầu, mùi hôi), tro, nhiệt dư… Ngoài ra còn có các sự cố về cháy nổ trong thành phần của các chất nguy hại.

Đối với khí thải khi đốt chất thải nguy hại vì thành phần chủ yếu là tro bụi, hơi dung môi, hơi dầu… Có thể sử dụng cả phương pháp ướt và khô. Tuy nhiên hiện nay để đạt hiệu quả cao hơn trong quá trình xử lý. Hầu như sử dụng thiết bị lọc bụi kiểu ướt để xử lý hiệu quả hơn. Bên cạnh đó do khí thải phát sinh từ quá trình đốt chất thải nguy hại có chứa các thành phần độc hại. Nên cần phải hấp thụ để loại bỏ các thành phần độc hại ra khỏi dòng khí. Để đạt với quy chuẩn hiện hành. Dưới đây là sơ đồ hệ thống xử lý khí thải đốt chất thải nguy hại.

Sơ đồ hệ thống xử lý khí thải đốt chất thải nguy hại:

Sơ đồ hệ thống xử lý khí thải lò đốt chất thải nguy hại
Sơ đồ hệ thống xử lý khí thải lò đốt chất thải nguy hại

Thuyết minh quy trình:

Khí thải từ lò đốt chất thải nguy hại sẽ được quạt hút dẫn vào thiết bị Cyclon ướt. Tại đây, dòng khí được đưa vào Cyclon nhờ ống dẫn khí theo phương tiếp tuyến với thân Cyclon, tạo thành dòng chuyển động xoáy trong Cyclon. Nước được phun ra từ rất nhiều đầu phun nhỏ của hệ thống phun đặt ở trục của Cyclon. Bụi trong dòng khí bị các tia nước bắt và rơi xuống đáy thiết bị. Khí sạch qua bộ phận khử sương rồi thoát ra ngoài.

Dòng khí thải có chứa CO, SO2 sau đó được dẫn qua tháp hấp thụ bằng dung dịch kiềm Ca(OH)2. Tại đây, dòng khí sẽ được đưa vào tháp từ dưới lên. Dung dịch Ca(OH)2 được đưa từ trên xuống. Khi dòng khí và dung dịch gặp nhau sẽ xảy ra phản ứng hóa học loại bỏ được khí CO, SO2 ra khỏi dòng thải. Dòng thải tiếp tục đi qua tháp hấp phụ bằng than hoạt tính để loại bỏ dioxin. Dòng khí sạch được đi qua ống khói và thoát ra ngoài môi trường không khí đạt QCVN 30:2012/BTNMT.

Dung dịch kiềm từ tháp hấp thụ được đưa về bể lắng để tách cặn sau đó được tái sử dụng lại. Than hoạt tính từ tháp hấp phụ được hoàn nguyên và sử dụng lại.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công, sửa chữa hệ thống xử lý khí thải lò đốt chất thải nguy hại vui lòng liên hệ với chúng tôi.

HÒA BÌNH XANH – Vì môi trường phát triển bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.