Chuyên cung cấp giải pháp xử lý mùi hôi trạm trung chuyển rác

 Giải pháp xử lý mùi hôi trạm trung chuyển rác

1. Xử lý mùi hôi trạm trung chuyển rác là gì?

 

Giải pháp xử lý mùi hôi trạm trung chuyển rác
Giải pháp xử lý mùi hôi trạm trung chuyển rác

Xử lý mùi hôi trạm trung chuyển rác là quá trình xử lý mùi hôi của rác thải trước khi đem đến khu vực xử lý hay bãi chôn lấp rác. Các chất thải rắn được chuyển từ các xe rác nhỏ sang xe tải có kích thước lớn hơn tại khu vực trạm trung chuyển rác để thuận tiện cho quá trình vận chuyển.

Tuy nhiên, tại đây cũng phát sinh không ít các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là mùi hôi thối ô nhiễm nguồn không khí ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân xung quanh. Vì thế cần có biện pháp xử lý hiệu quả các trạm trung chuyển rác để không còn  là nỗi ám ảnh của nhiều người.

2. Vì sao cần có trạm trung chuyển, phân loại rác?

  • Đoạn đường vận chuyển xa: do chi phí nhân công, vận chuyển tăng lên và không có những bãi chôn lấp rác gần nơi thu gom nên hoạt động trung chuyển càng trở nên thông dụng.
  • Trạm trung chuyển ở bãi chôn lấp: để đảm bảo an toàn, nhiều nhà máy xây dựng các bể chôn lấp gần các khu chứa tạm để chứa rác từ các xe nhỏ và riêng lẻ nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển và ngăn ngừa các rủi ro về an toàn giao thông.

 

Giải pháp xử lý mùi hôi trạm trung chuyển rác thải
Giải pháp xử lý mùi hôi trạm trung chuyển rác thải

3. Ảnh hưởng của trạm trung chuyển rác

  • Người dân sống gần các trạm trung chuyển rác, phải chịu đựng mùi hôi thối. Nhất là mùa hè, thời tiết nóng, rác phân hủy nhanh nên mùi hôi mỗi ngày một nặng. Làm cho ô nhiễm môi trường quanh khu vực đó, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, gây ra các bệnh về phổi.
  • Mất mỹ quan đô thị.
  • Một số điểm trung chuyển do phương tiện thu gom còn lạc hậu, cũ kỹ, làm rơi vãi rác trên đường.
  • Khi quá nhiều xe vận chuyển rác nối đuôi nhau trên đường gây cản trở giao thông.

 4. Phương pháp xử lý mùi hôi trạm trung chuyển rác

  • Phương pháp xịt khử mùi là phương pháp chủ yêu để Xử lý mùi hôi trạm trung chuyển rác

Hiện nay, các đơn vị thu gom vận chuyển rác đa số sử dụng men vi sinh để phun xịt trong các nhà trung chuyển, nhà xưởng tiếp nhận rác.

Tuy nhiên, trong khu vực công nhân làm việc thì lại dùng vi sinh vật đã được kích hoạt và phun vào trong không khí là việc không nên và ít tác dụng.

Khi sử dụng sản phẩm vi sinh vật trong không khí trong thời gian dài sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường không khí khu vực xử lý.

Xử lý mùi hôi từ trạm trung chuyển rác bằng vi sinh ngày càng được thu hút sự phổ biến vì chúng được chính minh có hiệu quả về chi phí, loại bỏ nhu cầu sử dụng hóa chất và giảm thiểu tác động đến môi trường.

Các sinh vật tăng tốc quá trình oxy hóa sinh học các hợp chất hữu cơ trong rác thải và nước thải làm giảm sinh ra các thành phần gây mùi như: NH3, H2S, Mercaptan,… từ đó mùi hôi được xử lý triệt để.

Một số chế phẩm vi sinh được sử dụng rộng rãi như: Chế phẩm vi sinh BioFix SOC E, chế phẩm khử mùi hôi AirSolution 9314, Microbe-Lift OC-IND…

Hoạt động theo cơ chế kháng cự mùi để giảm thiểu mùi hôi. Các hợp chất xử lý mùi hôi trạm trung chuyển rác này thực hiện quá trình hấp thụ và thông qua quá trình phân hủy để chuyển đổi các phân tử mùi thành các phân tử không bay hơi để ngăn ngừa mùi phát sinh.

Dùng chế phẩm sinh học để xử lý mùi hôi bãi rác
Dùng chế phẩm sinh học để xử lý mùi hôi bãi rác

Dịch vụ xử lý khí thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn công nghệ xử lý khí thải (mùi hôi trạm trung chuyển rác)? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.
Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh. Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.
  • Với phương châm: ”Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
  • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy goi ngay qua HOTLINE 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

anh ket cuoi 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *