Xử lý nước thải tại trạm trung chuyển rác

XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI TRẠM TRUNG CHUYỂN RÁC

Ô nhiễm nước thải tại các trạm trung chuyển rác hiện là vấn đề nan giải và cần có biện pháp khắc phục. Nước ép rác tại các trạm trung chuyển có thành phần phức tạp khả năng ô nhiễm cao. Nước thải có màu vàng đục, mùi chua nồng, chứa lượng chất hữu cơ rất cao.

Hiện nay phần lớn nước thải tại các trạm trung chuyển đều thải trực tiếp vào hệ thống thu gom nước thải của thành phố mà không qua xử lý. Làm ảnh hưởng hệ thống thoát nước, ảnh hưởng đến người dân,… Ngoài ra trong nước thải tại trạm trung chuyển rác còn chứa nhiều vi sinh vật, vi khuẩn gây bệnh,…

1. Nguồn gốc phát sinh nước thải tại trạm trung chuyển rác

 • Nước thải rỉ rác, vệ sinh dụng cụ, thiết bị, sàn công tác,…
 • Nước thải sinh hoạt của công nhân làm việc tại trạm trung chuyển. 
  Xử lý nước thải tại trạm trung chuyển rác
  Xử lý nước thải tại trạm trung chuyển rác

2. Quy trình xử lý nước thải tại trạm trung chuyển rác

 

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải tại trạm trung chuyển rác
Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải tại trạm trung chuyển rác

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải tại trạm trung chuyển rác:

Nước thải tại trạm trung chuyển rác được tập trung thu gom dẫn về bể điều hòa. Trước khi vào bể điều hòa nước qua SCR để loại bỏ rác có kích thước lớn. Bể điều hòa làm nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải.

Sau đó nước được bơm lên bể keo tụ tạo bông. Tại ngăn keo tụ, một lượng hóa chất điều chỉnh pH và chất keo tụ được châm vào để keo tụ các chất ô nhiễm có trong nước. Ở ngăn tạo bông, với lực khuấy nhẹ hơn bể keo tụ và thời gian lưu lâu hơn nhằm tránh sự phá vỡ các bông cặn tạo thành. Polymer được cho vào bể để tăng sự liên kết giữa các bông cặn, giúp các bông cặn dễ lắng hơn.

Sau đó , nước chảy qua bể lắng hóa lý. Bể lắng hóa lý có nhiệm vụ loại bỏ các bông cặn ra khỏi nước nhờ tác dụng của trọng lực. Phần nước trong tràn qua máng răng cưa chảy về bể UASB. Sau đó lần lượt nước chảy qua bể anoxic rồi đến aerotank.

Phần bùn sinh học tạo ra sẽ theo nước chảy về bể lắng. Dưới tác dụng của trọng lực chúng sẽ tách ra khỏi nước. Sau khi qua các công trình xử lý sinh học – lắng nước thải sẽ dẫn về bể khử trùng. Sử dụng dd NaOCl để khử trùng nước trước khi thải ra nguồn tiếp nhận.

Xử lý bùn

Phần bùn thu được từ các bể lắng sẽ được dẫn về bể nén bùn để làm giảm độ ẩm. Sau đó cho qua máy ép bùn để tạo thành bùn khô. Phần bùn khô này sẽ đem đi xử lý theo quy định.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

>>>> Xem thêm:Hoa Binh Xanh 4
 1. Xử lý nước thải chế biến thực phẩm
 2. Xử lý nước thải sản xuất nước giải khát
 3. Xử lý nước thải sản xuất bún
 4. Công nghệ xử lý nước thải sản xuất nước mắm
 5. Nước thải sản xuất nước tương
 6. Xử lý nước thải chế biến sữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *