5 công nghệ xử lý nước thải y tế phòng khám hiện đại nhất

Xử lý nước thải y tế phòng khám hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm bởi mục đích chính là xử lý nguồn nước thải y tế với rất nhiều loại vi khuẩn chưa qua xử lý mà đã thải ra môi trường, gay ra sự ô nhiễm trầm trọng trong môi trường sống của chúng ta

Tình trạng nước thải y tế phòng khám

Hiện nay vấn đề này được xử lý cụ thể như là các thông tư quy định về việc cấp giấy phép cho các cơ sở dịch vụ khám chữa bệnh tại các phòng khám hiện nay, cụ thể thì các phòng khám cần phải có hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám thì mới được cấp giấy phép kinh doanh cho các cở sở đảm bảo tiêu chí trên.

Với tốc độ phát triển dân số hiện nay tăng lên rất nhanh trong thời gian gần đây, do đó, hiện nay có một sự thiếu hụt mạnh mẽ và hệ thống các bệnh viện phục vụ cho công tác khám chữa bệnh,

Và nhằm đảm bảo các vấn đề về sự thiếu hụt các bệnh viện, thì các phòng khám y tế đã ra đời nhằm dáp ứng nhu cầu phần nào hệ thống khám chữa bệnh

Nguồn gốc phát sinh của nước thải tại phòng khám

Không thể phủ nhận sự tiện ích từ các dịch vụ khám chữa bệnh tại các phòng khám, nhưng nó cũng tồn tại những bất cập trong việc xử lý nước thải y tế phòng khám, bởi phân lớn các phòng khám thường không đáp ứng được các tiêu chí chất lượng nguồn nước thải trước khi thải ra môi trường xung quanh.

Nguồn gốc tạo ra các nước thải tai các phòng khám đến từ nhiều nguồn khác nhau và được phân chia thành 2 nguồn chính:

-Nước thải sinh hoạt: là nước thải từ các hoạt động vệ sinh của các nhân viên, bác sĩ tại các phòng sinh hoạt của phòng khám

-Nước thải y tế: là nước thải từ các hoạt động chữa bệnh, phẫu thuật, xét nghiệm hay các bộ phần cần loại bỏ của bệnh nhân.

Các nguồn nước thải trên khá nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh các mầm bệnh khá lớn và tốc độ lây nhiễm cao. Vì vậy, nguồn nước thải nên được xử lý kịp thời và triệt để, để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân cũng như đội ngũ y tế tại phòng khám.

xử lý nước thải y tế phòng khám
xử lý nước thải y tế phòng khám

Thành phần chính của nước thải y tế tại phòng khám:

Các thành phần hữu cơ

Chất rắn lơ lững

Các vi trùng, virut gây bệnh: bại liệt, tụ cầu, virut dường tiêu hóa, các loại ký sinh trùng, nấm…

Các loại hóa chất có hại từ cơ thể và các sản phẩm điều trị, ngoài ra còn có các chát phóng xạ

Công nghệ xử lý nước thải y tế phòng khám hiện đại

Xử lý nước thải y tế phòng khám là việc áp dụng công nghệ hiện đại như AAO, MBR với ưu điểm hiệu suất cao, hiệu quả ưu việt, xử lý nước thải y tế phòng khám nhanh chóng. Đảm bảo sự an toàn cho nguồn nước trước khi thải ra môi trường.

Các công nghệ xử lý nước thải y tế phòng khám có thể áp dụng:

-Xử lý nước thải bằng phương pháp công nghệ sinh học nhỏ giọt

-Xử lý nước thải bằng bùn hoạt tính trong bể Aerotank.

-Xử lý nước thải theo nguyên lý hợp khối.

-Xử lý nước thải bằng công nghệ AAO

-Xử lý nước thải từ hồ sinh học ổn định

Mỗi công nghệ xử lý đều có những ưu nhược điểm nhất định, nên lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của phòng khám.

Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc, nhận báo giá, khách hàng hãy liên hệ chúng tôi.

a 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *