Xử lý nước thải hấp thụ sơn

XỬ LÝ NƯỚC THẢI HẤP THỤ SƠN

1. Đặc điểm nước thải hấp thụ sơn

Nước thải phát sinh từ quá trình hấp thụ bụi sơn, chứa nhiều chất gây ô nhiễm. Mức độ phân tán và độ độc cao. Chúng chủ yếu là các chất tạo màng, dung môi,… Là các tác nhân tạo nên COD, SS, độ đục cao.

 

Tính chất nước thải hấp thụ sơn
Tính chất nước thải hấp thụ sơn

2. Quy trình xử lý nước thải hấp thụ sơn

 

Công nghệ xử lỹ nước thải hấp thụ sơn
Công nghệ xử lý nước thải hấp thụ sơn

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải hấp thụ sơn:

Nước thải hấp thụ sơn được thu gom và dẫn về bể điều hòa. Tại bể điều hòa có lắp đặt hệ thống máy khuấy để xáo trộn nước trong bể. Bể điều hòa làm nhiệm vụ điều hòa lưu lượng dòng chảy và ổn định nồng độ các chất ô nhiễm có trong nước thải.

Sau đó nước từ bể điều hòa được máy bơm bơm lên bể keo tụ. Tại đây, nước thải được châm hóa chất điều chỉnh pH và hóa chất keo tụ. Dưới tác dụng của máy khuấy với cường độ khuấy nhanh, các hóa chất sẽ tiếp xúc với nước một cách dễ dàng và đều khắp. Chúng phản ứng với các chất ô nhiễm có trong nước. Tạo thành các bông cặn nhỏ li ti. Sau đó nước chảy qua bể tạo bông.

Tại bể tạo bông, ta châm polymer vào để hỗ trợ quá trình keo tụ – tạo bông diễn ra tốt hơn. Dưới tác dụng của lực khuấy với cường độ chậm, các bông cặn nhỏ li ti va chạm với nhau tạo thành các bông cặn lớn hơn. Các bông cặn này liên kết bền chắc với nhau, có trọng lượng lớn dễ dàng lắng xuống nước.

Nước từ bể tạo bông được dẫn sang bể lắng. Tại bể lắng các bông cặn sẽ lắng xuống đáy bể nhờ tác dụng của trọng lực. Phần nước trong ở phía trên tràn qua máng răng cưa, chảy về bể trung gian. Nước từ bể trung gian sẽ được bơm lên bồn lọc áp lực. Bồn lọc áp lực với vật liệu chính là: sỏi, than hoạt tính và cát thạch anh. Bể lọc làm nhiệm vụ loại bỏ các chất ô nhiễm còn lại trong nước, khử màu, khử mùi,… Nước sau bể lọc đạt tiêu chuẩn xả ra nguồn tiếp nhận.

Xử lý bùn

Phần bùn ở bể lắng sẽ được thu gom và dẫn về bể nén bùn. Sau khi nén, bùn có độ ẩm giảm so với ban đầu. Sau đó bùn được đưa đến sân phơi bùn.

Định kỳ ta rửa bể lọc một lần. Phần nước sau rửa lọc sẽ được thu gom và cùng với nước thải từ quá trình xử lý bùn chảy về bể điều hòa để xử lý.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *