Nhà cung cấp lắp đặt thông gió nhà máy sản xuất

Nhà cung cấp lắp đặt thông gió nhà máy sản xuất

Khi kinh tế mở cửa là lúc hình thành khu công nghiệp, những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế khu công nghiệp lớn với những nhà máy sản xuất vài ngàn đến vài chục ngàn m2 hình thành rất nhiều từ Bắc đến Nam. Nhu cầu đầu tư cho hệ thống sản xuất lớn nhất là nhưng khu công nghiệp tập trung những tập đoàn nước ngoài thì nhu cầu này càng tăng cao. Nhà máy sản xuất là khu vực có nhiều công nhân lao động, máy móc, bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động là yêu cầu cần thiết để nâng cao năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

 

Hệ thống thông gió nhà máy sản xuất
Hệ thống thông gió nhà máy sản xuất

Thông gió nhà sản xuất hiện nay là bắt buộc và có chia ra làm 2 dạng như sau:

 1. Thông gió trong môi trường điều hòa, hiện nay không phải nhà máy sản xuất nào cũng có thể trang bị điều hòa vì nhiều lý do như chi phí đầu tư, chi phí điện tiêu thụ khá lớn. Tuy nhiên một số nhà máy sản xuất có tính chất đặc biệt thì việc đầu tư hệ thống lạnh là tất yếu.
 2. Thông gió tạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc với loại thông gió này thì nhà máy sản xuất phải cao ráo và được cách nhiệt chống nóng.

1. Các hệ thống thông gió nhà máy sản xuất

Hệ thống thông gió nhà máy sản xuất có nhiều phương án thi công khác nhau. Và tùy thuộc vào quy mô, đặc trưng sản xuất, số lượng máy móc, nhân công làm việc mà doanh nghiệp có thể lựa chọn phương án cho phù hợp.

1.1 Hệ thống thông gió tự nhiên nhà máy sản xuất

Hệ thống thông gió tự nhiên là sử dụng luồng gió tự nhiên để làm mát và thông thoáng không khí bên trong nhà máy sản xuất. Đây là phương án thiết kế hệ thống thông gió nhà máy sản xuất đơn giản, thời gian hoàn thiện nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

Với phương án thông gió tự nhiên cho nhà máy sản xuất các hạng mục cần có là:

 • Thiết kế lam gió (khe gió) để lấy gió từ ngoài trời vào bên trong nhà máy sản xuất.
 • Hệ thống ống thông gió hoặc cửa để đẩy gió từ bên trong ra bên ngoài.
 • Có thể xây thêm hệ thống giếng trời để lưu thông không khí. Hoặc gắn quả cầu trên mái để tăng cường sự đối lưu không khí.

1.2 Hệ thống thông gió nhà máy sản xuất không dùng kênh gió

Hệ thống thông gió không dùng kênh gió à hệ thống tận dụng gió trời như thông gió tự nhiên nhưng thay vì đặt lam gió thì sử dụng quạt hút để lấy gió từ bên ngoài vào trong nhà máy sản xuất. Và sử dụng thêm lưới lọc bụi hay tấm lọc công nghệ để hạn chế bụi bẩn. Khi quạt hút hoạt động áp suất giữa bên ngoài và bên trong chênh lệch nhau, gió tự nhiên sẽ tràn vào trong nhà máy sản xuất.

 

Hệ thống thông gió nhà máy sản xuất không dùng kênh gió
Hệ thống thông gió nhà máy sản xuất không dùng kênh gió

Các hạng mục cần có của hệ thống thông gió không sử dụng kênh dẫn gió là:

 • Hệ thống quạt hút và lưới lọc bụi để dẫn khí vào.
 • Hệ thống ống thông gió hoặc cửa để đẩy bụi bẩn và khí nóng từ bên trong ra bên ngoài.

1.3 Hệ thống thông gió nhà máy sản xuất sử dụng kênh dẫn gió

Đây là hệ thống thông gió nhà máy sản xuất được ứng dụng khá phổ biến. Gió từ bên ngoài sẽ được hút vào bằng các đường ống kết hợp với quạt hút tới từng vị trí cần thiết trong nhà máy sản xuất.

 

Hệ thống thông gió dùng kênh dẫn gió
Hệ thống thông gió dùng kênh dẫn gió

Các hạng mục cần thiết của hệ thống thông gió sử dụng kênh dẫn gió là:

 • Hệ thống đường ống với quạt hút để hút gió vào.
 • Hệ thống đường ống, cửa để hút gió và bụi bẩn ra bên ngoài.

2. Tiêu chí của một hệ thống thông gió nhà máy sản xuất

Hệ thống thông gió giúp làm sạch, thông thoáng không khí bên trong nhà nhà máy sản xuất. Từ đó, mang lại không gian thoáng mát để công nhân làm việc thoải mái, tăng năng suất lao động. Do đó, việc xây dựng bản vẽ hệ thống thông gió nhà máy sản xuất là vô cùng quan trọng để doanh nghiệp sở hữu hệ thống thông gió như mong muốn. Và một bản thiết kế thông gió nhà sản xuất cần đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Đảm bảo hệ thống được thiết kế phù hợp vớ diện tích: các kỹ thuật viên cần tính toán chi tiết số lượng và vị trí các thiết bị thuộc hệ thống thông gió đảm bảo khả năng làm mát toàn bộ diện tích công trình.
 • Bản thiết kế đáp ứng nhu cầu thông gió làm mát theo nhân công, máy móc: Tùy vào số lượng máy móc, thiết bị và công nhân làm việc để bố trí hệ thống thông gió hợp lý. Nhằm đảm bảo cung cấp đủ lượng không khí mát cho toàn bộ người lao động và máy móc trong nhà máy sản xuất.
 • Bản thiết kế cung cấp đầy đủ số lượng trang bị, chi phí: Từ việc tính toán, nghiên cứu hoạt động sản xuất, quy mô phân xưởng kỹ thuật đưa ra con số cụ thể về số lượng trang thiết bị cần và đủ để lắp đặt hệ thống thông gió. Từ đó xác định chi phí cần thiết để thi công hệ thống thông gió nhà sản xuất.
 • Vị trí đặt trang thiết bị hiệu quả; dựa vào số lượng trang thiết bị đưa ra, bản vẽ cần thể hiện từng vị trí cụ thể đặt các thiết bị đó. Để đảm bảo yếu tố hợp lý, thẩm mỹ và hiệu quả.

Thông tin liện hệ nhà cung cấp hệ thống thông gió nhà máy sản xuất

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh. Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý khí thải, thi công các hệ thống thông gió nhà máy sản xuất và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

 • Với phương châm: “Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
 • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua HOTLINE 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

LIEN HE 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *