Nhà thầu về xử lý mùi ống thoát nước uy tín

Nhà thầu về xử lý mùi ống thoát nước uy tín

1. Nguyên nhân gây mùi ống thoát nước?

Nguyên nhân gây ra mùi hôi của ống thoát nước thường là do các chất thải bên dưới đường ống thoát nước bốc mùi lên.

 • Chất thải rắn, tóc gãy rụng mắc trong đường ống gây mùi hôi. Bởi trong quá trình tắm gội, lượng tóc gẫy rụng, bao bì ni lông… thải xuống đường ống thoát nước, lâu ngày sẽ tích tụ lại khiến ống thoát nước bốc lên những mùi hôi thối, khó chịu.
 • Bồn rửa bát, khu bếp trong quá trình sơ chế thức ăn, rửa bát đũa sẽ thải ra dầu mỡ thừa, các vụn thức ăn… các chất hữu cơ theo đó được thải qua đường ống thoát nước, lâu ngày tích tụ lại sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.
 • Chất thải không được xử lý kịp thười khiến tắc đường ống thoát nước hay thoát nước chậm gây ra tình trạng đường ống bốc mùi hôi.
 • Cống thoát nước của các gia đình thường liên kết với hệ thống thoát nước của thành phố, do đó nếu hệ thống cống của thành phố gặp vấn đề xảy ra tình trạng quá tải sẽ khiến khu vệ sinh nhà bạn bị bốc mùi.
 • Ống thoát nước là nơi chứa thải nhiều vi khuẩn, virus và các chất gây hại đến từ nhiều nơi khác nhau. Việc không được làm vệ sinh thường xuyên khiến những chất này tồn đọng và phân hủy thành khí hydrogen sulfide (H2S) và khí metan (CH4).

 

Nguyên nhân gây mùi hôi ống thoát nước
Nguyên nhân gây mùi hôi ống thoát nước

2. Ảnh hưởng của mùi ống thoát nước

Theo nhận định của các chuyên gia, khí H2S ở nồng độ thấp (<10 ppm) thường không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người trực tiếp ngửi chúng nhưng khi ở nồng độ vượt mức 10 ppm, chúng bắt đầu gây ra những tác hại cho sức khỏe. Cụ thể như sau:

 • Khi nồng độ H2S đạt 10 đến 20 ppm, chúng sẽ kích thích màng nhầy của mắt
 • Nồng độ H2S đạt trong ngưỡng từ 20 đến 40 ppm sẽ ảnh hưởng đến phổi
 • Nếu con người hít khí H2S ở nồng độ 100 ppm trong thời gian từ 2 đến 15 phút, mắt và đường hô hấp sẽ bị kích thích trong 1h. Nếu thời gian là 8 đến 48 giờ liên tục sẽ gây tử vong.
 • Ở những mức độ cao hơn, khí H2S có thể gây mất ý thức, ngừng thở và tử vong cho người hít trực tiếp chúng.
 • Đối với khí metan (CH4) còn được gọi là khí gas, thường tồn tại trong cống thoát nước. Loại khí này được đánh giá là khí độc, ở nồng độ cao, chúng có thể làm con người ngạt thở hoặc ngộ độc.

 

Những hưởng của mùi ống thoát nước đến sức khỏe con người?
Những hưởng của mùi ống thoát nước đến sức khỏe con người?

3. Đề xuất các biện pháp xử lý mùi ống thoát nước

3.1 Xử lý mùi ống thoát nước bằng cách lắp đặt quạt thông gió

Quạt thông gió sẽ nhanh chóng phát tán mùi hôi ra bên ngoài, giúp nhà vệ sinh bớt ngột ngạt hơn. Nó sẽ đẩy toàn bộ không khí có mùi hôi, vi khuẩn, bụi… từ bên trong ra bên ngoài, đồng thời hút không khí trong lành từ bên ngoài vào để thay thế.

 

Quạt thông gió khử mùi hôi ống thoát nước
Quạt thông gió khử mùi hôi ống thoát nước

Khử mùi ống thoát nước, mùi hôi toilet bằng mẹo “nước khép kín”.

3.2 Khắc phục mùi ống thoát nước bằng hóa chất

Hóa chất xử lý mùi ống thoát nước là giải pháp đem lại hiểu quả nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, cách xử lý mùi hôi của ống bằng hóa chất cần được thực hiện theo đướng hướng dẫn của nhà sản xuất cũng như trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ: kính mắt, găng tay cao su, khẩu trang, giầy ủng…mới đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

 

Hóa chất khử mùi hôi ống thoát nước DAY BREAK
Hóa chất khử mùi hôi ống thoát nước DAY BREAK

3.3 Dùng thuốc tẩy Clo

Nếu nhà vệ sinh có mùi hôi như mùi trứng thối là do một loại khí có tên là Hydrogen sulfide. Vi khuẩn phát triển mạnh trong cống rãnh và đường ống thoát nước thường thải ra khí có mùi này, và điều quan trọng là phải khử trùng đường ống để loại bỏ nó.

4. Các biện pháp xử lý mùi ống thoát nước tạm thời

4.1 Dùng baking soda và giấm

Giấm và baking soda là hai nguyên liệu chính trong việc khử mùi, tẩy vết bẩn, chúng cũng là giúp cách khắc phục mùi hôi của ống thoát nước tạm thời. khi tiếp xúc với nhau, giấm baking soda sẽ tạo ra phản ứng.  Chính vì thế, mùi hôi của cồn thoát nước từ đó cũng giảm nhanh hơn.

 

Xử lý mùi ống thoát nước bằng baking soda và giấm
Xử lý mùi ống thoát nước bằng baking soda và giấm

4.2 Khắc phục mùi ống thoát nước bằng bóng hoặc túi nước

Vì mùi hôi thường phát ra từ lỗ thông cống, nên bạn có thể khắc phục chúng bằng cách chuyển hướng đi của luống khí, không cho khí thoát ra miệng cống. Bằng cách cho nước vào một chiếc túi nilon không có quai và buộc chặt miệng túi. Sau đó đặt trực tiếp túi lên miệng cống, sau một thời gian thì mùi hôi cống sẽ dần biến mất.

 

Khắc phục mùi hôi ống thoát nước bằng bóng hoặc túi nước
Khắc phục mùi hôi ống thoát nước bằng bóng hoặc túi nước

Dịch vụ xử lý khí thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh. Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý khí mùi ống thoát nước và tìm các phương án xử lý mùi ống thoát nước chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

 • Với phương châm: “Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
 • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua HOTLINE 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

Hoa Binh Xanh 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *