Xử lý nước thải gara sửa chữa ô tô, xe máy

XỬ LÝ NƯỚC THẢI GARA SỬA CHỮA Ô TÔ, XE MÁY

1. Nguồn gốc, tính chất nước thải sửa chữa gara ô tô, xe máy

Nước thải gara sửa chữa ô tô, xe máy chủ yếu phát sinh từ hai nguồn:

    • Nước thải rửa xe: thành phần chủ yếu là đất, cát, chất tẩy rửa, dầu nhớt, COD, BOD,..
    • Nước thải phát sinh từ hoạt động sinh hoạt của công nhân. Chứa các chất hữu cơ, chất dinh dưỡng, coliform,..

 

Nước thải sửa chữa gara ô tô, xe máy
Nước thải sửa chữa gara ô tô, xe máy 

2. Quy trình xử lý nước thải gara sửa chữa ô tô, xe máy

 

Công nghệ xử lý nước thải gara sửa chữa ô tô, xe máy
Công nghệ xử lý nước thải gara sửa chữa ô tô, xe máy

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải gara sửa chữa ô tô, xe máy:

Nước thải được thu gom và dẫn về bể lắng cát để loại bỏ phần đất, cát có trong nước bằng trọng . Sau đó nước thải được dẫn qua bể tách dầu để tách lượng dầu có trong nước thải. Nước chảy về bể điều hòa. Bể điều hòa có nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm. Trong bể điều hòa sử dụng hệ thống thổi khí để xáo trộn nước.

Nước từ bể điều hòa được bơm sang bể keo tụ tạo bông. Tại đây, một lượng hóa chất được châm vào để keo tụ các chất ô nhiễm có trong nước. Sau đó nước chảy qua bể tạo bông. Polymer được châm vào tại bể tạo bông để hỗ trợ keo tụ và tăng liên kết của các bông cặn. Tạo thành các bông cặn có kích thước lớn hơn và dễ lắng.

Sau đó, các bông cặn sẽ được loại bỏ ra khỏi nước tại bể lắng nhờ tác dụng của trọng lực. Phần nước trong sẽ tràn qua máng răng cưa chảy về bể trung gian. Từ bể trung gian nước được bơm lên bồn lọc áp lực. Bồn lọc áp lực có nhiệm vụ loại bỏ các chất ô nhiễm còn lại trong nước nhờ các vật liệu lọc. Nước sau khi qua bồn lọc sẽ được thải ra nguồn tiếp nhận.

  Xử lý bùn

Phần đất cát tại bể lắng cát sẽ được thu gom và dẫn về sân phơi bùn. Sân phơi bùn được thiết kế chia thành hai phần. Một phần dùng để phơi bùn từ bể nén bùn. Một phần sẽ được dùng để phơi cát từ bể lắng cát.

Phần bùn tại bể lắng sẽ được thu gom và dẫn về bể nén bùn để làm giảm độ ẩm của bùn. Sau đó bùn sẽ được vận chuyển đến sân phơi bùn.

Phần nước từ quá trình xử lý bùn và nước sau rửa lọc sẽ được hồi lưu lại bể điều hòa để xử lý trước khi xả thải.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4 1

>>>> Xem thêm:

  1. Xử lý nước thải rửa xe
  2. Xử lý nước thải sản xuất giấy tái chế
  3. Xử lý nước thải tái chế nhựa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *