Xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ AO và MBR số 1

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT BẰNG CÔNG NGHỆ AO VÀ MBR 

Xử lý nước thải sinh hoạt công nghệ AO MBR được coi là phương pháp xử lý có tính khả thi với các công trình diện tích sử dụng hạn chế.

1. Thành phần nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt chứa chủ yếu các chất đang phân ra từ thực phẩm, và có một lượng nhỏ chất tẩy rửa. Nước thải sinh hoạt bốc mùi uế, có màu sẫm đen, có váng và nhiều cặn lơ lững. Nếu không được xử lý trước khi thải ra môi trường, sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sông của con người và sinh vật xung quanh nguồn tiếp nhận nước thải.

 

Nước thải sinh hoạt
Nước thải sinh hoạt

2. Công nghệ AO trong xử lý nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt thường được xử lý bằng phương pháp sinh học, tùy theo độ ô nhiễm của nước thải để chọn phương án xử lý phù hợp nhất, một số phương pháp thường được sử dụng như AO, MBR để tiết kiệm diện tích và chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn.

 

Công nghệ trong xử lý nước thải sinh hoạt
Công nghệ trong xử lý nước thải sinh hoạt

Ưu điểm của công nghệ AO trong xử lý nước thải sinh hoạt:

Xử lý được nước thải ô nhiễm hữu cơ cao

Tạo ra ít bùn thải trong quá trình xử lý

Dễ dàng, thi công lắp đặt

Hệ thống hoạt động ổn định, có thể tựu động hóa, bảo trì dễ dàng

Có thể làm dạng module hợp khối để tiết kiệm diện tích và nâng công suất dễ dàng

3. Công nghệ MBR trong xử lý nước thải sinh hoạt

Công nghệ MBR viết tắt của từ Membrane Bio-Reaction là hệ thống xử lý vi sinh nước thải bằng công nghệ màng lọc. Được hiểu là bể, thiết bị sinh học xử lý nước thải áp dụng kỹ thuật bùn hoạt tính và kết hợp với màng lọc vi sinh.

Công nghệ MBR là công nghệ xử lý nước thải đang được sử dụng rộng rãi phục vụ nước thải đô thị và công nghiệp trong các dự án lớn ở Việt Nam và trên thế giới.

Với ứng dụng công nghệ lọc cho chất lượng nước sau khi xử lý tốt hơn, ổn định hơn công nghệ vi sinh truyền thống và nước sau khi đã được xử lý có thể tái sử dụng cho cấc hoạt động, mục đích khác nhau.

 

Mạng lọc MBR trong hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
Mạng lọc MBR trong hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Ưu điểm của công nghệ MBR trong xử lý nước thải sinh hoạt:

Chất lượng nước sau khi xử lý bằng công nghệ MBR luôn đảm bảo tốt nhất àm khpoong cần quan tâm nước thải có chứa bùn và tính lơ lững, các vi khuẩn gây bệnh.

 Nước sau khi được xử lý bàng công nghệ MBR thường có chát lượng chất rấn rất thấp, do đó có thể sử dụng và các mục đích khác như giải nhiệ, tưới cây và rửa đường,..

Quá trình vận hành đơn giản, dễ dàng. Có thể điều chỉnh hoàn toàn tự động trong qáu trình vận hành, ít tốn nhân công.

Nồng độ vi sinh trong bể cao và thời gian lưu bùn dài nên khối lớp bốn dư ra ít, giảm chi phí xử lý, thái bò bùn. Ngoài ra, do nồng độ bùn trong bể cao nên sẽ làm giảm khả năng nội của bùn, tăng hiệu quả xử lý bùn hoạt tính

Công nghệ MBR trong xử lý nước thải sinh hoạt được thiết kế với nồng độ bùn hoạt tính cao và có tải trọng BOD xử lý khá cao, giảm thể tích của bể sinh học hiếu khí, giảm chi phí đầu tư xây dựng.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *