CÔNG NGHỆ AO – PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI HIỆU QUẢ

CÔNG NGHỆ AO – PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ

NƯỚC THẢI HIỆU QUẢ

Công nghệ AO là công nghệ xử lý nước thải tân tiến và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy ưu điểm gì đã làm cho công nghệ này được sử dụng rộng rãi trong hệ thống xử lý nước thải? Hãy cùng Hòa Bình Xanh tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

1. Công nghệ AO là gì?

Công nghệ AO là một quá trình khử nitrate có trong nước. Công nghệ bắt nguồn từ Mỹ và được nghiên cứu bởi hai nhà kỹ sư Ludzack và Ettinger. Tiền đề của công nghệ này là sử dụng Anoxic để khử nitơ trong nước thải.

2. Công nghệ AO trong xử lý nước thải

 

Quy trình xử lý nước thải bằng công nghệ AO
Quy trình xử lý nước thải bằng công nghệ AO

Thuyết minh quy trình xử lý:

Từ bể điều hòa, nước thải được bơm qua bể Anoxic (bể thiếu khí). Tại đây, xảy ra quá trình phân hủy chất hữu cơ hòa tan và các chất dạng keo khác có trong nước thải.

Sự tham gia của hệ vi sinh vật thiếu khí. Trong quá tình sinh trưởng phát triển, vi khuẩn Nitrosomonas và Nitrobacter sẽ oxi hóa hàm lượng amonia thành nitrate. Quá trình khử Nitrate này diễn ra trong môi trường thiếu oxi. Mức oxy hòa tan này < 1mg/l.

Quá trình khử nitơ liên quan trực tiếp đến quá trình oxy hóa sinh học. Nhiều cơ chất hữu cơ trong nước thải sử dụng nitrate hoặc nitrite. Ví dụ như chất điện tử thay vì dùng oxy. Trong điều kiện không có DO hoặc DO dưới mức giới hạn (nhỏ hơn 2 mgO2/l).

Sau quá trình thiếu khí, nước thải được chảy qua bể hiếu khí để xử lý các chất hữu cơ: BOD, COD một cách triệt để nhất. Oxy được cung cấp liên tục và phân tác cho vi sinh hiếu khí hoạt động. Trong điều kiện thổi khí liên tục này, quần thể vi sinh vật hiếu khí tồn tại ở trạng thái lơ lửng. Chúng phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải thành những hợp chất vô cơ đơn giản.

Cuối cùng là quá trình lắng giúp phân tách hai pha rắn và lỏng. Bùn sẽ được tuần hoàn một phần để đảm bảo lại lượng sinh khối trong bể Anoxic. Phần bùn dư sẽ được gom xử lý định kỳ.

Để đảm bảo nước đạt chuẩn Coliform, nước sau bể lắng sẽ được dẫn qua bể khử trùng. Tại đây, nước được bổ sung hóa chất NaClO để diệt vi khuẩn có hại trước khi vào nguồn tiếp nhận.

 

Sơ đồ mô tả quá trình sinh hóa khử nitơ trong nước thải bằng công nghệ AO
Sơ đồ mô tả quá trình sinh hóa khử nitơ trong nước thải bằng công nghệ AO

3. Ưu điểm của công nghệ AO

  • Xử lý được nước thải có tải lượng ô nhiễm hữu cơ cao.
  • Tạo ra ít bùn thải.
  • Dễ dàng lắp đặt, thi công.
  • Hệ thống hoạt động ổn định, có thể tự động hóa, tiện lợi trong bảo trì.
  • Ngoài ra có thể làm dạng module hợp khối để tiết kiệm diện tích và dễ dàng nâng công suất.

Trên đây là công nghệ xử lý nước thải AO mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã trình bày để quý khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu và tham khảo.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *