Những vấn đề cần lưu ý khi xử lý nước thải y tế

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ

1. Khi xử lý nước thải y tế cần lưu ý những vấn đề gì?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội ngày nay, đã đem  không ít những mầm bệnh và nguy cơ nhiễm các loại virus cao. Cho thấy vấn đề vệ sinh và an toàn tại phòng khám, bệnh viện cần được quan tâm và xử lý triệt để hơn.

Chính vì thế, trong quy trình xử lý nước thải y tế đòi hỏi phải nắm bắt rõ những vấn đề cần lưu ý khi xử lý nước thải y tế tại các phòng khám và bệnh viện.

2. Nguồn gốc phát sinh nước thải y tế từ bệnh viện, phòng khám

  •  Nước thải y tế: từ các phòng phẫu thuật, các hoạt động chữa bệnh, xét nghiệm,…Loại nước thải này khá nguy hại vì chứa các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm, nguy cơ lây lan cao.
  • Nước thải sinh hoạt: từ hoạt động vệ sinh của các nhân viên, y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

 

Các nguồn gốc phát sinh nước thải trong bệnh viện
Các nguồn gốc phát sinh nước thải trong bệnh viện

3. Một số vấn đề cần lưu ý trong xử lý nước thải y tế

Trong nước thải y tế chứa rất nhiều mầm bệnh  và vi khuẩn (như trực khuẩn mủ xanh, tụ cầu vàng, E.coli, virus bại liệt,… và đặc biệt là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 cùng các biến chủng của nó,…)  có thể lây lan ra môi trường và cộng đồng.

 

Những vấn đề cần lưu ý trong xử lý nước thải y tế
Những vấn đề cần lưu ý trong xử lý nước thải y tế

Vì vậy, nước thải y tế cần được xử lý một cách triệt để trước khi xả ra môi trường, tuy nhiên  phần lớn các phòng khám, bệnh viện chưa có hệ thống xử lý nước thải y tế hoặc vấn đề xử lý nước thải y tế chỉ được xử lý sơ bộ, không đạt tiêu chuẩn đã và đang gây tác động trực tiếp làm gây ô nhiễm nguồn nước, cũng như môi trường xung quanh.

Xử lý nước thải y tế thường được xử lý qua 03 giai đoạn chính:

  • Các chất rắn được loại bỏ thông qua hệ thống lắng/lọc, tại đây chất rắn được loại bỏ 35-45% và phần nước thải được đưa đi xử lý thứ cấp.
  • Trong quá trình xử lý thứ cấp các chất sinh học hòa tan và lơ lửng được khử thông qua các VSV. Nồng độ các chất hữu cơ được giảm đáng kể trong quá trình phân hủy VSV hiếu khí hoặc kỵ khí. Sau 2 quá trình xử lý, nồng độ BOD giảm đến 80-90%.
  • Các mầm bệnh và hợp chất vô cơ được loại bỏ hầu hết bởi các hóa cần thiết.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *