Thứ Ba, 4/10/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

Thi công thông gió nhà máy may

Thi công thông gió nhà máy may

Thông gió xưởng may
Thông gió xưởng may

Việc lắp đặt hệ thống thông gió xưởng may ( nhà máy may) sẽ giữ cho nhà xưởng  luôn thông thoáng, mát mẻ, giúp công nhân luôn khỏe mạnh, tỉnh táo, từ đó nâng cao năng suất lao động. Đồng thời hạn chế cháy nổ, hỏa hoạn cho nhà xưởng do nhiệt độ tỏa từ các máy móc thiết bị vận hành liên tục trong thời gian dài.

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống thông gió xưởng may

 • Tiết kiệm chi phí vận hành

Không như điều hòa không khí, hệ thống thông gió xưởng may hoạt động theo cơ chế hút-đẩy gió, sử dụng ít điện năng và thiết bị hỗ trợ. Do đó chi phí vận hành, chi phí lắp đặt và bảo dưỡng được tiết kiệm đáng kể.

 • Bảo vệ an toàn giảm nguy cơ cháy nổ

Tại xưởng may, bộ phận như: là quần áo, may,.. thường có nhiệt độ cao do máy móc hoạt động liên tục và có nhiều công nhân. Trông khi đó vải may, dầu máy may … thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị cháy, bắt lửa. Nếu không loại bỏ kịp thời, nguy cơ chập mạch, cháy, nổ thiết bị rất cao.

Hệ thống thông gió xưởng may có vai trò thay thế không khí bị nóng, nhiễm bụi, đưa không khí bên ngoài vào và duy trì sự luu thông không khí. Nhiệt độ bên trong xưởng được làm mát và chống tụ nhiệt quá mức tại các máy móc, thiết bị.

 • Tăng tuổi thọ cho máy móc thiết bị

Sử dụng các hệ thống thông gió xưởng may giúp giảm thiểu và loại bỏ bụi bẩn cùng khí nóng. Từ đó trang thiết bị, máy móc hoạt động trơn tru, ổn định và đảm bạo độ bền, tuổi thọ cho máy móc. Do đó việc bảo trì, bảo dưỡng cũng dễ dàng, tiết kiệm chi phí hơn.

 • Tạo môi trường thuận lợi cho công nhân

Môi trường thoáng mát dễ chịu đang đến sự thoải mái cho người lao động, giúp phát huy tối đa năng suất làm việc của công nhân.

Cách lựa chọn hệ thống thông gió xưởng may phù hợp

 • Khu vực nhà xưởng gia công sinh nhiệt:  các khu vực có sử dụng những thiết bị điện như thiết bị cắt vải, định hình, may… sẽ sinh nhiệt và nóng hơn các khu vực khác.Do đó lưu lượng gió cung cấp phải vừa đủ nhu cầu làm mát và không được tạo ra hơi ẩm.

 

 • Khu vực nhà xưởng không sinh nhiệt:  có thể chọn các phương pháp thông gió xưởng may tự nhiên như tấm cooling ppad, quạt công nghiệp để tận dụng gió tự nhiên, giảm chi phí điện năng tiêu thụ.

 

Một số hệ thống thông gió xưởng may

Hệ thống thông gió làm mát áp suất âm

Hệ thống thông gió xưởng may này thường tập trung ở 2 đầu xưởng.

Hệ thống thông gió làm mát áp suất âm
Hệ thống thông gió làm mát áp suất âm

Hoạt động dựa trên phương thức:

 • Đầu hút: sử dụng hệ thống quạt hút để mang không khí nóng, khi bẩn, bụi vải công nghiệp,… từ bên trong xưởng ra bên ngoài.
 • Đầu thổi: Tại đây được trang bị kèm hệ thống khung giàn làm mát. Các khung giàn được cung cấp nữa thường xuyên và phun ẩm đều giàn. Khi luồng gió tươi được quạt thổi vào từ bên ngoài qua giàn sẽ trở nên sạch và ẩm mát, đi vào nhà xưởng làm hạ nhiệt và thông thoáng nhà xưởng.

Ưu điểm:

 • Thân thiện với môi trường.
 • Lắp đặt dễ dàng, vận hành ổn định, không tốn kém chi phí bảo dưỡng.
 • Hệ thống điều khiển tự động, an toàn cao.
 • Có thể điều chỉnh lưu lượng gió và vị trí lắp đặt thích hợp theo yêu cầu của nhà xưởng.

Hệ thống thông gió  xưởng may làm mát áp suất dương

Phương pháp này lắp đặt máy làm mát trải đều trên diện tích mà không tập trung tại 2 đầu nhà xưởng. Luồng gió sẽ được phủ đều khắp các khu vực trong nhà xưởng may, tạo sự thông tháo tối ưu cho không gian lao động. Doanh nghiệp nên ưu tiê lắp đặt tại khu vực đông lao động và thiết bị như khu vực may, là quần áo, cắt xẻ vải…

Hệ thống thông gió xưởng may làm mát áp suất dương
Hệ thống thông gió xưởng may làm mát áp suất dương   https://tuvanmoitruong.com.vn/thi công hệ thống thông gió xưởng may/

Nguyên lý hoạt động :

 • Hệ thống hút: không khí được hút vào sẽ làm sạch qua các tấm lọc  bụi.
 • Hệ thống làm mát: được lắp đặt trải dài trên diện tích nhà xưởng sẽ thực hiện phun tòa hơi nước ra khu vực xung quanh, hạ nhiệt và làm mát nhanh, tạo độ ẩm thích hợp cho nhà xưởng.

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm rất nhiều chi phí cho việc lắp đặt và điện năng tiêu thu khi hoạt động.
 • Lọc sạch không khí, làm lạnh nhnsh và làm mát hiệu quả trên diện rộng.

Thông gió xưởng may đóng một vai trò quan trọng để tạo nên môi trường làm việc thoải mái, an toàn và hiệu quả cho công nhân lao động. Tuy nhiên việc lắp đặt khá phúc tạp, đòi hỏi kinh nghiệm phải tốt.

Vì thế, các doanh nghiệp hãy liên hệ cho chúng tôi – Công ty Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh, 

được thành lập với sứ mệnh “Vì một môi trường phát triển bền vững” hoạt động kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực môi trường.

Với đội ngũ cán bộ có năng lực trình độ đại học và sau đại học, dày dặn kinh nghiệm, đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Là đối tác tin cậy của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước và ngoài nước.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.