CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI BẰNG HẦM BIOGAS

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI BẰNG HẦM BIOGAS

Biogas là gì? Quy trình xử lý nước thải bằng biogas diễn ra như thế nào? Sử dụng hầm biogas sẽ đem lại những lợi ích gì? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây, hãy cùng Hòa Bình Xanh tham khảo nhé!

1. Khái niệm biogas

 

Công nghệ xử lý nước thải bằng hầm biogas
Công nghệ xử lý nước thải bằng hầm biogas

Biogas hay là khí sinh học và là một dạng khí hỗn hợp được sinh ra từ trong quá trình phân hủy kỵ khí của các hợp chất hữu cơ, được lên men dưới sự tác động của những vi sinh vật.

Hỗn hợp của khí được sinh ra bao gồm: khí metan (CH4) với tỷ lệ chiếm hơn 60%, khí cacbonic (CO2) với tỷ lệ chiếm khoảng 30% và những khí khác như N2, H2, H2S… Trong đó thì khí metan (CH4) là chủ yếu và cũng là khí dùng để tạo ra năng lượng khí đốt nhờ vào khả năng gây cháy của khí này. Lượng khí biogas sinh ra này còn phụ thuộc vào các quá trình phân hủy sinh học, phân loại phân, tỷ lệ phối trộn với nước và bởi nhiệt độ môi trường.

2. Công nghệ xử lý nước thải bằng hầm biogas

 

Quy trình xử lý nước thải bằng hầm biogas
Quy trình xử lý nước thải bằng hầm biogas

Thuyết minh quy trình công nghệ xử lý nước thải bằng biogas:

Toàn bộ nước thải mà phát sinh sẽ được một hệ thống mương dẫn để thu gom lại và cho chảy về hố thu. Tại đây, nước thải sẽ được  bố trí theo kiểu thu nước tĩnh, những hạt cát sẽ được lắng xuống dưới và được loại bỏ theo những định kỳ. Sau đó thì từ hố thu nước thải sẽchảy vào hầm biogas.

Tại hầm biogas, dưới sự tác động của các chế phẩm vi sinh với tốc độ cao và kết hợp với sự tác động của những loại vi sinh vật kỵ khí sẽ tạo sự lên men đối với nước thải, làm giảm đi hàm lượng những chất ô nhiễm có trong nước thải. Đồng thời sẽ sản sinh ra khí Biogas để quay lại sản xuất.

Bên cạnh đó, hệ thống xáo trộn lại nước thải phía bên trong hầm nhằm làm tránh sự lắng cặn và tạo sự điều kiện để sinh khí  (CH4)  triệt để nhất.

Khí mà từ hầm biogas thải ra sẽ được dẫn qua một hệ thống tách nước và khử đi H2S nhằm thu khí CH4  đạt hiệu quả cao. Khí CH4 sau cùng sẽ được dẫn vào bình tạo áp và sẽ được phân phối để sử dụng.

Xử lý sau biogas, tùy vào các quy định của những cơ quan chức năng và đối với yêu cầu của các chủ đầu tư thì hệ thống xử lý nước thải sẽ được thiết kế cho phù hợp.

3. Ưu điểm của quy trình xử lý nước thải bằng hầm biogas

  • Giảm mùi hôi, cải thiện cảnh quan môi trường xung quanh.
  • Tạo nguồn năng lượng sạch và năng lượng tái tạo.
  • Cải thiện sức khỏe cho cộng đồng.

 

Ứng dụng của khí sinh học
Ứng dụng của khí sinh học

Trên đây là công nghệ xử lý nước thải bằng hầm biogas mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề xuất để quý khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu và tham khảo.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

 

Hoa Binh Xanh 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *