XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ GA SÂN BAY HIỆU QUẢ

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ GA SÂN BAY HIỆU QUẢ

1. Tổng quan nước thải nhà ga sân bay

1.1 Tại sao nước thải nhà ga sân bay phải cần được xử lý ?

Hằng ngày, các sân bay đón hơn hàng trăm ngàn lượt khách di chuyển trong và ngoài nước. Chính vì thế, lượng nước thải sinh hoạt mà họ phát sinh ra là rất lớn. Nếu không được xử lý thì lượng nước thải nhà ga sân bay này sẽ gây ô nhiễm trực tiếp đến môi trường và sức khỏe cộng đồng. Do đó, việc lắp đặt xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhà ga sân bay là việc bắt buộc và hết sức cần thiết ở mỗi sân bay.

1.2 Nguồn gốc phát sinh nước thải nhà ga sân bay

Nguồn gốc chủ yếu của nước thải nhà ga ga sân bay là từ nước thải sinh hoạt của hành khách, người thân, các nhân viên sân bay. Với lưu lượng lớn nhất trong tổng lưu lượng nước thải phát sinh hằng ngày của sân bay.

 

Nguồn gốc nước thải nhà ga sân bay
Nguồn gốc nước thải nhà ga sân bay

Bên cạnh đó, nước thải nhà ga sân bay còn phát sinh từ các nguồn:

  • Nước thải từ phòng vệ sinh trên máy bay. Lượng nước thải này đã được xử lý sơ bộ lượng phân bằng cách dùng một loại enzym có khả năng phân hủy phân trong nước.
  • Nước thải vệ sinh sàn khu vực tiếp đón, văn phòng, các toa trên máy bay,…
  • Đối với một số sân bay có khu vực căn – tin phục vụ ăn uống, lượng nước thải còn phát sinh ra ở khu vực nhà bếp.

1.3 Thành phần của nước thải nhà ga sân bay

Nước thải nhà ga sân bay chủ yếu là nước thải sinh hoạt nên có tính chất như một loại nước thải sinh hoạt thông thường.Thành phần CDO, BOD, SS, coliform,… ở mức trung bình.

2. Công nghệ xử lý nước thải nhà ga sân bay

Quy trình công nghệ xử lý nước thải sân bay

 

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải nhà ga sân bay
Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải nhà ga sân bay

Thuyết minh quy trình công nghệ xử lý nước thải sân bay:

Nước thải nhà ga sân bay được thu gom và xử lý sơ bộ bằng bể tự hoại 3 ngăn trước khi vào hệ thống xử lý chung.

Sau khi xử lý sơ bộ, nước thải được thu gom qua SCR. Nhằm loại bỏ rác có kích thước lớn. Tránh gây ảnh hưởng bơm và các công trình phía sau. Từ hố thu gom nước chảy về bể điều hòa. Bể này làm nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm trong nước. Tại đây sử dụng hệ thống thổi khí để xáo trộn nước thải. Sau đó bơm sẽ bơm nước từ bể điều hòa lên bể SBR.

Bể SBR là bể sinh học từng mẻ. Sử dụng các vi sinh vật để phân hủy các chất hữu cơ và chuyển hóa, loại bỏ các chất dinh dưỡng. Bể SRB gồm các pha chính:

  • Làm đầy
  • Sục khí
  • Lắng
  • Rút nước
  • Chờ

Đối với một số hệ thống thiết kế tốt thì có thể không cần pha chờ. Vì bể SBR kết hợp lắng trực tiếp bên trong nên không cần xây dựng bể lắng. Sau khi lắng, nước thải sẽ chảy qua bể trung gian. Phần bùn sinh ra sẽ được xả định kỳ, kết hợp với pha rút nước.

Nước tiếp tục được bơm từ bể trung gian lên bồn lọc áp lực. Sau đó nước chảy về bể khử trùng. Sử dụng dung dịch nước javen để khử trùng nước trước khi xả thải.

Phần bùn thu được sẽ dẫn về bể nén bùn để giảm độ ẩm. Sau đó qua máy ép bùn, ép thành bùn khô và chuyển cho đơn vị xử lý. Phần nước thải ra từ quá trình xử lý bùn và nước rửa lọc sẽ dẫn về bể điều hòa để xử lý.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn dịch vụ xử lý nước thải? Bạn đang muốn tìm kiếm dịch vụ xử lý nước thải tốt nhất? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu lập xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *