Thứ Ba, 4/10/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

Công nghệ xử lý nước thải khu dân cư an toàn tiết kiệm số 1

Nước thải khu dân cư luôn là một trong những vấn đề khiến cho các chủ đầu tư, các chủ dự án,…Việc xử lý nước thải khu dân cư không phải là chuyện đơn giản mà có thể giải quyết ngay được. Ngoài việc ý thức của các cư dân sinh sống trong các khu dân cư thì các chủ đầu tư nên trang bị cho mỗi khu dân cư một hệ thống xử lý nước thải khu dân cư uy tín và hiện đại.

Nguồn gốc phát sinh nước thải khu dân cư:

Nước thải khu dân cư
Nước thải khu dân cư

Nước thải khu dân cư là  nước được thải bỏ sau khi sử dụng cho mục đích sinh hoạt của người dân trong khu dân cư như: tắm, giặt, tẩy rửa, giặc quần áo, nước vệ sinh, nước từ quá trình lau nhà cửa, nước thải nhà vệ sinh,… chúng thường được thải ra từ trường học, căn hộ, cơ quan,..

Nước mưa: bản thân của nước mưa không gây ô nhiễm nhưng các mái nhà và sân bãi đưuọc trải nhựa sẽ làm mất khả năng thấm nước, nước mưa sẽ cuốn theo các chất thải và đất cát xuống hệ thống thoát nước sẽ gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước ảnh hưởng đến môi trường.

Lượng nước thải phụ thuộc vào dân số, tiêu chuẩn cấp nước và đặc điểm của hệ thống cấp nước.

Thành phần nước thải khu dân cư

  • Nước thải nhiễm bẩn do chất bài tiết của con người từ các nhà vệ sinh
  • Nước thải nhiễm bẩn do hoạt động sinh hoạt của con người: cặn bã từ nhà bếp, các chất rửa trôi,..

Đặc tính và thành phần của nước thải  khu dân cư

Nước thải khu dân cư chủ yếu là nước thải sinh hoạt chứa nhiều chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học ngoài ra còn chứa các thành phần vô cơ, vi sinh vật, vi trùng gây bệnh.

Thông số nước thải khu dân cư
Thông số nước thải khu dân cư

Quy trình công nghệ xử lý nước thải khu dân cư

Công nghệ xử lý nước thải khu dân cư
Công nghệ xử lý nước thải khu dân cư

Thuyết minh quy trình công nghệ xử lý nước thải khu dân cư

Nước thải khu dân cư sau khi được xử lý sơ bộ ở hầm tự hoại, tách dầu dẫn tới hố thu gom tập trung. Nước thải qua bể điều hòa ổn định lưu lượng và  nồng độ. Quá trình xáo trộn xảy ra để tránh hiện tượng lắng cặn, phân hủy yếm khí dưới đáy bể.

Nước thải khu dân cư được dẫn về bể lắng thứ cấp để tách các cặn lắng, đất cát. Về phần nước trong sau khi lắng theo ống dẫn được dẫn về hệ thống xử lý MBBR.

Trong ngăn hiếu khí dính bám MBBR. Vi sinh vật có khả năng phân giải các hợp chất hữu cơ dính bám. Các vi sinh phát triển trên bề mặt vật liệu. Các vi sinh vật hiếu khí sẽ chuyển hóa các chát hữu cơ trong nước thải đề phát triển thành các sinh khối.

Quá trình xử lý hiếu khí kết hợp giá thể lơ lững giúp tăng hiệu quả xử lý gấp nhiều lần so với bể hiếu khí thông thường, giảm được diện tích xây dựng nhờ tải trọng hữu cơ cao.

Nước thải sau khi xử lý sinh học sẽ được đưa qua bể lắng thứ cấp để lắng cặn. Phần nước sạch được dẫn qua bể khử trùng. Cặn sinh học được lắng xuống đáy bể thu gom vào bể chứa bùn để đem đi xử lý.

Nước trong sau lắng được dẫn qua bể khử trùng đế tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh còn lại trong nước thải rồi được bơm qua thiết bị lọc áp lực để loại bỏ các cặn, màu và mùi còn sót lại trong nước thải. Nước thải đầu ra sau khi xử lý đạt chuẩn sẽ được xả thải ra môi trường.

Một số ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải khu dân cư

  • Hệ vi sinh bền: các giá thể vi sinh tạo cho màng sinh học một môi trường bảo vệ, do dó, hệ vi sinh xử lý dễ phục hồi.
  • Mật độ của các vi sinh cao hơn các hệ thống truyền thống. Do đó, thể tích của bể xử lý nhỏ hơn và hiệu quả xử lý chất hữu cơ cao hơn.
  • Tiết kiệm năng lượng
  • Dễ vận hành, dễ dàng nang cấp và an toàn khi sử dụng
  • Dễ kiểm soát hệ thống: có thể bổ sung giá thể tương ứng với tải trọng ô nhiễm và lưu lượng nước thải,…

Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc, nhận báo giá, khách hàng hãy liên hệ chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.