Xử lý nước thải sản xuất sản phẩm từ cao su

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT SẢN PHẨM TỪ CAO SU

1. Tầm quan trọng và ứng dụng thực tế của cao su vào đời sống

Cao su là một chất hữu cơ có độ co dãn tốt. Được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy, các ngành công nghiệp, bệnh viện, đời sống,…

Một số ngành cao su cơ bản

  • Cao su ngành xây dựng: Cao su chống va, gờ giảm tốc, cao su phun bi, cao su chặn xe,…
  • Cao su ngành thủy lợi – thủy điện: Phớt cao su, Gioăng Đệm Cao Su, Gioăng Cao su P (Zoăng củ tỏi),…
  • Cao su ngành công nghiệp: Cao su cửa kính, Thảm cao su, cao su khắc dấu, cao su chịu nhiệt,…
  • Cao su ngành Y tế: Nút cao su. găng tay cao su,…

Ngoài ra, cao su còn được ứng dụng sản xuất nhiều sản phẩm phục vụ đời sống như: nệm cao su, vỏ/lốp xe cao su,…

 

Nước thải sản xuất sản phẩm từ cao su
Nước thải sản xuất sản phẩm từ cao su

2. Quy trình xử lý nước thải sản xuất sản phẩm từ cao su

Nước thải sản xuất sản phẩm từ cao su chủ yếu phát sinh từ công đoạn vệ sinh máy móc thiêt bị sản xuất. Nước thải từ quá trình tẩy rửa cao su đối với một số quy trình sản xuất sản phẩm từ cao su phế liệu. Lượng nước thải này chứa nồng độ các chất ô nhiễm: COD, BOD, SS,… khá cao.

 

Công nghệ xử nước thải sản xuất sản phẩm từ cao su
Công nghệ xử nước thải sản xuất sản phẩm từ cao su

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải sản xuất sản phẩm từ cao su:

Nước thải sản xuất sản phẩm từ cao su được thu gom qua SCR về hố thu gom. Từ hố thu gom nước thải chảy về bể điều hòa. Bể điều hòa có sục khí để xáo trộn nước trong bể tránh hiện tượng lắng đọng. Đồng thời, nhờ có lực xáo trộn mà chất lượng nước được ổn định. Bể điều hòa còn làm nhiệm vụ điều hòa lưu lượng dòng nước thải.

Sau đó, nước thải được bơm lên bể tuyển nổi kết hợp lắng. Tại đây, các chất rắn có tỷ trọng nhẹ sẽ nổi lên mặt nước và được thu gom dẫn vào thùng chứa. Phần chất rắn có tỷ trọng nặng có thể lắng sẽ lắng xuống đáy và được thu gom dẫn về bể nén bùn. Sau đó, nước được dẫn qua bể MBBR để xử lý các chất ô nhiễm còn lại trong nước. Các VSV dính bám trên giá thể trong bể MBBR sẽ phân hủy các chất hữu cơ. Đồng thời thực hiện các phản ứng nitrat hóa và khử nitrat để loại bỏ hàm lượng nitơ có trong nước thải.

Tại bể lắng, phần bùn cặn sinh học có trong nước sẽ được lắng xuống đáy bể lắng nhờ tác dụng của trọng lực. Phần nước trong sẽ tràn qua máng răng cưa chảy về bể khử trùng. Sử dụng dung dịch nước javen để khử trùng nước thải trước khi thải ra nguồn tiếp nhận.

Phần bùn được thu gom về bể nén bùn. Sau đó qua máy ép bùn để loại bỏ triệt để đến mức có thể lượng nước có trong bùn. Phần bùn khô định kỳ sẽ được đơn vị thuê đến thu gom và xử lý. Phần nước thải từ quá trình xử lý bùn sẽ được hồi lưu lại bể điều hòa để xử lý.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *