Thứ Bảy, 26/11/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ KHÍ CO HIỆU QUẢ

Công ty TNHH Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế hệ thống xử lý khí thải với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư có nhiều kinh nghiệm.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0906 840 903 – Mr. Thành

Email: hoabinhxanhco@gmail.com

Giới thiệu

Công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng phát triển các ngành công nghiệp thi nhau mọc lên. Quá trình đốt các loại nguyên liệu như: củi, trấu, than củi… để cung cấp nhiệt cho lò hơi sinh ra các loại khí thải. Đặc biệt đáng chú ý đến là khí CO. Vì tính chất vật lý của nó rất đặc biệt nên có thể gây hại đến sức khỏe của con người. Mà chúng ta hoàn toàn không biết và tránh được. Vì vậy, cần có phương pháp để xử lý khí CO triệt để. Tránh gây ảnh hưởng đến con người nói riêng và môi trường nói chung.

Khí CO
Khí CO

Tính chất của khí CO:

CO là chất khí không màu, không mùi, không vị, tan rất ít trong nước và rất bền với nhiệt.

CO là khí độc vì nó kết hợp với hemoglobin trong máu tạo thành hợp chất bền làm cho hemoglobin mất tác dụng vận chuyển O2.

Tác hại của khí CO:

Nếu hít thở phải một lượng khí CO quá lớn sẽ dẫn tới tổn thương do giảm O2 trong máu. Và tổn thương hệ thần kinh có thể dẫn đến tử vong. Nồng độ chỉ khoảng 0,1% cacbon monoxit trong không khí cũng có thể là nguy hiểm đến tính mạng.

Vì là chất khí không màu, không mùi và không gây kích ứng. Nên rất nguy hiểm vì chúng ta không cảm nhận được sự hiện diện của CO trong không khí. CO có tính liên kết với hemoglobin (Hb) trong hồng cầu mạnh gấp 230 – 270 lần so với oxy. Nên khi được hít vào phổi CO sẽ gắn chặt với Hb thành HbCO do đó máu không thể chuyên chở oxy đến tế bào. CO gây tổn thương tim do gắn kết với myoglobin của cơ tim.

Triệu chứng ngộ độc CO thường gặp là có cảm giác bần thần, nhức đầu, buồn nôn, khó thở sau đó hôn mê. Nếu ngộ độc CO xảy ra khi đang ngủ say hoặc uống rượu say. Thì người bị ngộ độc sẽ hôn mê từ từ, ngưng thở bà tử vong.

Ngoài ra, ngộ độc CO còn xảy ra trong trường hợp chạy máy phát điện trong nhà kín. Sản phụ nằm lò than trong phòng kín hay là ngủ trong xe hơi đang nổ máy trong nhà hoặc gara…

Phương pháp xử lý CO hiệu quả:

Hiện nay, chưa có phương pháp nào để có thể xử lý được khí CO một cách hiệu quả và triệt để. Chỉ có thể giảm thiểu được lượng CO phát sinh ra môi trường không khí. Bằng cách điều chỉnh quá trình đốt nguyên liệu trong lò hơi. Cho các nguyên liệu cháy hoàn toàn để giảm được khí CO thải ra môi trường ở mức thấp nhất có thể. Hoặc có thể thay thế các nguyên liệu như củi, trấu thành các loại nguyên liệu như dầu DO… Để khí CO không phát sinh trong quá trình đốt lò.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý khí thải vui lòng liên hệ với chúng tôi.

HÒA BÌNH XANH – Vì môi trường phát triển bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.