Lắp đặt thi công thông gió cầu thang nhanh nhất

Lắp đặt thi công thông gió cầu thang nhanh nhất

Việc lắp đặt thông gió cầu thang thoát hiểm ở các tòa nhà cao tầng hiện nay là quy định bắt buộc trong xây dựng. Hệ thống quạt thông gió cầu thang sẽ giúp đẩy khói ra khỏi lối thoát hiểm lối thoát duy nhất cho mọi người khi xảy ra sự cố bất ngờ. Ngoài việc đảm bảo an toàn cho con người, hệ thống còn đảm bảo cho đám cháy lan rộng nhiều khu vực khác và còn đảm bảo các tài sản có giá trị.

1. Quạt thông gió là gì?

Quạt thông gió là thiết bị có chức năng lưu chuyển không khí từ bên ngoài vào bên trong, là thiết bị được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi như các văn phòng, các tòa nhà, công trình lớn và còn ở các hộ gia đình. Đặc biệt là ở những nơi mà không khí không thể tự lưu chuyển được. Quạt thông gió được thiết kế với rất nhiều công dụng, đa dạng sản phẩm và kích thước phù hợp với nhiều không gian trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Những công dụng và ưu điểm mà nó mang lại, thiết bị dần trở nên phổ biến ở khắp nơi, là người bạn đồng hành không thể thiếu tại các gia đình, văn phòng, các tòa nhà, công trình lớn. Đặc biệt là những nơi có không gian khép kín, khó lưu thông được không khí.

2. Mục đích lắp đặt quạt thông gió cầu thang

Hệ thống thông gió cầu thang sẽ giúp những luồng khói và khí độc không làm ảnh hưởng đến quá trình xa đám cháy của con người. Đồng thời làm con người tránh ngột thở khi xảy ra hỏa hoạn. Ngoài ra hệ thống còn giúp chống lửa.

 

Mục đích lắp đặt hệt thống thông gió cầu thang
Mục đích lắp đặt hệt thống thông gió cầu thang

– An toàn cho con người: bảo vệ tính mạng con người trong những trường hợp có hỏa hoạn bằng những lối thoát hiểm hoặc những nơi ẩn nấp tạm thời được điều áp.

– Chống lửa: để cho những thao tác chống lửa phát huy hiện quả thì những trục thang máy hay cầu thang bộ cần phải được duy trì chênh áp để ngăn cản việc xâm nhập khói từ tầng bị cháy khi tầng bị cháy có hay không có hệ thống điều hòa.

– Bảo vệ tài sản: sự lây lan của khói vào những khu vực mà ở đó chứa thiết bị có giá trị, phương tiện xử lý dữ liệu và thiết bị khác mà đặc biệt nhạy cảm khi có khói, thiệt hại cần phải được hạn chế.

 

Hệ thống điều áp dùng quạt cấp khí vào cầu thang bộ
Hệ thống điều áp dùng quạt cấp khí vào cầu thang bộ

3. Nguyên lý hoạt động của hệ thống thông gió cầu thang

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thông gió cầu thang: là khi có hỏa hoạn xảy ra, thời điểm bắt đầu đám cháy sẽ phát sinh khói và nhiệt. Hệ thống cảm biến nhiệt độ, cảm biến khói của hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ chuyển tín hiệu đến quạt gió, ngay lập tức quạt gió sẽ hoạt động.

Hệ thống ống gió sẽ chuyển toàn bộ lượng khói thông qua các cửa hút về quạt và thải ra ngoài môi trường thông qua các cửa xả. Đồng thời hệ thống chuông, đèn báo cháy hoạt động để cảnh báo người đang hoạt động trong các tòa di tản ra hành lang để chạy ra lối thoát hiểm.

Hệ thống tăng áp cầu thang trong các tòa bao gồm quạt, đường ống daanxx gió, các cửa cấp, các van đóng mở, các cảm biến, tủ cấp nguồn và điều khiển.

Chức năng của hệ thống này nhằm mục đích để khói và lửa không vào thang bộ được thì cộp áp trong cầu thang phải cao hơn trong hành lang.

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thông gió cầu thang
Nguyên lý hoạt động của hệ thống thông gió cầu thang

Tóm lại, hệ thống quạt thông gió cầu thang không chỉ là một thiết bị tối ưu cho cuộc sống hằng ngày mà còn thiết bị thiết yếu cho những sự cố xảy ra bất ngờ. Hệ thống quạt thông gió cầu thang thực sự hữu hiệu cho các tòa khi có hỏa hoạn xảy ra, vừa đảm bảo an toàn cho con người hệ thống còn đảm bảo cho đám cháy không lan rộng nhiều khu vực khác và còn đảm bảo các tài sản có giá trị.

Dịch vụ xử lý khí thải (thông gió cầu thang bộ) mới nhất tại  – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh, Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý khí thải, chuyên cung cấp các hệ thống thông gió và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

  • Với phương châm: “Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
  • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua HOTLINE 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

Hoa Binh Xanh 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *