Thi công thông gió nhà máy sản xuất nông sản

Thi công thông gió nhà máy sản xuất nông sản

Nông sản là những sản phẩm hoặc bán thành phẩm của ngành sản xuẩt hàng hóa thông qua gây trồng. Sản phẩm nông nghiệp bao gồm nhiều nhóm hàng thực phẩm, tơ sợ, nhiên liệu, nguyên vật liệu, dược phẩm và ma túy bất hợp pháp (thuốc lá, cần sa), các sản phảm độc đáo đạc thù. Ngày nay, nông sản còn nhiều hàm nghĩa những sản phẩm từ hoạt động làm vườn và thực tế nông sản thường được hiểu là những sản phẩm hàng hóa được làm ra từ tư liệu sản xuất là đất.
Nông sản hàng hóa (cash crops) là khái niệm dùng để chỉ các loại nông sản mà người nông dân sản xuất ra với mục đích bán ra thị trường. Ngược vớ nông sản hàng hóa là nông sản phục vụ cho mục đích tự sản, tự tiêu.

 

Nhà máy sản xuất nông sản
Nhà máy sản xuất nông sản

1. Tại sao cần lắp đặt hệ thống thông gió nhà sản xuất nông sản?

Đối với nhà sản xuất nông sản, hệ thống thông gió nhà máy sản xuất nông sản rất quan trọng. Bởi trong quá trình sản xuất sẽ không thể tránh việc sản sinh ra các mùi phát sinh từ các nông sản, bụi bẩn, nhiệt độ… Những tác nhân này khiến cho không gian nhà máy sản xuất nông sản ngột ngạt, nóng bức. Nếu không có giải pháp xử lý sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người lao động. Đồng thời, hệ quả kèm theo là năng suất lao động bị giảm. Do đó việc tìm các giải pháp để làm mát không khí nhà xưởng là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.

Để làm mát không khí, các nhà xưởng có thể lắp đặt điều hòa. Tuy nhiên, giải pháp này sẽ khiến doanh nghiệp phải bỏ ra một chi phí đầu tư lớn. Vậy nên thay vì lắp điều hòa, các doanh nghiệp lựa chọn giải pháp lắp đặt hệ thống thông gió. Với giải pháp này doanh nghiệp sẽ vừa tiết kiệm được chi phí vừa đảm bảo được môi trường làm việc tốt nhất cho người lao dộng.

2. Lợi ích của hệ thống thông gió nhà máy sản xuất nông sản

 

Hệ thống thông gió nhà máy sản xuất nông sản
Hệ thống thông gió nhà máy sản xuất nông sản


Không phải ngẫu nhiên, hệ thống thông gió nhà máy sản xuất nông sản được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Sự lựa chọn này là bởi hệ thống thông gió mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp có thể kể đến như:

 • Lưu thông không khí trong nhà máy sản xuất nông sản
 • Đào thải các khí độc hại từ bên trong nhà máy sản xuất nông sản ra ngoài
 • Đảm bảo chất lượng không khí an toàn cho sức khỏe người lao động
 • Loại bỏ nhiệt độ thừa do hơi nóng từ các trang thiết bị tỏa ra trong nhà máy sản xuất nông sản
 • Tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ, giảm chi phí cho doanh nghiệp

3. Các loại hệ thống thông gió nhà xưởng phổ biến hiện nay

 

Hệ thống thông gió nhà máy sản xuất nông sản
Hệ thống thông gió nhà máy sản xuất nông sản

3.1 Hệ thống thông gió tự nhiên

Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng là giải pháp được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay.
Ưu điểm
Ưu điểm của phương pháp thông gió nhà sản xuất nông sản tự nhiên bao gồm:

 • Chất lượng không khí đảm bảo
 • Tạo môi trường làm việc trong lành, mát mẻ
 • Tăng hiệu quả lao động
 • Tiết kiệm điện năng
 • Tối ưu được chi phí vận hành, điện năng
 • Lắp đặt đơn giản không ảnh hưởng đến nhà xưởng

Nhược điểm:
Bên cạnh những ưu điểm, phương pháp thông gió nhà sản xuất nông sản bằng gió tự nhiên cũng có những nhược điểm nhỏ có thể kể đến như:

 • Phụ thuộc vào thời tiết ngoài trời
 • Hiệu suất thông gió không cao

Nguyên lý hoạt động: Hệ thống thông gió nhà sản xuất nông sản tự nhiên hoạt động dựa vào sự đối lưu của không khí. Dựa vào nguyên tắc không khí nóng trọng lượng nhẹ nên luôn nằm phía trên không khí lạnh, thông gió nhà máy sản xuất nông sản thiết kế với cấu trúc hở đế đón gió từ bên ngoài vào. Khi nhiệt độ trong nhà sản xuất nông sản nóng, phần không khí lạnh bên ngoài sẽ được đẩy vào. Lúc này không khí nóng sẽ nằm phía trên còn khí lạnh nằm ở phần dưới giúp tạo cảm giác mát mẻ cho nhà máy.

3.2 Hệ thống thông gió sử dụng kênh dẫn gió

Hệ thống thông gió sử dụng kênh dẫn gió là giải pháp được các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là hình thức thông gió nhân tạo giúp đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động trong nhà máy sản xuất nông sản

Ưu điểm
Ưu điểm của phương pháp thông gió nhà máy sản xuất nông sản sử dụng kênh dẫn gió có thể kể đến như:

 • Khử mùi trong không khí hiệu quả
 • Giảm thiểu ô nhiễm môi trường
 • Tiết kiệm đối đa điện năng tiêu thụ
 • Tạo không khí trong lành, mát mẻ
 • Công suất thông gió, làm mát cao

Nhược điểm
Bên cạnh những ưu điểm, phương pháp thông gió nhà máy sản xuất nông sản bằng cách sử dụng kênh dẫn gió cũng có nhược điểm thi công lắp đặt phức tạp. Để thi công hệ thống kênh dẫn gió phải cần đến các đơn vị chuyên nghiệp
Nguyên lý hoạt động: Hệ thống thông gió nhà máy sản xuất nông sản sử dụng kênh dẫn gió rất đơn giản. Cụ thể hệ thống hút không khí sạch từ bên ngoài vào sau đó dẫn qua tấm màng lọc sẽ được làm lạnh hơn so với nhiệt độ bên ngoài. Sau khi lọc và làm lạnh, không khí tiếp tục đi qua motor quạt để đổi vào bên trong nhà xưởng. Phần khí nóng bên trong nhà xưởng sẽ bị đẩy ra ngoài.

Dịch vụ xử lý khí thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn công nghệ xử lý khí thải? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh , công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý khí thải, hệ thống thông gió nhà máy sản xuất nông sản và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

 • Với phương châm: “Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
 • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua hotline 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất

anh ket cuoi 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *