Thứ Bảy, 26/11/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

Xử lý khí thải lò hơi đốt trấu

Công ty Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý khí thải lò hơi đốt trấu với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

SĐT: 0906 840 903 – Mr. Thành

Email: hoabinhxanhco@gmail.com

Giới thiệu:

Lò hơi đốt trấu sử dụng trấu làm nhiên liệu để sinh nhiệt giúp tiết kiệm chi phí tối ưu. Tuy nhiên, trong quá trình đốt lò. Sinh ra các khí thải lò hơi đốt trấu như: bụi và các loại khí độc hại CO, NOx, CO2… Nếu không được xử lý mà thải ra môi trường. Sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường không khí và sức khỏe của người dân xung quanh khu vực. Nên cần thiết phải thiết kế hệ thống xử lý khí thải lò hơi đốt trấu. Đảm bảo khí thoát ra ngoài môi trường đạt quy chuẩn hiện hành.

Lò hơi đốt trấu
Lò hơi đốt trấu

Đặc trưng khí thải lò hơi đốt trấu:

Khí thải phát sinh từ lò hơi đốt trấu: Bụi, CO, NOx, N2, kèm theo một ít các chất bốc trong củi không kịp cháy hết, oxy dư và tro bụi bay theo dòng khí.

Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải lò hơi đốt trấu

Sơ đồ hệ thống xử lý khí thải lò hơi đốt trấu
Sơ đồ hệ thống xử lý khí thải lò hơi đốt trấu

Thuyết minh quy trình:

Khí thải lò hơi đốt trấu sau khi thải ra môi trường sẽ được quạt hút đưa dòng khí đến Cyclon ướt. Tại đây, dòng khí được đưa vào Cyclon nhờ ống dẫn khí theo phương tiếp tuyến với thân Cyclon, tạo thành dòng chuyển động xoáy trong Cyclon. Nước được phun ra từ rất nhiều đầu phun nhỏ của hệ thống phun đặt ở trục của Cyclon. Bụi trong dòng khí bị các tia nước bắt và rơi xuống đáy thiết bị. Khí sạch qua bộ phận khử sương rồi thoát ra ngoài.

Dòng khí thải có chứa CO sau đó được dẫn qua tháp hấp thụ bằng dung dịch kiềm Ca(OH)2. Tại đây, dòng khí sẽ được đưa vào tháp từ dưới lên, dung dịch Ca(OH)2 được đưa từ trên xuống. Khi dòng khí và dung dịch gặp nhau sẽ xảy ra phản ứng hóa học loại bỏ được khí CO ra khỏi dòng thải. Dòng thải tiếp tục đi lên thoát ra ngoài môi trường qua ống khói đạt QCVN 19:2009/BTNMT.

Dung dịch sau quá trình hấp thụ sẽ được dẫn về bể lắng. Để loai bỏ CaCO3 và có thể thải ra môi trường.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công, sửa chữa hệ thống xử lý khí thải lò hơi đốt trấu vui lòng liên hệ với chúng tôi.

HÒA BÌNH XANH – Vì môi trường phát triển bền vững.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.