Xử lý khí thải lò hơi đốt trấu

Xử lý khí thải lò hơi đốt trấu

1. Tổng quan về xử lý khí thải lò hơi đốt trấu

 

Lò hơi đốt trấu
Lò hơi đốt trấu

Lò hơi đốt trấu sử dụng trấu làm nhiên liệu để sinh nhiệt giúp tiết kiệm chi phí tối ưu. Tuy nhiên, trong quá trình đốt lò sinh ra các khí thải lò hơi đốt trấu như: bụi và các loại khí độc hại CO, NOx, CO2… Nếu không được xử lý mà thải ra môi trường. Sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường không khí và sức khỏe của người dân xung quanh khu vực. Nên cần thiết phải thiết kế hệ thống xử lý khí thải lò hơi đốt trấu. Đảm bảo khí thoát ra ngoài môi trường đạt quy chuẩn hiện hành.

2. Đặc trưng khí thải lò hơi đốt trấu

Khí thải phát sinh từ lò hơi đốt trấu: Bụi, CO, NOx, N2, kèm theo một ít các chất bốc trong củi không kịp cháy hết, oxy dư và tro bụi bay theo dòng khí.

3. Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải lò hơi đốt trấu

 

Sơ đồ hệ thống xử lý khí thải lò hơi đốt trấu
Sơ đồ hệ thống xử lý khí thải lò hơi đốt trấu

Thuyết minh quy trình:

Khí thải lò hơi đốt trấu sau khi thải ra môi trường sẽ được quạt hút đưa dòng khí đến Cyclone ướt. Tại đây, dòng khí được đưa vào Cyclone nhờ ống dẫn khí theo phương tiếp tuyến với thân Cyclone, tạo thành dòng chuyển động xoáy trong Cyclone. Nước được phun ra từ rất nhiều đầu phun nhỏ của hệ thống phun đặt ở trục của Cyclone. Bụi trong dòng khí bị các tia nước bắt và rơi xuống đáy thiết bị. Khí sạch qua bộ phận khử sương rồi thoát ra ngoài.

Dòng khí thải có chứa CO sau đó được dẫn qua tháp hấp thụ bằng dung dịch kiềm Ca(OH)2. Tại đây, dòng khí sẽ được đưa vào tháp từ dưới lên, dung dịch Ca(OH)2 được đưa từ trên xuống. Khi dòng khí và dung dịch gặp nhau sẽ xảy ra phản ứng hóa học loại bỏ được khí CO ra khỏi dòng thải. Dòng thải tiếp tục đi lên thoát ra ngoài môi trường qua ống khói đạt QCVN 19:2009/BTNMT.

Dung dịch sau quá trình hấp thụ sẽ được dẫn về bể lắng. Để loai bỏ CaCO3 và có thể thải ra môi trường.

Dịch vụ xử lý khí thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn công nghệ xử lý khí thải? bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh. Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

  • Với phương châm: ”Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
  • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua hotline 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

Hoa Binh Xanh 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *