Thứ Tư, 5/10/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

Xử lý nước thải sản xuất mực in

Công ty Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế hệ thống xử lý nước thải sản xuất mực in với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0906.840.903 (Mr. Thành)

Email: hoabinhxanhco@gmail.com

Giới thiệu:

Ngành mực in đang ngày càng phát triển và không ngừng được mở rộng. Vấn đề xử lý nước thải sản xuất mực in đang cần được quan tâm và xử lý kịp thời để tránh gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Nhất là môi trường nước.

Nước thải sản xuất mực in
Nước thải sản xuất mực in

Quy trình sản xuất mực in

Quy trình nước thải sản xuất mực in
Quy trình sản xuất mực in

Đặc trưng nước thải sản xuất mực in

Nước thải sản xuất mực in chủ yếu phát sinh từ công đoạn vệ sinh máy móc, thiết bị và vệ sinh khu vực sản xuất. Nước thải chủ yếu ô nhiễm chất hữu cơ như BOD5, COD. Ngoài ra trong nước thải sản xuất mực in còn ô nhiễm SS, Nito.

Bảng thông số nước thải sản xuất mực in

Bảng thông số nước thải sản xuất mực in

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý nước thải sản xuất mực in

Sơ đồ HTXL nước thải sản xuất mực in
Sơ đồ HTXL nước thải sản xuất mực in

Thuyết minh quy trình

Bể điều hòa:

Nước thải sản xuất mực in và nước thải sinh hoạt được tập trung về hố thu gom. Sau đó được đưa qua bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và nhiệt độ. Với hệ thống thổi khí ở dưới đáy bể nhằm tránh sinh mùi và lắng cặn dưới đáy bể.

Bể keo tụ – tạo bông – lắng

Nước thải sau đó sẽ đi qua bể keo tụ – tạo bông, với lượng Phèn và Polymer được cấp vào để giúp quá trình tạo bông và lắng cặn được nhanh hơn. Mục đích sử dụng bể keo tụ- tạo bông để giảm độ màu có trong nước thải. Sau đó nước thải đi qua công trình xử lý sinh học là bể MBBR.

Bể MBBR

Tại bê MBBR, hệ thống cấp khí được cung cấp để tạo điều kiện cho vi sinh vật hiếu khí sinh trưởng và phát triển. Vi sinh vật có khả năng phân giải các hợp chất hữu cơ sẽ dính bám và phát triển trên bề mặt các vật liệu. Các vi sinh vật hiếu khí sẽ chuyển hóa các chất hữu cơ trong nước thải để phát triển thành sinh khối.

Quần xả vi sinh sẽ phát triển và dày lên rất nhanh chóng cùng với sự suy giảm các chất hữu cơ trong nước thải. Khi đạt đến một độ dày nhất định. Khối lượng vi sinh vật sẽ tăng lên, lớp vi sinh vật phía trong do không tiếp xúc được nguồn thức ăn nên chúng sẽ bị chết, khả năng bám vào vật liệu không còn. Khi chúng không bám được lên bề mặt vật liệu sẽ bị bong ra rơi vào trong nước thải. Một lượng nhỏ vi sinh vật còn bám trên các vật liệu sẽ tiếp tục sử dụng các hợp chất hữu cơ có trong nước thải để hình thành một quần xã sinh vật mới.

Bể lắng sinh học – bể khử trùng

Nước thải sẽ chảy tràn qua bể lắng, cặn được lắng xuống đáy bể. Một phần bùn sẽ được tuần hoàn lại bể MBBR trong thời gian đầu vận hành. Để ổn định lượng vi sinh trong bể. Sau đó thì không cần tuần hoàn. Nước thải tiếp tục qua bể khử trùng. Để loại bỏ hết các tạp chất có trong nước thải như các vi khuẩn Ecoli, Colliform…Nước thải sau xử lý đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sản xuất mực in thì vui lòng liên hệ với chúng tôi.

HÒA BÌNH XANH – Vì môi trường phát triển bền vững.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.