Quy trình xử lý nước thải tái chế nhựa hiệu quả năm 2022

XỬ LÝ NƯỚC THẢI TÁI CHẾ NHỰA

1.Tổng quan nước thải tái chế nhựa

Nhựa là vật liệu khá bền, rất tiện dụng, dễ thao tác, và giá thành lại rẻ,…và đang dược sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều các vật liệu làm từ nhựa và sau đó đào thải ra môi trường sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới thiên nhiên, hệ sinh thái và cả sức khỏe của con người. Vậy nên hãy tái chế nhựa.

Phương pháp xử lý nước thải nhà máy tái chế nhựa
Phương pháp xử lý nước thải nhà máy tái chế nhựa

Tái chế nhựa là quá trình thu thập phế liệu hoặc nhựa phế liệu và tái chế vật liệu đó thành các vật liệu hữu ích. Nếu không tái chế nhựa thì số lượng rác thải nhựa xả ra môi trường ngày càng nhiều nhưng không thể phân hủy. Và bên cạnh đó một lượng nước thái tái chế nhựa trong quá trình tái chế cũng được thải ra.

Quy trình tái chế nhựa
Quy trình tái chế nhựa

2. Quy trình xử lý nước thải tái chế nhựa

 

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải nhà máy tái chế nhựa
Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải nhà máy tái chế nhựa

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải tái chế nhựa:

Nước thải tái chế nhựa qua hệ thống SCR thô và tinh để loại bỏ rác có kích thước.

Tại đây chứa nước thải từ quá trình tái chế, chảy về bể điều hòa. Bể điều hòa có nhiệm vụ là điều hòa lưu lượng và tải lượng ô nhiễm có trong nước thải tái chế nhựa. Đồng thời dưới tác dụng của hệ thống thổi khí, nước thải trong được xáo trộn. Từ đó, làm cho nồng độ nước thải ổn định và tránh hiện tượng lắng đọng trong bể. Và từ bể điều hòa nước được bơm sang bể keo tụ – tạo bông.

Tại bể keo tụ – tạo bông, một lượng hóa chất dùng để điều chỉnh pH, phèn, polymer lần lượt được thêm vào. Mục đích là để keo tụ các chất ô nhiễm có trong nước thải tái chế nhựa. Sau đó, lượng nước thải này được dẫn qua bể lắng hóa lý. Các bông cặn được tạo thành ở bể keo tụ – tạo bông sẽ được lắng xuống dưới đáy bể lắng hóa lý nhờ tác dụng của trọng lực. Phần nước trong sẽ tràn qua các máng răng cưa đến máng thu nước và theo đường ống dẫn dẫn đến bể UASB.

Tại đây, bể UASB là bể sinh học kỵ khí. Sử dụng các vi sinh vật kỵ khí để phân hủy các chất hữu cơ có trong nước thải tái chế nhựa. Đồng thời cũng chuyển hóa, loại bỏ các chất dinh dưỡng ra khỏi nước. Sau đó, nước sẽ chảy qua bể anoxic rồi đến bể aerotank.

Một phần bùn ở bể lắng sẽ được tuần hoàn lại bể aerotank để đảm bảo lượng vi sinh vật trong bể được ổn định và hoạt động tốt.

Phần nước ở bể aerotank được tuần hoàn lại bể anoxic để thực hiện các phản ứng loại bỏ nitơ và photpho có trong nước.

Phần bùn ở đáy bể lắng hóa lý và bùn dưới bể lắng sẽ được thu gom và dẫn về bể nén bùn. Ở bể nén bùn làm nhiệm vụ nén bùn, tách nước giảm độ ẩm có trong bùn. Bùn sau khi nén có độ ẩm vần còn cao nên sẽ qua máy ép bùn để loại bỏ đến mức có thể lượng nước có trong bùn. Sau khi qua máy ép bùn, bùn sẽ trở thành bùn khô và được đem đi xử lý.

Các vi sinh vật có trong các bể này sẽ phân hủy các CHC và thực hiện các quá trình nitrat hóa và khử nitrat để loại bỏ các chất dinh dưỡng.

Nước chảy qua bể lắng. Các bông bùn sinh học sẽ lăng xuống dưới đáy bể. Về phần nước trong chảy về bể khử trùng. Trong bể này, sử dụng dung dịch NaOCl đề khử trùng nước. Nhằm tiêu diệt các vi sinh vật có trong nước trước khi thải ra nguồn tiếp nhận.

Còn về phần nước từ quá trình xử lý bùn sẽ được thu hồi và được lưu dẫn về bể điều hòa để xử lý trước khi thải ra môi trường.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn dịch vụ xử lý nước thải? Bạn đang muốn tìm kiếm dịch vụ xử lý nước thải tốt nhất? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu lập xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *