CÔNG NGHỆ BIOFOR TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

CÔNG NGHỆ BIOFOR TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Biofor là gì? Nguyên lý và phương thức hoạt động ra sao? Bể biofor có những ưu và nhược điểm như thế nào? Hãy cùng Hòa Bình Xanh tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

1. Khái niệm bể lọc Biofor

 

Bể lọc Biofor trong hệ thống xử lý nước thải
Bể lọc Biofor trong hệ thống xử lý nước thải

Biofor là bể phản ứng sinh học hiếu khí, sử dụng bùn hoạt tính để chuyển hóa các chất hữu cơ (chất gây ô nhiễm) thành các chất vô cơ (chất không gây ô nhiễm). Cụ thể là loại bỏ BOD, TSS và Amoniac trong quá trình xử lý thứ cấp và giai đoạn xử lý sinh học.

2. Nguyên lý hoạt động của bể Biofor

Nước thải cần xử lý một cách liên tục dưới đáy bể lọc Biofor và được phân phối trên toàn bộ diện tích lọc bởi các đầu lọc đặt dưới đáy bể. Sau đó, nước đi qua lợp vật liệu lọc BioliteTM, tại đây các thành phần cặn lơ lửng có trong nước thải sẽ được giữ lại. Với nồng độ sinh khối bám dính cao, các chất ô nhiễm gốc carbon và nitơ được loại bỏ, giữ lại trên lớp vật liệu tiếp xúc trong suốt quá trình lọc.

Trong quá trình xáo trộn (để xử lý BOD và nitrate hóa), không khí được đưa vào phía dưới thấp hơn các đầu phân phối khí của bể lọc Biofor. Thiết kế dòng nước thải từ dưới lên sẽ hạn chế phát sinh mùi.

Tùy thuộc lưu lượng đầu vào của hệ thống mà lắp đặt số lượng bể lọc phù hợp . Trong thời gian dòng chảy thấp, bể lọc Biofor tự do được sục khí một cách gián đoạn để duy trì điều kiện tối ưu cho sinh khối. Đây là việc làm cần thiết để có thể giảm tối đa chi phí.

3. Những điểm đặc trưng của bể lọc Biofor

 

Mô hình bể Biofor trong xử lý nước thải
Mô hình bể Biofor trong xử lý nước thải

Việc thiết kế dòng nước thải đi từ dưới lên giúp hạn chế phát sinh mùi. Nước thải sau khi ra khỏi hệ thống có hàm lượng BOD – COD giảm 80 – 90%:

  • Loại bỏ BOD5 của chất thải chứa nồng độ nhỏ hơn 300 mg/l.
  • Giữ lại huyền phù của chất thải có nồng độ nhỏ hơn 150 mg/l.
  • Loại bỏ Amoniac bằng oxi hóa.
  • Khử Nitrat của nước chứa Nitrat bằng không khí nén.

Một số ưu điểm nổi bật của bể lọc Biofor:

  • Bảo vệ vật liệu lọc và phân bổ sinh khối đồng đều khắp tầng lọc trong bể. Bởi dòng nước cấp được lọc khí ngược dòng.
  • Ngăn ngừa hiện tượng đoản mạch, kéo dài thời gian hoạt động của bộ lọc.
  • Khả năng thích ứng nhanh chóng với các thay đổi về lưu lượng và tải trọng nước thải.
  • Dễ dàng làm sạch, đáp ứng vệ sinh màng lọc có độ sâu lớp lọc lên đến 4,0 m

Trên đây là công nghệ xử lý nước thải bằng bể lọc Biofor mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã trình bày để quý khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu và tham khảo.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

 

Hoa Binh Xanh 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *