Công nghệ xử lý nước thải sản xuất giày da mới nhất

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI GIÀY DA MỚI NHẤT

Xử lý nước thải sản xuất giày da đã và đang là một vấn đề gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp, bởi đi đôi với sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp thời trang là các vấn nạn về ô nhiễm môi trường do nước thải sản xuất giày da. Chính vì thế, việc lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sản xuất giày da là điều hết sức cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Hãy cùng Hòa Bình Xanh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

1. Nguồn gốc nước thải sản xuất giày da

 

Phương pháp xử lý nước thải giày da hiệu quả?
Phương pháp xử lý nước thải giày da hiệu quả?

Nước thải từ các công ty sản xuất giày da thường có nguồn gốc từ:

  • Nước thải sinh hoạt của công nhân.
  • Nước thải từ khu sản xuất (vệ sinh máy móc thiết bị, sản xuất da giày,…).
  • Nước mưa chảy tràn.

Đặc biệt đối với các công ty sản xuất giày da có khâu sản xuất da giày, thì hàm lượng chất ô nhiễm có trong nước thải khá cao. Cần được xử lý triệt để trước khi thải ra môi trường. Tránh gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

2. Quy trình xử lý nước thải sản xuất giày da

 

Quy trình xử lý nước thải sản xuất giày da
Quy trình xử lý nước thải sản xuất giày da

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải sản xuất giày da:

Nước thải sản xuất qua SCR để loại bỏ rác có kích thước lớn. Phần rác thu được định kỳ sẽ được thu gom vận chuyển đến nơi xử lý. Nước tiếp tục chảy về bể điều hòa.

Bể điều hòa làm nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và chất lượng nước. Bể điều hòa sử dụng hệ thống máy thổi khí để xáo trộn nước thải có trong bể. Sau đó bơm bơm nước để bể phản ứng. Tại đây nước được châm hóa chất điều chỉnh pH và châm hóa chất keo tụ. Dưới tác dụng của cánh khuấy với tốc độ khuấy nhanh các hóa chất được trộn điều vào trong nước.

Nước chảy qua bể tạo bông. Tại đây ta châm polymer vào để tăng liên kết giữa các bông cặn. Phần bông cặn này được tách ra khỏi nước tại bể lắng 1. Phần nước trong tràn quan máng răng cưa của bể lắng 1 chảy về bể MBBR.

Bể MBBR sử dụng các giá thể để các vsv dính bám bám lên, có hệ thống thổi khí tạo môi trường hiếu khí. Các chất hữu cơ cũng như các chất dinh dưỡng sẽ bị các vsv trong bể phân hủy. Sau đó nước từ bể MBBR chảy về bể lắng hai. Dưới tác dụng của trọng lực các bông bùn sinh học sẽ lắng xuống. Phần nước trong chảy qua bể khử trùng. Sử dụng dd nước javen để khử trùng nước.

Sau đó, nước chảy sang bể trung gian. Rồi được bơm bơm từ bể trung gian lên bồn lọc áp lực. Loai bỏ hết mức có thể các chất ô nhiễm có trong nước trước khi xả thải ra môi trường.

Phần bùn thu được từ bể lắng 1 và 2 sẽ được thu gom và dẫn về bể nén bùn để làm giảm độ ẩm. Sau đó cho qua máy ép bùn khô. Ép thành các bánh bùn khô, sau đó đem đi xử lý.

Phần nước thải từ quá trình xử lý bùn và phần nước sau rửa lọc sẽ được thu gom dẫn về bể điều hòa để xử lý thành nước sạch trước khi thải ra môi trường.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải sản xuất giày da? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *