CÔNG NGHỆ KEO TỤ ĐIỆN HÓA TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

CÔNG NGHỆ KEO TỤ ĐIỆN HÓA TRONG

XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Công nghệ keo tụ điện hóa là công nghệ mang lại hiệu quả cao trong xử lý nước thải. Chính vì thế mà phương pháp này được sử dụng phổ biến trong các hệ thống xử lý nước thải hiện nay. Để hiểu thêm về công nghệ keo tụ điện hóa, hãy cùng Hòa Bình Xanh tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ keo tụ điện hóa là gì? 

 

Công nghệ keo tụ điện hóa trong xử lý nước thải
Công nghệ keo tụ điện hóa trong xử lý nước thải

Công nghệ keo tụ điện hóa là phương pháp loại bỏ các kim loại nặng hiệu quả nhất. Phương pháp này được áp dụng phổ biến bằng cách cho hóa chất keo tụ như phèn nhôm hoặc phèn sắt vào, sau đó điều chỉnh pH của nước thải để loại bỏ các chất ô nhiễm dưới dạng các bông cặn keo tụ.

Xử lý nước thải bằng công nghệ keo tụ điện hóa

Công nghệ keo tụ điện hóa là kĩ thuật hiệu quả để loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước thải công nghiệp. Quá trình vận hành tương đối đơn giản, năng lượng tiêu thụ hợp lý, lượng bùn hình thành thấp, không tạo ra các sản phẩm phụ trong quá trình xử lý; từ đó cho thấy keo tụ điện hóa là một kĩ thuật tiềm năng để thay thế các phương pháp hiện tại, với khả năng áp dụng thực tế cao.

 

Mô hình xử lý nước thải bằng phương pháp keo tụ điện hóa
Mô hình xử lý nước thải bằng phương pháp keo tụ điện hóa

Công nghệ keo tụ điện hóa là một giải pháp hiệu quả để loại bỏ kim loại nặng trong nước thải xi mạ thông qua quá trình cộng kết tủa, các phản ứng diễn ra trên bề mặt điện cực và các phản ứng diễn ra trong dung dịch. Hiệu suất loại bỏ tối ưu của các kim loại là khác nhau tại các pH khác nhau.

Mật độ dòng điện, cũng như thời gian lưu là hai yếu tố góp phần quan trọng, không chỉ đến hiệu suất xử lý, mà còn ảnh hưởng tới lượng điện tiêu thụ trong quá trình xử lý nước thải bằng phương pháp keo tụ điện hóa.

pH tối ưu để xử lý tất cả các kim loại là 5. Để hiệu quả xử lý đạt được QCVN 40:2011/BTNMT, cường độ dòng điện phải ở mức 9.4 mA/cm2, và thời gian xử lý tối thiểu là 30 phút.

Ưu điểm của công nghệ keo tụ điện hóa

  • Chi phí vận hành thấp và bảo trì đơn giản.
  • Không cần bổ sung thêm các hóa chất (PAC hoặc NaOH,…v.v.).
  • Tạo ra rất ít chất thải rắn, bùn thải.
  • Khả năng loại bỏ độ màu lên tới 95%, BOD và COD lên tới 75%.
  • Tiết kiệm diện tích xây dựng.

Trên đây là công nghệ keo tụ điện hóa trong xử lý nước thải mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã trình bày để quý khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu và tham khảo.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp hóa lý? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

 

Hoa Binh Xanh 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *