Đánh giá tác động môi trường

ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG 

Tại sao phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường?

Đánh giá tác động môi trường hay viết tắt là ĐTM là sự đánh giá khả năng tác động tích cực/tiêu cực của một dự án đầu tư được đề xuất đến môi trường trong mối quan hệ giữa các khía cạnh tự nhiên, kinh tế và xã hội. Từ đó, dự báo được các rủi ro, tác động đối với môi trường, đề ra được các biện pháp để phòng ngừa và giải quyết các vấn đề môi trường có thể gây ra.

Lập báo cáo ĐTM để doanh nghiệp có thể hoàn thành các thủ tục pháp lý trước khi dự án đi vào xây dựng và hoạt động.

 

Tại sao phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường
Tại sao phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường?

Đối tượng lập ĐTM

Đối tượng phải thực hiện đánh giá tác động môi trường ĐTM bao gồm nhóm các dự án về xây dựng, nhóm các dự án sản xuất vật liệu xây dựng, dự án về giao thông, dự án về điện tử, năng lượng, phóng xạ, dự án liên quan đến thủy lợi, khai thác rừng, trồng trọt, dự án về thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản, dự án về dầu khí, dự án về xử lý, tái chế chất thải, dự án về cơ khí, luyện kim, dự án chế biến gỗ, sản xuất thủy tinh, gốm sứ, … và các dự án khác.

Các đối tượng này được quy định cụ thể trong Phụ Lục 2 – Nghị định 18/2015/NĐ-CP.

Các hồ sơ cần thiết để lập báo cáo đánh giá tác động môi trường

  • Giấy chứng nhận đầu tư/đăng ký kinh doanh của dự án.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng thuê đất hoặc các hợp đồng khác có liên quan.
  • Báo cáo dự án đầu tư/các giấy tờ có liên quan.
  • Bản vẽ mặt bằng tổng thể, mặt bằng nhà xưởng, các phòng chức năng, hệ thống xử lý chất thải,…
  • Các hồ sơ giấy tờ khác có liên quan.

Thời gian thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường

  • Đối với báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM thuộc thẩm quyền thẩm định của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Thời hạn thẩm định tối đa là bốn mươi lăm (45) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp dự án phức tạp về tác động môi trường, thời hạn thẩm định tối đa là sáu mươi (60) ngày làm việc.
  • Báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM không thuộc thẩm quyền thẩm định của Bộ Tài nguyên và Môi trường, thời hạn thẩm định tối đa là ba mươi (30) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ. Đối với những dự án phức tạp về tác động môi trường, thời hạn thẩm định là bốn mươi lăm (45) ngày làm việc.
  • Thời hạn phê duyệt ĐTM tối đa là mười lăm (15) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Dịch vụ tư vấn môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn dịch vụ tư vấn môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà tư vấn môi trường chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm  cho khách hàng trong lĩnh vực thiết kế hệ thống xử lý nước thải. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty tư vấn môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579.

Hoa Binh Xanh 3

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *