Công nghệ xử lý khí thải lò hơi đốt than đá mới nhất hiện nay

Công nghệ xử lý khí thải lò hơi đốt than đá

mới nhất hiện nay

Bên cạnh gỗ củi, dầu F.O thì than đá cũng là loại nhiên liệu chính được sử dụng để đốt lò hơi. Tuy nhiên lượng khí thải sinh ra rất lớn, nếu không xử lý khí thải lò đốt than một cách triệt để và hiệu quả sẽ gây ra hiệu quả nghiệm trọng. Do đó, việc xử lý khí thải lò hơi đốt than đá là một trong những vấn đề đáng được quan tâm hiện nay.

 

Phương án công nghệ Xử lý khí thải lò hơi đốt than đá
Phương án công nghệ Xử lý khí thải lò hơi đốt than đá

1. Khí thải lò hơi đốt than đá có đặc điểm gì?

Khí thải lò hơi đốt than đá chủ yếu mang theo khói, tro bụi, CO2, CO, SO2, SO3 và NOx. Do các thành phần có trong than kết hợp với oxy trong quá trình cháy tạo nên.

Hàm lượng lưu huỳnh trong than ≈ 0,5% nên trong khí thải có SO2 với nồng độ khoảng 1.333 mg/m3. Lượng khí thải phụ thuộc vào mỗi loại than, với than An-tra-xít Quảng Ninh lượng khí thải khi đốt 1 kg than là V020 ≈ 7,5 m3/kg.

Bụi trong khí thải lò hơi đốt than là tập hợp các hạt rắn có kích thước lớn nhỏ khác nhau từ vài micromet đến vài trăm micromet.

 

Lò hơi đốt than đá
Lò hơi đốt than đá

2. Khí thải lò hơi đốt than đá gây ảnh hưởng như thế nào?

Các hệ thống lò hơi đốt than đá sẽ sinh ra một lượng lớn nồng độ các chất khi vận hành: CO, CO2, SO2, NOx, bụi,… Nếu không có phương án “Xử lý khí thải lò hơi đốt than đá” này sẽ gây hưởng đến cả con người và môi trường.

 • CO: khi con người hít phải một lượng lớn CO làm giảm lượng oxy trong máu, tổn thương hệ thần kinh, ngộp thở và nặng nhất là tử vong.
 • NOx: gây kích thích mạnh đường hô hấp, ảnh hưởng xấu tới phổi, phá hủy mô tế bào phổi, gây viêm nhiễm, viêm họng. Trong đó NO2 là tác nhân gây ra hiệu ứng nhà kính.
 • SO2: SO2 dễ hòa tan trong nước, phản ứng với các cơ quan hô hấp của con người và động vật.
 • Bụi: bụi sản sinh trong quá trình đốt lò hơi  từ than có thể gây kích thích cơ học, gây khó khăn cho các hoạt động hô hấp của phổi.

3. Sơ đồ công nghệ xử lý khí thải lò hơi đốt than đá

Khí thải lò hơi đốt than đá gây ảnh hưởng xấu đến môi trường như vậy. Nên chúng ta cần xử lý triệt để nguồn khí thải này. Dưới đây là sơ đồ công nghệ xử lý khí thải lò hơi đốt than đá phổ biến nhất.

 

Sơ đồ công nghệ xử lý khí thải lò hơi đốt than đá
Sơ đồ công nghệ xử lý khí thải lò hơi đốt than đá

Thuyết minh sơ đồ công nghệ Xử lý khí thải lò hơi đốt than đá:

 • Dòng khí thải lò hơi dốt than đá chứa bụi được thu về hệ thống xử lý.
 • Dòng khí và bụi đi qua tháp giải nhiệt.
 • Tiếp đó chúng được đưa vào cyclone.
 • Dưới tác dụng của quạt ly tâm, các hạt bụi có kích thước lớn va chạm vào thành rơi xuống đáy, được thu ra ngoài.
 • Dòng khí được đưa từ dưới tháp hấp thụ tại đây xảy ra quá trình xử lý SO2 bằng Ca(OH)2.
 • Dòng dung dịch hấp thụ đi từ trên xuống gặp dòng khí, tiến hành quá trình phản ứng loại bỏ SO2.
 • Dòng khí sạch đi lên được phát thải ra môi trường đạt QCVN 19:2009/BTNMT.
 • Dung dịch sau quá trình hấp thụ được thu về bể lắng để loai bỏ kết tủa CaSO3, rồi thải ra nguồn tiếp nhận.

   

  Xử lý khí thải lò hơi đốt than đá
  Xử lý khí thải lò hơi đốt than đá

Dịch vụ xử lý khí thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn công nghệ xử lý khí thải? bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh. Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

 • Với phương châm: ”Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
 • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua HOTLINE 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

Hoa Binh Xanh 3

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *