Công nghệ xử lý nước thải khu du lịch hiệu quả nhất hiện nay

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU DU LỊCH

1. Nguồn gốc phát sinh nước thải khu du lịch

 

Các nguồn gốc phát sinh nước thải trong khu du lịch
Các nguồn gốc phát sinh nước thải trong khu du lịch

Các nguồn phát sinh nước thải khu du lịch bao gồm:

 • Nước thải sinh hoạt của khách du lịch và nhân viên.
 • Nước thải từ các khu vực ăn uống, nhà hàng. Các nguồn thải này thường chứa nhiều dầu mỡ, nước rửa chén, nước rửa sàn nhà, các sản phẩm thức ăn dư,…
 • Nước thải từ các khu vệ sinh công cộng trong khuôn viên của các khu du lịch.
 • Nước thải từ các khu vườn sinh thái, động thực vật bên trong khu du lịch.
 • Nước thải từ các khu vui chơi giải trí.

2. Tại sao cần phải xử lý nước thải khu du lịch?

 

Nước thải khu du lịch
Nước thải khu du lịch
 • Nước sạch luôn là mối quan tâm sức khỏe hàng đầu. Nếu không xử lý nước thải khu du lịch đúng cách, nó sẽ trở thành nguồn gây nên các căn bệnh cho con người.
 • Vì cơ thể con người và mọi sinh vật đều không thể thiếu nước, các vi sinh vật gây bệnh có trong nước thải khu du lịch có thể lợi dụng đi vào nguồn nước ngầm trong đất để xâm nhập vào cơ thể chúng ta, tạo ra các loại bệnh nguy hại đến cơ thể người.
 • Nước không chỉ đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người, mà còn ảnh hưởng lớn đến các động thực vật khác. Nhiều sự sông đang phụ thuộc vào các con sông, suối, hồ, đầm là và biển. nếu cứ đổ nước thải chưa qua xử lý ra sông hồ một cách vô tội vạ, môi trường sinh thái sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Xử lý nước thải khu du lịch là thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín của các khu du lịch, sự đảm bảo cho sức khỏe của khách du lịch và nhân viên. Từ đó, ngành du lịch Việt Nam sẽ ngày càng thu hút và mang lại lợi ích kinh tế nhiều hơn.

3. Công nghệ xử lý nước thải khu du lịch

 

Công nghệ xử lý nước thải khu du lịch
Công nghệ xử lý nước thải khu du lịch

Thuyết minh công nghệ xử lý nước thải khu du lịch:

Nước thải khu du lịch sau khi được thu gom từ các nguồn, được cho chảy qua hệ thống song chắn rác thô. Mục đính của quá trình này là tách các loại rác thải rắn bị lẫn trong nước thải như giấy, lá cây, gỗ, vãi…

Các loại rác thải này thường nổi lên trên mặt nước nên sẽ bị giữ lại ngay trước song chắn rác để tránh không làm tắc và gây hư hại cho hệ thống bơm và đường ống ở phía sau. Theo định kỳ các loại rác thải rắn này sẽ được thu gom đề làm sạch song chắn rác nhằm đảm bảo lưu lượng nước thải không bị thay đổi so với thiết kế ban đầu.

Tại bể tách dầu mỡ, nước thải sẽ được phân tách thành 3 lớp nhờ cấu tạo chuyên biệt của bể này:

 • Các loại dầu mỡ, rác có kích thước nhỏ sẽ nổi lên trên bề mặt nước thải.
 • Lớp ở giữa là nước thải cần được xử lý.
 • Lớp cặn bao gồm cát, đất bùn…sẽ được lắng xuống dưới.

Các thành phần dầu mỡ, rác nhỏ và lớp cặn lắng xuống dưới sẽ được thu gom định kỳ để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động ổn định.

Tại các hố thu gom, được bố trí song chắn rác nhằm giữ lại các loại rác thải có kích nhỏ còn sót lại, mục đính là giảm tối đa lượng rác thải làm tắc nghẽn hệ thống bơm, van và đường ống. Đồng thời cũng tăng hiệu quả xử lý nước thải cho toàn bộ hệ thống.

Tiếp đến nước thải khu du lịch sẽ được chuyển đến bể điều hòa. Tại bể điều hòa, hệ thống sục khí sẽ được bố trí tại đáy bể và tại đây nước thải được trộn đều, mục đích là làm đồng đều các thành phần có trong nước thải bao gồm COD, BOD, N, P pH, nồng độ các chất độc hại,… Đồng thời quá trình sục khí sẽ cung cấp thêm oxy để tạo điều kiện cho các vi sinh vật trong nước phát triển, đẩy nhanh các quá trình xử lý cho toàn hệ thống.

Nước thải được thải được trộn đều bởi dàn đãi phối khí đặt dưới đáy bể, mục đích làm tăng lượng oxy cung cấp cho nước thải tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật phát triển.

Hỗn hợp không khí và nước cùng bùn vi sinh được trộn đều với nhau nhờ máy khuấy chìm, quá trình này sẽ giúp cho BOD, N,P, các chát có trong nước thải diễn ra nhanh hơn nhằm tiết kiệm thòi gian. Sau khi kết thúc, quá trình xử lý sẽ được chuyển sang pha lắng. Tại đây, các chất cặn, bùn vi sinh được lắng xuống nhờ trọng lực, để lại lớp nước thải sau xử lý phía trên. Lượng nước thải này sau đó được chuyển sang bể khử trùng. Lượng bùn lắng dưới đáy bể sẽ được thu hồi theo định kỳ và được xử lý trước khi đưa ra môi trường.

Tại bể khử trùng, nước sau xử lý vẫn còn lẫn một lượng vi sinh và vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Tại đây, nước thải được trộn đều với dung dịch khử trùng Chlorine để khử Coliform. Sau khi kết thúc quá trình này, nước thải khu du lịch được cho chảy ra hệ thống thống nước chung của khu vực hoặc được sử dụng trong các công việc khác.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn dịch vụ xử lý nước thải? Bạn đang muốn tìm kiếm dịch vụ xử lý nước thải tốt nhất? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu lập xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *