HỒ SƠ MÔI TRƯỜNG

HỒ SƠ MÔI TRƯỜNG

Tư vấn hồ sơ môi trường
Tư vấn hồ sơ môi trường

1. Vậy hồ sơ môi trường là gì?

Hồ sơ môi trường là hồ sơ không thể thiếu đối với doanh nghiệp, trong khi các doanh nghiệp thường tập trung vào hoạt động sản xuất và kinh doanh của mình. Ít quan tâm và không nắm rõ các quy định  và thủ tục pháp lý về hồ sơ môi trường của doanh nghiệp. 

Tiến hành thực hiện hồ sơ môi trường cho phép các doanh nghiệp xác định được công đoạn tác động nhiều đến môi trường để giảm tiêu thụ tài nguyên, giảm thiểu chất thải hoặc giảm lãng phí đầu ra.

Ngoài ra hồ sơ môi trường cũng là quy định của pháp luật trong lĩnh vực môi trường mà mỗi doanh nghiệp cần phải thực hiện.

Doanh nghiệp của bạn đang gặp những rắc rối gì với các hồ sơ môi trường?

  • Doanh nghiệp mới thành lập hay mở rộng sản xuất nhưng chưa có Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), cam kết bảo vệ môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường?
  • Doanh nghiệp đã đi vào hoạt động sản xuất nhưng chưa có hoặc thiếu hồ sơ môi trường?
  • Chưa thực hiện báo cáo giám sát môi trường định kỳ nộp về cơ quan chức năng?
  • Chưa lập sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại?
  • Chưa thực hiện báo cáo quản lý chất thải nguy hại?
  • Chưa lập hồ sơ xin khai thác nước ngầm?
  • Chưa thực hiện báo cáo hiện trạng khai thác nước dưới đất?
  • Chưa lập hồ sơ hoàn thành ĐTM, đề án bảo vệ môi trường chi tiết…?

2. Các loại hồ sơ môi trường doanh nghiệp cần có khi đang hoạt động

Đối với Cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khi đã đi vào hoạt động nhưng chưa thực hiện bất kỳ hồ sơ môi trường nào, trước hết sẽ tiến hành lập một trong các hồ sơ môi trường sau :

 • Kế hoạch bảo vệ môi trường : được quy định trong Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ban hành ngày 13/5/2019 sửa đổi và bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường. 

Đối với Cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khi đã đi vào hoạt động đã hoàn thành các hồ sơ môi trường như Báo cáo đánh giá môi trường chiến lược/Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM)/Kế hoạch bảo vệ môi trường sẽ tùy theo loại hình và quy mô sản xuất mà thực hiện cấc hồ sơ môi trường để đi vào quá trinh hoạt động.

Dịch vụ tư vấn hồ sơ môi trường
Dịch vụ tư vấn hồ sơ môi trường

Dịch vụ thực hiện hồ sơ môi trường tại Hòa Bình Xanh

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên tư vấn và lập các hồ sơ môi trường cho Doanh nghiệp, Cơ sở sản xuất và các đơn vị sản xuất, kinh doanh. Với đội ngũ kỹ sư, thạc sĩ quản lý môi trường, kỹ thuật môi trường, cử nhân luật,… chúng tôi có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm lập các hồ sơ môi trường cho các dự án lớn nhỏ, các doanh nghiệp trên cả nước.

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên cung cấp dịch vụ lập hồ sơ về môi trường trọn gói với chi phí thấp nhất, thời gian nhanh nhất. Giải quyết và tháo gỡ mọi rác rối đối với hồ sơ về môi trường cho doanh nghiệp. Quý doanh nghiệp không còn bận tâm về hồ sơ môi trường, mà chỉ tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hoa Binh Xanh 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *