LẤY MẪU NƯỚC THẢI- FORM BIÊN BẢN MỚI NHẤT

LẤY MẪU NƯỚC THẢI – FORM BIÊN BẢN MỚI NHẤT

Một biên bản lấy mẫu nước thải có những yêu cầu và được quy định như thế nào? Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh sẽ giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng vấn đề trên qua bài viết dưới đây.

Lý do cần phải lấy mẫu nước thải?

 

Lấy mẫu nước thải
Lấy mẫu nước thải
  • Để phân tích và kiểm tra, xác định được giá trị của các thông số vật lý, nồng độ các chất hóa học, sinh học và phóng xạ tồn tại trong nước thải.
  • Đối với những chất cặn tồn tại ở tầng đáy, phân tích mẫu nhằm có được chỉ thị trực quan về bản chất của chúng.
  • Để xác định hiệu quả của từng hiệu quả trong một hệ thống xử lý.
  • Hiểu rõ đặc điểm, mức độ ô nhiễm của nguồn nước thải, các chủ nguồn thải có thể dễ dàng tuân thủ và đáp ứng những chuẩn mực, tiêu chuẩn của QCVN về xử lý nước thải.      

Quy định về vị trí lấy mẫu nước thải

Quy định về vị trí lấy mẫu nước thải có thể là một địa điểm riêng lẻ hoặc toàn bộ vùng lưu vực sông. Một mạng lưới cơ bản trên sông có thể bao gồm các điểm lấy mẫu ở giới hạn vùng triều, nhánh sông chính và đường cống thải chính hoặc đường nước thải công nghiệp.
Những yêu cầu cơ bản khi thiết kế mạng lưới lấy mẫu kiểm tra chất lượng là cần xét đến việc đo lưu lượng dòng chảy tại những vị trí then chốt:

  • Việc xác định vị trí lấy mẫu phụ thuộc vào mục tiêu của chương trình lấy mẫu và điều kiện cụ thể của mỗi vị trí quan trắc.
  • Căn cứ vào yêu cầu của đối tượng cần quan trắc như ( HTXL nước thái, Sông, Suối, ao hồ.) mà chúng ta chọn và xây dựng số điểm quan trắc phù hợp.
  • Vị trí tiến hành lấy mẫu được chọn phải mang tính đại diện cho đối tượng cần quan trắc.

Phương pháp lấy mẫu nước thải

Mỗi lọ lấy mẫu cần được dán nhãn ghi rõ địa điểm, thời gian, phương pháp lấy mẫu và người lấy mẫu. Mẫu nước thải không rõ nguồn gốc sẽ không được phép phân tích.

 

Sơ đồ phương pháp lấy mẫu nước thải
Sơ đồ phương pháp lấy mẫu nước thải

Để quá trình lấy mẫu diễn ra thuận lợi và thu hoạch được những kết quả như mong đợi, người thực hiện cần vạch ra những kế hoạch lấy mẫu nước thải kĩ lưỡng và chu đáo.

Các thông số đặc thù để hỗ trợ cho việc lựa chọn phương pháp bảo quản mẫu

  • Mỗi nguồn nước, mỗi loại hình sản xuất sẽ phát sinh một số thông số ô nhiễm đặc thù khác nhau. Các thông số được lựa chọn tùy thuộc vào mục đích nghiên cứu và mục đích sử dụng nguồn nước đó.
  • Cơ sở để lựa chọn thông số giám sát tham khảo theo Thông tư 07/2007/TT-BTNMT và 04/2012/TI-BTNMT (Quy định tiêu chí xác định cơ sở gây ô nhiễm môi trường bao gồm nước thải, khí thái, tiếng ồn, rung, theo từng ngành nghề và hoạt động sản xuất phát sinh nguồn thải ra môi trường).
  • Dựa vào những nội dung trên để chọn được dụng cụ lấy mẫu và chứa mẫu cho phù hợp với từng đối tượng.

Biên bản lấy mẫu nước thải

Biên bản lấy mẫu nước thải
Biên bản lấy mẫu nước thải

Trên đây là toàn bộ nội dung trả lời cho câu hỏi Biên bản lấy mẫu nước thải mà chúng tôi cung cấp đến cho quý khách hàng.

Dịch vụ tư vấn môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn dịch vụ tư vấn môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà tư vấn môi trường chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm  cho khách hàng trong lĩnh vực thiết kế hệ thống xử lý nước thải. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty tư vấn môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579.

Hoa Binh Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *