NHỮNG LOẠI GIẤY PHÉP MÔI TRƯỜNG CHO DOANH NGHIỆP

NHỮNG LOẠI GIẤY PHÉP MÔI TRƯỜNG

CHO DOANH NGHIỆP

Giấy phép môi trường cho doanh nghiệp cần có là những loại giấy phép nào? Thời gian và hiệu lực ra sao? Hãy cùng Hòa Bình Xanh tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Giấy phép môi trường là gì?

1 82

Giấy phép môi trường cho doanh nghiệp cần phải có là những loại giấy phép được cấp do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép cho các doanh nghiệp, các chủ đầu tư dự án, kinh doanh dịch vụ các cơ sở sản xuất kinh doanh vận hành toàn bộ hoặc một phần của công trình dự án,… có phát sinh chất thải.

Và được phép xả chất thải ra ngoài môi trường, quản lý chất thải, nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất kèm theo đó là những yêu cầu, điều kiện về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật hiện hành.

Các loại giấy phép môi trường cho doanh nghiệp

 • Thứ nhất: Giấy xác nhận hoàn thành công trình BVMT hoặc hệ thống xử lý chất thải.
 • Thứ hai: Giấy phép xả thải vào nguồn nước, giấy phép xả thải vào công trình thủy lợi.
 • Thứ ba : Giấy xác nhận đủ điều kiện trong công tác bảo vệ môi trường đối với dự án nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.
 • Thứ tư: Giấy phép xử lý chất thải nguy hại tại cơ sở phát sinh.
 • Thứ năm: Sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại của doanh nghiệp.
 • Thứ sáu: Giấy phép xả khí thải công nghiệp.

 

Giấy phép môi trường cho doanh nghiệp
Giấy phép môi trường cho doanh nghiệp

Giấy phép môi trường cho doanh nghiệp bao gồm những nội dung nào?

Nội dung giấy phép môi trường cho doanh nghiệp bao gồm:

 • Nguồn phát sinh nước thải; lưu lượng xả nước thải tối đa; dòng nước thải; các chất ô nhiễm và giá trị giới hạn của các chất ô nhiễm theo dòng nước thải; vị trí, phương thức xả nước thải và nguồn tiếp nhận nước thải.
 • Nguồn phát sinh khí thải; lưu lượng xả khí thải tối đa; dòng khí thải; các chất ô nhiễm và giá trị giới hạn của các chất ô nhiễm theo dòng khí thải; vị trí, phương thức xả khí thải.
 • Nguồn phát sinh và giá trị giới hạn đối với tiếng ồn, độ rung.
 • Công trình, hệ thống thiết bị xử lý chất thải nguy hại; mã chất thải nguy hại và khối lượng được phép xử lý, số lượng trạm trung chuyển chất thải nguy hại, địa bàn hoạt động đối với dự án đầu tư, cơ sở thực hiện dịch vụ xử lý chất thải nguy hại.
 • Loại, khối lượng phế liệu được phép nhập khẩu đối với dự án đầu tư, cơ sở có nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất.

Thời gian và hiệu lực của giấy phép môi trường cho doanh nghiệp

Giấy phép môi trường  cho doanh có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/1/2022, điều này được quy định rõ trong  Luật bảo vệ môi trường năm 2020.

 

Thời gian và hiệu lực của giấy phép môi trường
Thời gian và hiệu lực của giấy phép môi trường

Về thời hạn của giấy phép môi trường cho doanh nghiệp sẽ được quy định như sau:

 • Thời hạn 7 năm đối với các dự án đầu tư nhóm I có thời hạn.
 • Đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, các khu sản xuất kinh doanh dịch vụ tập trung, các khu công nghiệp hoạt động trước ngày Luật bảo vệ môi trường 2014 có hiệu lực thi hành.
 • Thời hạn của giấy phép môi trường cho doanh nghiệp sẽ là 10 năm đối với các đối tượng không thuộc quy định tại 2 điểm trên.

Trên đây là thông tin về các loại giấy phép môi trường cho doanh nghiệp mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã cung cấp để quý khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu và tham khảo.

Dịch vụ tư vấn môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn dịch vụ tư vấn môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà tư vấn môi trường chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu lập giấy phép môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

z4115713048115 ddcfceacb242a38e4484117d365cb438 1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *