Xử lý bụi gỗ

Xử lý bụi gỗ 

1. Tổng quan về xử lý bụi gỗ

Bụi gỗ là bụi phát sinh ra từ quá trình sản xuất và chế biến gỗ. Chủ yếu từ các công đoạn và quá trình sau: Cưa xẻ gỗ, rọc, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt. Tuy nhiên, kích thước bụi gỗ sẽ thay đổi tùy vào từng công đoạn sản xuất khác nhau. Tất cả bụi gỗ nếu không được xử lý mà để chúng phát tán ra ngoài môi trường sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nói riêng và môi trường không khí xung quanh nói chung.

 

Tổng quan về bụi gỗ
Tổng quan về bụi gỗ

2. Đặc trưng của bụi gỗ

Thành phần và tính chất của bụi chủ yếu là bụi cơ học. Đó là một hỗn hợp các hạt xellulose với kích thước thay đổi tùy vào các công đoạn sả xuất khác nhau. Các loại bụi này, phải có thiết bị thu hồi và xử lý triệt để. Nếu không sẽ gây ra một số tác động nhất định đến môi trường và sức khỏe con người.

Bụi gỗ có thể xử lý bằng phương pháp ướt hoặc khô, tùy vào kích thước hạt bụi. Tuy nhiên, thực tế người ta thường dùng phương pháp khô nhiều hơn do dễ dàng trong quá trình lưu trữ bụi trong kho. Không phát sinh mùi hôi đồng thời không tốn chi phí cho xử lý bụi gỗ sau hệ thống. Bụi gỗ khô sau khi thu được có thể đem đốt, ép thành tấm gỗ, trộn với đất trồng cây….(nếu số lượng khá lớn). Dưới đây là sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý bụi gỗ.

3. Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý bụi gỗ

 

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý bụi gỗ
Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý bụi gỗ

Thuyết minh quy trình xử lý bụi gỗ:

Bụi gỗ sau khi phát tán ngoài không khí, sẽ được chụp hút thu lại đi qua hệ thống các đường ống dẫn vào Cyclone theo phương tiếp tuyến. Dưới tác dụng của lực ly tâm các hạt bụi có kích thước lớn sẽ va vào thành thiết bị và rơi xuống đáy Cyclone định kỳ sẽ được thu ra ngoài.

Dòng khí còn lại chứa hạt bụi tinh tiếp tục đi qua thiết bị lọc bụi túi vải. Không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ được giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được tất cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc cao, lọc được tất cả các hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí.

Không khí sau ống khói đạt QCVN 19:2009/BTNMT.

Dịch vụ xử lý khí thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn công nghệ xử lý khí thải? bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh. Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

  • Với phương châm: ”Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
  • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua hotline 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

Hoa Binh Xanh 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *