Thứ Bảy, 26/11/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

Xử lý bụi gỗ

Công ty Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý bụi gỗ với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

SĐT: 0906 840 903 – Mr. Thành

Email: hoabinhxanhco@gmail.com

Giới thiệu

Bụi gỗ là bụi phát sinh ra từ quá trình sản xuất và chế biến gỗ. Chủ yếu từ các công đoạn và quá trình sau: Cưa xẻ gỗ, rọc, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt. Tuy nhiên, kích thước bụi gỗ sẽ thay đổi tùy vào từng công đoạn sản xuất khác nhau. Tất cả bụi gỗ nếu không được xử lý mà để chúng phát tán ra ngoài môi trường sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nói riêng và môi trường không khí xung quanh nói chung.

Bụi gỗ
Bụi gỗ

Đặc trưng của bụi gỗ:

Thành phần và tính chất của bụi chủ yếu là bụi cơ học. Đó là một hỗn hợp các hạt xellulose với kích thước thay đổi tùy vào các công đoạn sả xuất khác nhau. Các loại bụi này, phải có thiết bị thu hồi và xử lý triệt để. Nếu không sẽ gây ra một số tác động nhất định đến môi trường và sức khỏe con người.

Bụi gỗ có thể xử lý bằng phương pháp ướt hoặc khô, tùy vào kích thước hạt bụi. Tuy nhiên, thực tế người ta thường dùng phương pháp khô nhiều hơn do dễ dàng trong quá trình lưu trữ bụi trong kho. Không phát sinh mùi hôi đồng thời không tốn chi phí cho xử lý bụi gỗ sau hệ thống. Bụi gỗ khô sau khi thu được có thể đem đốt, ép thành tấm gỗ, trộn với đất trồng cây….(nếu số lượng khá lớn). Dưới đây là sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý bụi gỗ.

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý bụi gỗ

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý bụi gỗ
Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý bụi gỗ

Thuyết minh quy trình:

Bụi gỗ sau khi phát tán ngoài không khí, sẽ được chụp hút thu lại đi qua hệ thống các đường ống dẫn vào Xyclon theo phương tiếp tuyến. Dưới tác dụng của lực ly tâm các hạt bụi có kích thước lớn sẽ va vào thành thiết bị và rơi xuống đáy Xyclon định kỳ sẽ được thu ra ngoài.

Dòng khí còn lại chứa hạt bụi tinh tiếp tục đi qua thiết bị lọc bụi túi vải. Không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ được giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được tất cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc cao, lọc được tất cả các hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí.

Không khí sau ống khói đạt QCVN 19:2009/BTNMT.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý bụi gỗ vui lòng liên hệ với chúng tôi.

HÒA BÌNH XANH – Vì môi trường phát triển bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.