PHƯƠNG PHÁP HẤP THỤ TRONG HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

PHƯƠNG PHÁP HẤP THỤ TRONG HỆ THỐNG

XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Xử lý nước thải bằng phương pháp hấp thụ được ứng dụng phổ biến trong việc làm sạch nước thải bị ô nhiễm. Vậy phương pháp này mang lại hững lợi ích gì trong xử lý nước thải? Hãy cùng Hòa Bình Xanh tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

 

Phương pháp hấp thụ trong xử lý nước thải
Phương pháp hấp thụ trong xử lý nước thải

1. Hấp thụ là gì?

Hấp thụ là quá trình chuyển các phần tử khí vào trong pha lỏng, khi chúng tiếp xúc với nhau sẽ có hiện tượng hoà tan.

1.1 Phương pháp hấp thụ

Xử lý nước thải bằng phương pháp hấp thụ có 2 phương pháp chính:

  • Phương pháp vật lý: sẽ chỉ xảy ra quá trình thuận nghịch chứ không xảy ra phản ứng liên quan đến các chất hoá học.
  • Phương pháp hoá học: xảy ra một số hiện tượng cần thiết để làm sạch, người sử dụng phương pháp này sẽ cho hai hoặc nhiều chất phản ứng với nhau tạo nên kết quả mong muốn.

1.2 Cơ chế hoạt động của quá trình hấp thụ

Cơ chế hoạt động bao gồm 3 bước:

  • Bước 1:Sự khuếch tán các phân tử chất ô nhiễm thể khí trong khối khí thải đến bề mặt của dung dịch hấp thụ.
  • Bước 2:Sự thâm nhập và hòa tan chất khí vào bề mặt của dung dịch hấp thụ.
  • Bước 3:Sự khuếch tán chất khí đã hòa tan trên bề mặt ngăn cách vào sâu trong lòng chất lỏng hấp thụ.

 

Cơ chế hoạt động của quá trình hấp thụ
Cơ chế hoạt động của quá trình hấp thụ

2. Lợi ích của phương pháp hấp thụ trong hệ thống xử lý nước thải

Giải pháp tốt nhất cho hệ thống xử lý nước thải chính là xây dựng, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp hấp thụ. Với cơ chế linh hoạt, việc lọc nước sẽ không tốn quá nhiều thời gian và công sức vì hệ thống lọc nước được trang bị và lắp đặt đầy đủ, có độ linh hoạt cao.

Đảm bảo được nguồn nước ngọt đang trong tình trạng bị thiếu hụt hiện nay, bảo vệ tối đa được nguồn nước sạch hằng ngày. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp cho các hoạt động sản xuất khác không bị trì trệ và tăng hiệu quả kinh tế.

Môi trường nước hiện nay đang bị tàn phá một cách nặng nề, vấn đề ô nhiễm đang càng ngày được quan tâm nhiều hơn. Các biện pháp xử lý nước thải thông thường chỉ có thể loại bỏ đi một số loại rác thải lớn mà không thể loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trong nước, nhất là nước thải từ các khu công nghiệp. Hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp hấp thụ sẽ giúp loại bỏ được gần như hoàn toàn tạp chất có trong nước, đảm bảo an toàn cho môi trường.

Trên đây là sơ lược về phương pháp hấp thụ mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã liệt kê để quý khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu và tham khảo.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp hóa lý? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *