Quy trình xử lý nước thải bệnh viện đạt QCVN 28:2010/BTNMT

XỬ LÝ NƯỚC THẢI BỆNH VIỆN ĐẠT QCVN 28:2010/BTNMT

Xử lý nước thải bệnh viện là một trong trong những vấn đề quan trọng đang được xã hội quan tâm. Nhằm khắc phục và tránh ảnh hưởng xấu do chất thải y tế gây ra với môi trường cuộc sống của con người. Để tìm hiểu về quy trình xử lý nước thải bệnh viện.

 

Xử lý nước thải bệnh viện
Xử lý nước thải bệnh viện

1. Nguồn gốc của nước thải bệnh viện

Nước thải bệnh viện là các chất thải có chứa chất độc hại như lượng dược phẩm- hóa chất-mầm bệnh-phóng xạ,… từ bệnh viện thải ra. Nước thải bệnh viện luôn đứng trước nguy cơ gây ô nhiễm nghiêm trọng cho đời sống con người và môi trường. Do đó, việc xử lý nước thải bệnh viện cần phải thực hiện triệt để

Nước thải bệnh viện có nguồn gốc từ các khu điều trị của bệnh nhân; nhà vệ sinh bệnh viện, khu rửa dụng cụ y tế; khu vực căn tin nhà ăn bệnh viện, nước thải từ các phòng phẫu thuật, khu xét nghiệm, khu vực vệ sinh của các y bác sĩ,… và chiếm một phần trong đó là nước thải từ quá trình in phim chụp x-quang.

 

Một số hệ thống xử lý nước thải bênh chuẩn sẽ phụ thuộc vào hiều yếu tố khác nhau, trong đó:

  • Công nghệ xử lý nước thải tốt thể hiện ở việc lựa chọn thiết bị phù hợp, quy trình rõ ràng, thực hiện trơn trư.
  • Tùy theo quy mô của công trình xử lý nước thải: quy mô lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào lượng nước thải ra hàng ngày của bệnh viện. xác định được con số cụ thể và dự tính được lượng  nước thải tối đa trong ngày là bao nhiêu.

Một số yêu cầu cần cho hệ thống xử lý nước thải bệnh viện:

Không xử lý nước thải bệnh viện bằng biện pháp thông thường

Khác với các laoij nước thải khác, nước thải bệnh viện có chứa rất nhiều loại vật chất nguy hiểm như: virus, vi khuẩn,mầm bệnh, chất phóng xạ, hóa chất điều trị bệnh,…các chất độc hại có thải gây ra các biểu hiện bệnh lý ở người.

Vì vậy, hệ thống xử lý nước thải y tế phải được thiết kế đúng tiêu chuẩn quy định và phải sử dụng công nghệ dành riệng cho ngành y tế, không được xử lý bằng phương pháp thông thường.

Xử lý nước thải bệnh viện bằng phương pháp vi sinh tập trung cao

Hệ thống xử lý nước thải ngành y tế là sử dụng phương pháp xử lý tập trung. Giải pháp loại bỏ đi chất độc hại có trong nước thải là mục tiêu chính.

2. Quy trình hệ thống xử lý nước thải bệnh viện đạt chuẩn

 

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải bệnh viện:

Bể tiếp nhận được thiết kế để đảm bảo thu gom toàn bộ lượng nước thải phát sinh và đưuọc đặt âm sấu để tránh tắc nghẽn nước từ bệnh viện

Bể điều hòa: có chức năng điều hòa lưu lượng, thành phần và nồng độ nước thải, tránh gây hiện tượng quá tải cho vi sinh vật trong các bể sau.

Bể lắng bùn sinh học có nhiệm vụ lắng và tách bùn hoạt tính ra khỏi nước thải, làm giảm SS nên đưuọc thiết kế đặc biệt tạo môi trường cho bùn lắng xuống đáy bể

Bể khử trùng: nước thải sau khi tách bùn được châm chlorine khử trùng trước khi xả thải ra nguồn tiếp nhận

Phần nước sạch sau khi đã được xử lý sẽ theo hệ thống thống nước dẫn thẳng ra nguồn tiếp nhận.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *