Xử lý nước thải lò đúc gạch

XỬ LÝ NƯỚC THẢI LÒ ĐÚC GẠCH

1. Giới thiệu

Nước thải lò đúc gạch chủ yếu chứa chủ yếu là chất rắn lơ lửng trong quá trình nhào trộn nguyên vật liệu. Ngoài ra còn có một phần nước thải sinh hoạt. Tuy thành phần các chất ô nhiễm không độc hại chỉ là các chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học. Nhưng nếu không được xử lý mà thải ra môi trường sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Về lâu dài sẽ gây suy thoái hệ thực vật thủy sinh dưới nước. Vì vậy cần phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải lò đúc gạch để đảm bảo nước thải đầu ra đạt quy chuẩn hiện hành trước khi xả thải vào môi trường.

 

Nước thải lò đúc gạch
Nước thải lò đúc gạch

2. Quy trình sản xuất gạch

 

Quy trình sản xuất gạch
Quy trình sản xuất gạch

Đặc trưng nước thải lò đúc gạch:

Đối với nước thải sinh hoạt: Chủ yếu là nước vệ sinh của công nhân. Trong nước thải sinh hoạt chứa chủ yếu các chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học. Các chất dinh dưỡng N, P. Các loại vi khuẩn như Colliform, Ecoli…

Đối với nước thải sản xuất: Nước thải chứa chủ yếu các chất rắn lơ lửng (đất, bột đá…).

3. Quy trình hệ thống xử lý nước thải lò đúc gạch

 

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải lò đúc gạch
Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải lò đúc gạch

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải lò đúc gạch:

Nước thải lò đúc gạch và nước thải sinh hoạt từ hầm tự hoại được đưa về hố thu gom để ổn định nước thải. Sau đó nước thải được bơm qua bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và nồng độ. Dưới đáy bể có bố trí hệ thống thổi khí tránh lắng cặn xuống đáy bể và tránh sinh mùi hôi. Nước thải sao đó đi qua bể keo tụ tạo bông.

Do nước thải có nhiều SS nên đi qua keo tụ, tạo bông để giảm lượng SS xuống thấp để đi qua các công trình phía sau. Tại đây nước thải được châm Phèn và Polymer để kết dính các bông cặn lại với nhau. Giúp quá trình lắng cặn nhanh hơn ở bể lắng hóa lý.

Nước thải tiếp tục chảy tràn qua bể lắng hóa lý. Tại đây bùn được lắng dưới đáy bể, bùn được đưa về bể chứa bùn, nước chảy qua bể Aerotank. Trong bể Aerotank, các chất hữu cơ được các vi sinh vật hiếu khí phân hủy.

Nước chảy tràn qua bể lắng sinh học. Một phần bùn được tuần hoàn lại bể Aerotank, một phần được đưa về bể chứa bùn cùng với bùn hóa lý. Sau đó đem đi ép và có đơn vị đến thu gom theo định kỳ.

Nước thải sau bể lắng được đem đi khử trùng để loại bỏ hết các tạp chất còn lại trong nước thải. Nước thải đã qua xử lý được thải ra nguồn tiếp nhận đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *