Thứ Bảy, 26/11/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

Xử lý nước thải lò đúc gạch

Công ty Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế hệ thống xử lý nước thải lò đúc gạch với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0906.840.903 – Mr. Thành

Email: hoabinhxanhco@gmail.com

Giới thiệu:

Nước thải lò đúc gạch chủ yếu chứa chủ yếu là chất rắn lơ lửng trong quá trình nhào trộn nguyên vật liệu. Ngoài ra còn có một phần nước thải sinh hoạt. Tuy thành phần các chất ô nhiễm không độc hại chỉ là các chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học. Nhưng nếu không được xử lý mà thải ra môi trường sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Về lâu dài sẽ gây suy thoái hệ thực vật thủy sinh dưới nước. Vì vậy cần phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải lò đúc gạch để đảm bảo nước thải đầu ra đạt quy chuẩn hiện hành trước khi xả thải vào môi trường.

Lò đúc gạch
Lò đúc gạch

Quy trình sản xuất gạch

Quy trình sản xuất gạch.
Quy trình sản xuất gạch.

Đặc trưng nước thải lò đúc gạch:

Đối với nước thải sinh hoạt: Chủ yếu là nước vệ sinh của công nhân. Trong nước thải sinh hoạt chứa chủ yếu các chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học. Các chất dinh dưỡng N, P. Các loại vi khuẩn như Colliform, Ecoli…

Đối với nước thải sản xuất: Nước thải chứa chủ yếu các chất rắn lơ lửng (đất, bột đá…).

Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải lò đúc gạch

Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải lò đúc gạch
Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải lò đúc gạch

Thuyết minh quy trình:

Nước thải lò đúc gạch và nước thải sinh hoạt từ hầm tự hoại được đưa về hố thu gom để ổn định nước thải. Sau đó nước thải được bơm qua bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và nồng độ. Dưới đáy bể có bố trí hệ thống thổi khí tránh lắng cặn xuống đáy bể và tránh sinh mùi hôi. Nước thải sao đó đi qua bể keo tụ tạo bông. Do nước thải có nhiều SS nên đi qua keo tụ, tạo bông để giảm lượng SS xuống thấp để đi qua các công trình phía sau. Tại đây nước thải được châm Phèn và Polymer để kết dính các bông cặn lại với nhau. Giúp quá trình lắng cặn nhanh hơn ở bể lắng hóa lý.

Nước thải tiếp tục chảy tràn qua bể lắng hóa lý. Tại đây bùn được lắng dưới đáy bể, bùn được đưa về bể chứa bùn, nước chảy qua bể Aerotank. Trong bể Aerotank, các chất hữu cơ được các vi sinh vật hiếu khí phân hủy. Nước chảy tràn qua bể lắng sinh học. Một phần bùn được tuần hoàn lại bể Aerotank, một phần được đưa về bể chứa bùn cùng với bùn hóa lý. Sau đó đem đi ép và có đơn vị đến thu gom theo định kỳ.

Nước thải sau bể lắng được đem đi khử trùng để loại bỏ hết các tạp chất còn lại trong nước thải. Nước thải đã qua xử lý được thải ra nguồn tiếp nhận đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải lò đúc gạch vui lòng liên hệ với chúng tôi.

HÒA BÌNH XANH – Vì môi trường phát triển bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.