Xử lý nước thải sản xuất sắt, thép hiệu quả

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT

SẮT THÉP HIỆU QUẢ

Hiện nay nhu cầu xây dựng ngày một tăng. Kéo theo đó là sự tăng trưởng của ngành sản xuất sắt thép. Nhu cầu sử dụng nước của ngành sản xuất sắt thép là rất lớn. Nhưng lượng nước thải ra môi trường không nhiều, do mục đích sử dụng chủ yếu là làm mát. Nước thải bỏ từ quá trình làm mát có thể được tái sử dụng lại sau khi xử lý giảm nhiệt độ của nước.

Tuy nhiên, lượng nước thải từ ngành sản xuất thép lại khó xử lý do thành phần có chứa các kim loại, dãy pH rộng. Vì vậy nước thải sản xuất sắt, thép phải được xử lý kiểm soát chặt chẽ trước khi thải ra môi trường.  Hãy cùng Hòa Bình Xanh tìm hiểu về công nghệ xử lý nước thải sản xuất sắt thép hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

 

Phương pháp xử lý nước thải sản xuất sắt thép hiệu quả
Phương pháp xử lý nước thải sản xuất sắt thép hiệu quả

Ảnh hưởng của nước thải sản xuất sắt, thép

Đối với môi trường

  • Là độc chất đối với cá và thực vật nước.
  • Tiêu diệt các sinh vật phù du. Gây bệnh cho cá và biến đổi các tính chất lí hoá của nước. Tạo ra sự tích tụ sinh học đáng lo ngại theo chiều dài chuỗi thức ăn. Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy, với nồng độ đủ lớn, sinh vật có thể bị chết hoặc thoái hóa. Với nồng độ nhỏ có thể gây ngộ độc mãn tính hoặc tích tụ sinh học. Ảnh hưởng đến sự sống của sinh vật về lâu về dài.
  • Ảnh hưởng đến đường ống dẫn nước, gây ăn mòn, xâm thực hệ thống cống rãnh.
  • Ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng, vật nuôi canh tác nông nghiệp. Làm thoái hoá đất do sự chảy tràn và thấm của nước thải.

Đối với sức khỏe con người

  • Các chất độc hại trong nước thải nếu không được xử lý mà xả thải trực tiếp ra ngoài môi trường thì sau một thời gian sẽ ngấm vào đất và nước ngầm. Theo chuỗi thức ăn thâm nhập vào cơ thể con người cũng như sinh vật ở vùng lân cận. Gây nhiễm độc mãn tính.

Quy trình xử lý nước thải sản xuất sắt thép

Quy trình xử lý nước thải sản xuất sắt, thép
Quy trình xử lý nước thải sản xuất sắt, thép

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải sản xuất sắt, thép:

Nước thải từ qua trình làm mát sẽ qua tháp giải nhiệt để giảm nhiệt độ nước trước khi vào hố thu gom.

Nước thải tập trung về hố thu gom qua SCR. Song chắn rác có nhiệm vụ loại bỏ rác trong nước. Sau đó nước được bơm lên bể tách dầu mỡ. Dầu mỡ có trong nước sẽ được loại bỏ tại đây trách làm ảnh hưởng công trình phía sau. Sau đó nước chảy về bể điều hòa. Dưới tác dụng của máy thổi khí, nước trong bể được hòa trộn điều và pH được trung hòa.

Sau đó máy bơm bơm nước lên bể phản ứng. Tại đây một lượng hóa chất chỉnh pH cũng như phèn được cho vào để keo tụ các chất ô nhiễm có trong nước. ở bể tạo bông, polymer được châm vào để trợ keo tụ, tạo các bông bùn có kích thước lớn, dễ lắng hơn ở bể lắng. Phần nước trong từ bể lắng sẽ chảy về bể trung gian rồi được bơm bơm lên bồn lọc áp lực. Bồn lọc áp lực sẽ loại bỏ 1 phần chất ô nhiễm còn lại trước khi xả thải.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn dịch vụ xử lý nước thải? Bạn đang muốn tìm kiếm dịch vụ xử lý nước thải tốt nhất? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu về dịch vụ xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579.

Hoa Binh Xanh 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *