Thứ Tư, 5/10/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

Xử lý nước thải sản xuất nhôm

Công ty Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế hệ thống xử lý nước thải sản xuất tinh nhôm với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0906.840.903 – Mr. Thành

Email: hoabinhxanhco@gmail.com

Giới thiệu:

Nhôm là kim loại được sử dụng phổ biến hiện nay. Các ngành công nghiệp về nước giải khát như bia, nước ngot… đều sử dụng nhôm làm để làm lon. Bên cạnh đó, giấy bọc bằng nhôm trong các nhà hàng nướng cũng không thể thiếu. Nên nhôm được ứng dụng khá rộng rãi. Tuy nhiên, việc sản xuất nhôm phát sinh một lượng nước thải không nhiều. Nhưng nếu không được xử lý sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường. Đặc biệt là môi trường nước. Vì vậy, cần phải thiết kế hệ thống xử lý nước thải sản xuất nhôm. Để đảm bảo theo quy chuẩn hiện hành và tránh gây ô nhiễm môi trường.

Sản xuất nhôm
Sản xuất nhôm

Quy trình sản xuất nhôm:

Quy trình sản xuất nhôm
Quy trình sản xuất nhôm

Đặc trưng nước thải sản xuất nhôm:

Trong quá trình sản xuất nhôm sẽ sinh ra nước thải có độ kiềm cao. Ngoài ra còn chứa các ion kim loại như Si, Fe, Cu, Mn… trong quá trình sản xuất.

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý nước thải sản xuất nhôm:

Sơ đồ HTXL nước thải sản xuất nhôm

Thuyết minh quy trình

Nước thải sau khi sản xuất sẽ được tập trung ở bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và nhiệt độ. Ở dưới đáy bể có bố trí hệ thống thổi khí giúp nước thải không bị lắng cặn và gây mùi hôi. Sau đó nước thải sẽ đi qua bể phản ứng. Với lượng phèn đã tính toán sẽ được châm vào bể giúp quá trình hình thành các bông cặn. Nước thải tiếp tục đi qua bể tạo bông. Ở đây nhờ bổ sung Polymer vào bể nên các bông cặn nhỏ sẽ kết dính lại với nhau tạo thành những bông cặn lớn và lắng nhanh xuống đáy bể lắng.

Nước thải sau khi được lắng ở bể lắng sẽ được tập trung về bể trung gian để ổn định lại lưu lượng. Sau đó được bơm lên bồn lọc áp lực. Để loại bỏ các tạp chất còn lại có trong nước thải trước khi thải ra nguồn tiếp nhận để đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

Bùn sau bể lắng sẽ được đưa về bể chứa bùn. Sau đó chuyển qua bể nén bùn để giảm độ ẩm trong bùn xuống nhằm dễ dàng trong quá trình vận chuyển. Bùn sau nén sẽ được đơn vị đến thu gom theo định kỳ. Nước tách từ bùn trong bể nén và nước rửa lọc sẽ được bơm lại về bể điều hòa để tiếp tục xử lý.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công, vận hành hệ thống xử lý nước thải sản xuất nhôm vui lòng liên hệ với chúng tôi.

HÒA BÌNH XANH – Vì môi trường phát triển bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.