Xử lý nước thải sản xuất nhôm

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT NHÔM

1. Giới thiệu nước thải sản xuất nhôm

Nhôm là kim loại được sử dụng phổ biến hiện nay. Các ngành công nghiệp về nước giải khát như bia, nước ngot… đều sử dụng nhôm làm để làm lon. Bên cạnh đó, giấy bọc bằng nhôm trong các nhà hàng nướng cũng không thể thiếu. Nên nhôm được ứng dụng khá rộng rãi. Tuy nhiên, việc sản xuất nhôm phát sinh một lượng nước thải không nhiều. Nhưng nếu không được xử lý sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường. Đặc biệt là môi trường nước. Vì vậy, cần phải thiết kế hệ thống xử lý nước thải sản xuất nhôm. Để đảm bảo theo quy chuẩn hiện hành và tránh gây ô nhiễm môi trường.

 

Sản xuất nhôm
Sản xuất nhôm

Quy trình sản xuất nhôm:

 

Quy trình sản xuất nhôm
Quy trình sản xuất nhôm

Đặc trưng nước thải sản xuất nhôm:

Trong quá trình sản xuất nhôm sẽ sinh ra nước thải có độ kiềm cao. Ngoài ra còn chứa các ion kim loại như Si, Fe, Cu, Mn… trong quá trình sản xuất.

2. Quy trình công nghệ hệ thống xử lý nước thải sản xuất nhôm

 

Công nghệ xử lý nước thải sản xuất nhôm
Công nghệ xử lý nước thải sản xuất nhôm

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải nhôm:

Nước thải sản xuất nhôm sau khi sản xuất sẽ được tập trung ở bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và nhiệt độ. Ở dưới đáy bể có bố trí hệ thống thổi khí giúp nước thải không bị lắng cặn và gây mùi hôi. Sau đó nước thải sẽ đi qua bể phản ứng. Với lượng phèn đã tính toán sẽ được châm vào bể giúp quá trình hình thành các bông cặn. Nước thải tiếp tục đi qua bể tạo bông. Ở đây nhờ bổ sung Polymer vào bể nên các bông cặn nhỏ sẽ kết dính lại với nhau tạo thành những bông cặn lớn và lắng nhanh xuống đáy bể lắng.

Nước thải sau khi được lắng ở bể lắng sẽ được tập trung về bể trung gian để ổn định lại lưu lượng. Sau đó được bơm lên bồn lọc áp lực. Để loại bỏ các tạp chất còn lại có trong nước thải trước khi thải ra nguồn tiếp nhận để đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

Bùn sau bể lắng sẽ được đưa về bể chứa bùn. Sau đó chuyển qua bể nén bùn để giảm độ ẩm trong bùn xuống nhằm dễ dàng trong quá trình vận chuyển. Bùn sau nén sẽ được đơn vị đến thu gom theo định kỳ. Nước tách từ bùn trong bể nén và nước rửa lọc sẽ được bơm lại về bể điều hòa để tiếp tục xử lý.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *