Giải pháp xử lý nước thải sơn giá rẻ nhất hiện nay

GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI SƠN

GIÁ RẺ NHẤT HIỆN NAY

1. Tổng quan về nước thải sơn

 

Phương pháp xử lý nước thải sản xuất sơn hiệu quả?
Phương pháp xử lý nước thải sản xuất sơn hiệu quả?

Hiện nay, tốc độ đô thị hóa ở Việt Nam ngày càng tăng trưởng nhanh chóng mà các nhu cầu về nhà ở, khách sạn, các khu nghĩ dưỡng, chung cư, các khu dân cư,… đang ngày càng mọc lên hàng loạt và đa dạng về phong cách từ cổ điển cho đến hiện đại, từ đơn giản cho đến phức tạp hay từ truyền thống, hoang sơ đến đầy đủ tiện nghi cá tính. Và một trong những thức không thể thiếu để tạo nên những thứ ở trên thì đó chính là sơn.

Nhờ vậy mà ngành sản xuất sơn ở Việt Nam ngày càng phát triển, nhiều nhà máy sản xuất sơn đã xuất hiện, số lượng sản phẩn và chát lượng được tăng cao. Bên cạnh những lợi ích kinh tế mà ngành này mang lại cho đất nước thì các vấn đề về môi trường của quá trình sản xuất sơn cũng đang được rất nhiều người quan tâm.

Đặc biệt là nước thải sơn ô nhiễm hữu cơ cao, nếu không có quy trình xử lý nước thải sơn đạt chuẩn trước khi xả thải sẽ làm ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hệ sinh thái thủy vực và chất lượng môi trường sống của con người.

2. Nguồn phát sinh nước thải sơn

2.1 Nước vệ sinh thiết bị

Trong sản xuất sơn, quá trình vệ sinh các thùng chứa sơn, các thiết bị sản xuất đóng vai trò quan trọng để đảm bảo các yêu cầu về chất lượng sản phẩm. Tùy theo nguyên liệu sử dụng và các loại sơn sản phẩm mà người ta sử dụng nước hay dung môi để vệ sinh thiết bị. Nước hay dung môi từ quá trình vệ sinh các hóa chất, chất màu chứa kim loại nặng gây ô nhiễm môi trường.

2.2 Nước làm mát

Nước thải có độ phân tán cao, độ nhiệt học, màu sắc cũng như tính chất độc hại cao.

Như vậy nước thải sơn chứa dung môi, màu chế phẩm phụ gia cùng chất hóa học có tính dẻo. Nếu không có biện pháp xử lý nước thải sơn kịp thời  thì chúng rất dễ gây ô nhiễm môi trường cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân.

3. Quy trình xử lý nước thải sơn

 

Quy trình xử lý nước thải sơn
Quy trình xử lý nước thải sản xuất sơn

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải sơn:

Nước thải sơn được dẫn qua lưới chắn rác để loại  bỏ rác thải và tạp chất có trong nước thải. Sau đó nước được dẫn qua một bể thu gom nước thải.

Nước thải sơn từ bể thu gom được bơm lên bể phản ứng để diễn ra phản ứng feton, oxy hóa các chất hữu cơ khó phân hủy, mạch dài thành các hợp chất đơn giản, dễ phân hủy. Các hóa chất FeSO4, H2O2 và HCl được bơm vào bể để duy trì pH= 3-4, quá trình sinh ra Fe3+ đóng vai trò như là chất keo tụ.

Do vậy nước ra khỏi bể Feton được dẫn qua bể tạo bông để điều chỉnh pH về trung tính, để diễn ra quá trình keo tụ, trong quá trình này các bông cặn có kích thước lớn.

Trong công đoạn này các hóa chất NaOH, Polymer anion được thêm vào bể. Nước thải tiếp tục được dẫn qua bể lắng 1 để lắng các bông cặn, loại bỏ chất rắn lơ lững SS và các hợp chất hữu cơ khó phân hủy.

Nước thải sơn từ bể lắng 1 được dẫn qua bể trung gian để chưa nước và sục khí để loại bỏ các sản phẩm trong quá trình phân hủy các Feton. Nước thải sơn từ bể trung gian được bơm về bể vi sinh, trong quá trình này xảy loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan có trong nước bởi các vi sinh vật trong nước.

Ngoài ra các hỗn hợp bùn và nước thải sẽ được dẫn qua bể lắng 2 để lắng các bùn vi sinh. Bùn vi sinh lắng ở đáy được hồi lưu lại bể hiếu khí để duy trì nồng độ các vi sinh trong bể thích hợp. Còn về phần bùn dư được thải về bể chứa bùn. Phần nước trong được dẫn qua bể khử trùng để loại bỏ các vi sinh vật có hại trong nước thải. Nước từ bể khử trùng sẽ được bơm ra cống thoát nước thải của KCN.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn dịch vụ xử lý nước thải? Bạn đang muốn tìm kiếm dịch vụ xử lý nước thải tốt nhất? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu lập xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *