PHƯƠNG PHÁP OXY HÓA ĐIỆN HÓA TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

PHƯƠNG PHÁP OXY HÓA ĐIỆN HÓA TRONG

XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Phương pháp oxy hóa điện hóa là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến phổ biến hiện nay, bởi nó mang lại hiệu quả xử lý cao. Hãy cùng Hòa Bình Xanh, tìm hiểu thêm về phương pháp oxy hóa điện hóa qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phương pháp oxy hóa điện hóa là gì?

Phương pháp oxy hóa điện hóa là phản ứng giải phóng oxy hóa đối với sự thay đổi thành phần và cấu trúc bề mặt điện cực. Với vai trò quan trọng trong quá trình điện phân, nó là một phản ứng  trong quá trình oxy hóa phenol hoặc các chất hữu cơ khác và làm giảm hiệu suất dòng.

2. Phương pháp oxy hóa điện hóa trong xử lý nước thải

 

Quy trình xử lý nước thải bằng phương pháp oxy hóa điện hóa
Quy trình xử lý nước thải bằng phương pháp oxy hóa điện hóa

Sử dụng phương pháp oxy điện hóa trên các điện cực mà các hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp hóa học áp dụng phương pháp điện hóa học sẽ phá hủy các hóa chất độc hại có trong nước thải chưa xử lý và tách lọc, giữ lại các hóa chất kim loại quý, có thể sử dụng lại như bạc, sắt, đồng, chì,…

Phương pháp này thường được áp dụng đối với các hệ thống xử lý nước thải có chứa nhiều hợp chất hữu cơ sinh học khó phân hủy thường có nhiều trong nước thải từ các nhà máy sản xuất nhựa, nhà máy dệt nhuộm, các nhà máy sản xuất giấy và bột giấy.

3. Đặc điểm của xử lý nước thải bằng phương pháp oxy hóa điện hóa

Oxy hóa điện hóa giúp xử lý chất hữu cơ độc hại, nó có thể oxy hóa các chất hữu cơ độc hại khó bị phân hủy bằng vi sinh phenol thành những chất hữu cơ có thể bị phân hủy bằng vi sinh hoặc oxy hóa hoàn toàn thành CO2 và nước.

 

Đặc điểm của xử lý nước thải bằng phương pháp oxy hóa điện hóa
Đặc điểm của xử lý nước thải bằng phương pháp oxy hóa điện hóa

Hiệu quả oxy hóa phụ thuộc vào vật liệu anôt. Trong quá trình điện phân, phản ứng phụ sẽ tạo thành oxy có thể xảy ra và làm giảm hiệu suất oxy hóa. Việc sử dụng các vật liệu anot có quá thế oxy cao như PbO2, SnO2 pha Sb2O3 đã làm tăng điện thế oxy hóa, cho nên để oxy hóa những chất hữu cơ không oxy hóa được bằng vi sinh cần có những anot với tính chất:

  • Có quá thế oxy cao.
  • Bền vững trong môi trường nước thải khác nhau.
  • Có  thể tác dụng xúc tác điện hóa cho quá trình oxy hóa.

Trên đây là phương pháp oxy hóa điện hóa trong xử lý nước thải mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã trình bày để quý khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu và tham khảo.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp oxy hóa nâng cao? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *