Xử lý nước thải sản xuất tương ớt

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT TƯƠNG ỚT

Xử lý nước thải sản xuất tương ớt – CTY TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

 

Xử lý nước thải sản xuất tương ớt
Xử lý nước thải sản xuất tương ớt

1. Giới thiệu nước thải sản xuất tương ớt

Tương ớt là một loại nước chấm không thể thiếu trong các món ăn như: bún, phở, các viên chiên, gà rán,… Tương ớt được sử dụng khá phổ biến và được từ người già đến trẻ nhỏ yêu thích bởi vị cay cay nhưng không quá nồng của nó. Nguyên liệu chính để làm nên món tương ớt là ớt và cà chua. Ngoài  ra còn một số gia vị khác để làm tăng hương vị đậm đà của nó.

Quy trình sản xuất tương ớt:

 

Quy trình sản xuất tương ớt
Quy trình sản xuất tương ớt

Nước thải phát sinh từ quá trình sản xuất tương ớt chủ yếu từ công đoạn sơ chế nguyên liệu. Ngoài ra, còn có nước thải từ hoạt động vệ sinh của công nhân.

Nước thải chứa thành phần chất ô nhiễm như COD, BOD, SS,..

2.Quy trình xử lý nước thải sản xuất tương ớt

 

Công nghệ xử lý nước thải sản xuất tương ớt
Công nghệ xử lý nước thải sản xuất tương ớt

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải sản xuất tương ớt:

Nước thải từ nhà vệ sinh sẽ được thu gom và dẫn về hệ thống xử lý chung. Trước khi về hệ thống xử lý chung thì nước thải WC sẽ qua bể tự hoại 3 ngăn để xử lý sơ bộ, giảm nồng độ các chất ô nhiễm.

Nước thải sản xuất tương ớt theo ống dẫn dẫn về hệ thống xử lý chung.

Nước thải qua SCR để loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn. Sau đó nước chảy vào bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và ổn định nồng độ chất ô nhiễm. Sử dụng hệ thống máy khuấy để xáo trộn nước trong bể điều hòa. Bơm nước tại bể điều hòa sẽ bơm nước thải lên bể SBR để xử lý.

Bể SBR là bể sinh học lơ lửng hoạt động theo mẻ. Gồm các pha: nạp nước, sục khí, lắng, tháo nước, và pha chờ. Bể SBR có pha lắng nên không cần xây dựng thêm bể lắng. Phần bùn sinh học tạo sẽ lắng tại bể ở pha lắng. Nước trong sẽ được rút ra khỏi bể nhờ thiết bị decanter. Sau đó nước chảy về bể trung gian để ổn định trước khi vào bể khử trùng. Tại bể khử trùng, sử dụng nước javen để khử trùng nước trước khi thải ra nguồn tiếp nhận.

Xử lý bùn

Phần bùn lắng ở bể SBR sẽ được tháo ra khỏi bể và dẫn về bể nén bùn. Bể nén bùn có tác dụng làm giảm độ ẩm của bùn. Sau đó bùn sẽ được đem đi xử lý. Phần nước dư từ quá trình nén bùn sẽ được tuần hoàn lại bể điều hòa để xử lý.

Ưu điểm của bể SBR

 • Hiệu quả xử lý cao hơn bể aerotank thông thường.
 • Có thể xử lý được nito, photpho.
 • Tiết kiệm diện tích xây dựng do không cần xây dựng bể lắng.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4

 

>>>> Xem thêm:

 1. Xử lý nước thải sản xuất dầu ăn, sate
 2. Xử lý nước thải cơ sở sản xuất nước tương.
 3. Xử lý nước thải sản xuất nước mắm
 4. Xử lý nước thải sản xuất bánh tráng
 5. Xử lý nước thải chế biến mì ăn liền
 6. Xử lý nước thải làng nghề sản xuất bún
 7. Xử lý nước thải sản xuất kem
 8. Xử lý nước thải chế biến cafe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *