Thứ Bảy, 26/11/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

Xử lý khí CO2

Công ty Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý khí thải với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

SĐT: 0906 840 903 – Mr. Thành

Email: mail@hoabinhxanh.vn

Giới thiệu:

CO2 được biết đến bởi tác động của nó đối với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu. Tuy nhiên COcó thể được tái chế thành nhiên liệu và hóa chất. Hiện nay, việc sử dụng khí COchưa được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp nhưng cũng là một dấu hiệu đáng mừng. Có thể giảm được lượng khí nhà kính phát sinh cũng đồng thời tận dụng COđể phát triển các ngành công nghiệp.

Xử lý khí CO2
Xử lý khí CO2

Tính chất:

CO2 là một khí không màu khi hít phải nồng độ cao tạo ra vị chua trong miệng. Và cảm giác nhói ở mũi và cổ họng. Các hiệu ứng này là do khí hòa tan trong màng nhầy và nước bọt. Tạo ra dung dịch yếu của axit cacbonic.

Ứng dụng của khí CO2

CO2 lỏng và rắn được sử dụng làm chất làm lạnh. CO2 được sử dụng trong các nhà máy bia, nước giải khát có gas. Ngoài ra, CO2 được sử dụng để bơm vào các phao cứu hộ.

Các phương pháp xử lý khí CO2

Xử lý khí CO2 bằng phương pháp hấp thụ

Xử lý khí CO2 bằng phương pháp hấp thụ với dung dịch Etanolamin: Đối với phương pháp này khí CO2 được xử lý với chi phí thấp. Khí có khả năng phản ứng cao. Tuy nhiên dung dịch khi phản ứng không thuận nghịch khí CO2. Áp suất của dung dịch hơi cao.

Xử lý khí CO2 bằng phương pháp hấp thụ với dung dịch Amoniac: Đây là phương pháp có hiệu quả cao, khả năng giảm nồng độ CO2 từ 34% xuống còn 0,015%. Nhưng có hạn chế khi sử dụng phương pháp này rất dễ dẫn đến việc thải khí NH3 ra ngoài môi trường – một trong những loại khí gây hại khá lớn đối với sức khỏe.

Xử lý khí CO2 bằng phương pháp hấp thụ với nước: Đây là phương pháp đơn giản, có lịch sử sử dụng lâu đời.

Xử lý khí CO2 bằng phương pháp hấp thụ bằng dung dịch nước vôi trong Ca(OH)2: Đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi và xử lý hiệu quả khí CO2. Khí CO2 sau khi được tách ra sẽ hình thành cặn vôi CaCO3. Sau đó được lắng và đem đi xử lý.

Xử lý khí CO2 bằng màng lọc

Màng lọc khí CO2 này được chế tạo nên bởi chất dẻo plastic bằng ứng dụng công nghệ Nano mới. Với màng lọc này. Khí CO2 sẽ được tách ra một cách hữu hiệu mà lại rất tiết kiệm chi phí và không làm ảnh hưởng đến môi trường. Hàm lượng khí CO2 càng cao thì hiệu quả sử dụng màng lọc càng cao hơn.

Màng lọc này có tác dụng hiệu quả trong việc phân tách các phân tử khí. Trong quá trình lọc khí, nhờ lớp màng lọc này mà các phân tử khí bicarbonate (HCO3). Và các phân tử nước sẽ thấm qua màng lọc và bị giữ lại. Và chỉ có khí CO2 là được giải phóng ra khỏi màng lọc.

Xử lý khí CO2 bằng máy hút khí CO2

Mới đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu chế tạo thành công một loại máy hút khí CO2 ra khỏi không khí. Đây là một trong những phương pháp hiện đại xử lý khí thải CO2. Chống biến đổi khí hậu hiệu quả nhất trong tương lai.

Với việc ứng dụng công nghệ hút khí CO2 hiện đại của máy hút khí. Khí CO2 sẽ nhanh chóng bị giảm nồng độ trong không khí. Khí CO2 có thể bị hút nhanh chóng mà vẫn không bị suy biến. Sở dĩ khí CO2 nhanh chóng bị hút ra khỏi không khí là nhờ vào hoạt động của chuỗi amin tham gia vào quá trình gia nhiệt ở nhiệt độ rất cao.

Tuy nhiên máy hút khí CO2 này hoạt động sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Và các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu ra vật liệu mới.

Hiện tại máy hút CO2 đang được sử dụng thử nghiệm tại một nhà máy nhỏ thuộc vùng California. Nếu như hiệu quả hoạt động của máy hút khí CO2 này hoạt động hiệu quả. Hấp thu được lượng lớn khí CO2 cho những nhà máy. Thì nó sẽ nhân rộng và là phương pháp hữu hiệu để xử lý khí thải CO2.

Xử lý khí CO2 bằng thực vật (tảo biển)

Theo dự đoán thì việc xử lý khí thải CO2 có thể tiêu tốn của nhân loại hàng nghìn tỉ USD. Ảnh hưởng lớn đến toàn bộ sự phát triển của nền kinh tế. Hiện nay khí CO2 được nhiều quốc gia nghiên cứu để tận dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống.

Nguồn CO2 được tận dụng để nuôi trồng tảo biển: Tảo biển là nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Việc thu gom tảo biển mất khá nhiều công sức. Thế nhưng theo nghiên cứu nếu tảo được nuôi trong bể hở bằng CO2 tảo sẽ sinh trưởng lớn hơn gấp 1 triệu lần so với sống dưới đáy biển.

Như vậy xử lý khí CO2 bên cạnh các quy trình tiêu tốn nhiều chi phí. Thì có thể tận dụng nguồn khí thải này trong việc tạo thành nguồn nguyên liệu có ích cho nuôi trồng và phát triển. Hi vọng trong tương lai khí  thải CO2 sẽ không còn là vấn nạn của xã hội loài người.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công, lắp ráp hệ thống xử lý khí thải vui lòng liên hệ với chúng tôi.

HÒA BÌNH XANH – Vì môi trường phát triển bền vững.

Xem thêm >>>

  1. Các phương pháp xử lý SO2
  2. Xử lý khí thải lò hơi đốt trấu
  3. Xử lý khí thải lò hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.