Thứ Bảy, 26/11/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

Xử lý nước thải cụm công nghiệp

Công ty Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải cụm công nghiệp với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

SĐT: 0906 840 903 – Mr. Thành

Email: hoabinhxanhco@gmail.com

Giới thiệu

Với sự phát triển không ngừng của công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Đất nước Việt Nam đang chú tâm vào phát triển các ngành công nghiệp. Kêu gọi đầu tư từ nước ngoài. Chính vì vậy nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp được mở rộng ở nhiều nơi.

Bên cạnh những lợi ích đạt được thì vấn đề ô nhiễm môi trường cũng đang được quan tâm sâu sắc. Nước thải nếu không được xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường. Sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Đặc biệt là các ngành công nghiệp trong khu, cụm công nghiệp hoạt động sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau. Tính chất nước thải từ đó sẽ khác nhau. Nếu không được xử lý riêng rẻ mà tập trung lại. Sẽ gây ảnh hưởng đến đường ống và khó khăn cho việc xử lý.

Cần thiết mỗi doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp nên xây dựng hệ thống xử lý nước thải cho ngành nghề sản xuất của mình. Để tập trung vào hệ thống xử lý nước thải chung của khu, cụm công nghiệp. Giúp quá trình xử lý được dễ dàng hơn, nước thải đầu ra đạt theo quy chuẩn hiện hành.

Cụm công nghiệp
Cụm công nghiệp

Đặc trưng nước thải cụm công nghiệp:

Nước thải của các doanh nghiệp sản xuất trong cụm công nghiệp. Sau khi xử lý sơ bộ và đi về hệ thống xử lý nước thải tập trung trong khu thường là đạt QCVN 40:2011/BTNMT, Cột B theo quy định của cụm công nghiệp.

Nước thải chứa chủ yếu các chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học, chất rắn lơ lửng, các chất dinh dưỡng như N, P. Vì trong nước thải cụm công nghiệp có bao gồm nước thải sinh hoạt nên có các loại vi khuẩn cần tiêu diệt như: Colliform, Ecoli…

Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải cụm công nghiệp

Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải cụm công nghiệp
Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải cụm công nghiệp

Thuyết minh quy trình:

Xử lý sơ bộ:

Nước thải sau xử lý sơ bộ và nước thải từ hầm tự hoại tập trung về hố thu gom để ổn định lưu lượng. Sau đó nước thải được bơm qua bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và nồng độ. Bên cạnh đó dưới đáy bể có bố trí hệ thống thổi khí nhằm tránh lắng cặn dưới đáy bể và tránh phát sinh mùi hôi.

Xử lý hóa lý:

Nước thải sau đó tiếp tục đi qua bể keo tụ tạo bông. Để loại bỏ chất rắn lơ lửng có trong nước thải. Phèn, Polymer lần lượt được bơm vào bể để kết dính các bông cặn. Để quá trình lắng bông cặn xảy ra nhanh hơn. Nước thải sau đó được chảy tràn qua bể lắng hóa lý. Bùn được lắng xuống đáy, nước trong chảy qua bể trung gian để ổn định nước thải sau đó bơm lên bể SBR.

Xử lý sinh học:

Ở bể SBR sẽ diễn ra 5 pha:

Pha làm đầy: đưa nước thải đủ lượng đã tính toán trước vào bể SBR.

Pha thổi khí: các phản ứng sinh hóa hoạt động nhờ vào việc cung cấp khí. Sinh khối tổng hợp BOD, amonia, nito hữu cơ.

Pha lắng: sau khi oxy hóa sinh học xảy ra. Bùn được lắng và nước nổi trên bề mặt tạo lớp màng phân cách bùn và nước đặt trưng.

Pha rút nước: Nước nổi lên trên bề mặt sau thời gian lắng được tháo ra khỏi bể SBR mà không có cặn đi theo và được chứa trong bể trung gian.

Pha chờ: chờ đợi để nạp mẻ mới, thời gian chờ đợi phụ thuộc vào thời gian vận hành (pha này có thể bỏ qua).

Nước thải sau bể trung gian sẽ được đưa qua bể khử trùng để loại bỏ hết các loại vi khuẩn còn trong nước thải. Sau đó thải ra nguồn tiếp nhận đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

Xử lý bùn:

Bùn từ bể lắng hóa lý và bể SBR sẽ được bơm về bể chứa bùn. Sau đó đem đi ép và có đơn vị đến thu gom theo định kỳ. Nước tách từ bùn sẽ được bơm tuần hoàn lại bể điều hòa. Và tiếp tục đi qua các công trình để xử lý.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải cụm công nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi.

HÒA BÌNH XANH – Vì môi trường phát triển bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.