Xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT BÁNH KẸO

Công ty Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế hệ thống xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm.

Nhiều loại bánh kẹo khác nhau trên thị trường
Nhiều loại bánh kẹo khác nhau trên thị trường

1. Đặc trưng nước thải sản xuất bánh kẹo

Nước thải sản xuất bánh kẹo chứa hàm lượng chất hữu cơ cao, chất tẩy rửa từ quá trình vệ sinh máy móc, nhà xưởng sản xuất. Thành phần Nito, Photpho cao có khả năng gây phú dưỡng nếu thải ra môi trường. Đặc biệt có chứa dầu mỡ phát sinh từ quá trình sản xuất. Nước thải sản xuất bánh kẹo chứa nhiều chất hữu cơ và các chất dinh dưỡng, nếu không được xử lý mà thải trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến môi trường thủy sinh.

Thông số nước thải sản xuất bánh kẹo
Thông số nước thải sản xuất bánh kẹo

2.  Quy trình hệ thống xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo

 

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải bánh kẹo
Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải bánh kẹo

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo:

Hố thu gom

Nước thải sản xuất bánh kẹo phát sinh từ khu vực sản xuất và nước thải sinh hoạt sẽ tập trung tại hố thu gom dẫn về hệ thống xử lý nước thải. Trước khi vào hệ thống phần rác cặn có kích thước lớn sẽ được loại bỏ bằng song chắn rác đặt trước hố thu gom. Rác được vớt ra thải bỏ hằng ngày, nước thải tiếp tục đi qua bể điều hòa kết hợp với tách dầu.

Bể điều hòa kết hợp với tách dầu

Tại đây, với hệ thống sục khí được bố trí dưới đáy bể giúp nước thải không bị lắng cặn và phát sinh mùi hôi. Đồng thời còn điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải. Ngoài ra trong nước thải còn có một lượng dầu phát sinh trong quá trình sản xuất. Dầu nổi lên trên và phân tán đều trong bể, nhờ hệ thống sục khí dầu sẽ dồn về một chỗ và được vớt thường xuyên. Nước thải sau đó tiếp tục đi qua bể UASB.

Bể UASB

Tại đây, nhờ sự phân hủy các chất hữu cơ trong môi trường kỵ khí. Các vi sinh vật kỵ khí sinh trưởng và phát triển. Chuyển hóa các chất ô nhiễm trong nước thải thành các chất dinh dưỡng cho tế bào. Làm giảm nồng độ ô nhiễm trong nước thải. Sau đó nước thải đi qua bể Anoxic.

Bể Anoxic

Trong nước thải chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng như Nito và photpho. Nếu không được xử lý sẽ gây ra hiện tượng phú dưỡng hóa đối với nguồn tiếp nhận. Và gây ảnh hưởng xấu đến môi trường nước. Tại bể Anoxic, NO3- có trong nước thải sẽ chuyển hóa thành N2 phân tử và giải phóng vào không khí qua đó làm giảm nồng độ nitrat.

Bể Aerotank

Trong bể Aerotank, amoni có trong nước thải sẽ chuyển hóa thành nitrit và nitrat. Lượng nitrat sinh ra trong quá trình hiếu khí một phần sẽ được tuần hoàn lại bể thiếu khí để thực hiện quá trình khử nitrat. Một phần sẽ được giữ lại trong bùn hoạt tính và lắng lại ở bể lắng sinh học.

Bể lắng sinh học

Nước thải sau khi qua bể Aerotank sẽ tràn qua bể lắng sinh học. Bùn sẽ được lắng xuống đáy, nước sẽ được chảy qua bể khử trùng. Một phần bùn trong bể lắng sẽ được bơm tuần hoàn lại bể Aerotank để duy trì nồng độ bùn cần thiết. Phần còn lại sẽ được đưa qua bể chứa bùn. Sau đó sẽ đi qua bể nén bùn. Phần nước tách từ bùn được dẫn tuần hoàn trở lại bể điều hòa và tiếp tục quy trình xử lý nước thải.

Bể khử trùng và bồn lọc áp lực

Tại bể khử trùng, hóa chất Clo được sử dụng để khử khuẩn, tiêu diệt coliform trong nước thải. Sau đó nước được bơn lên bồn lọc áp lực. Để loại bỏ hoàn toàn các chất còn lại có trong nước thải trước khi xả thải ra nguồn tiếp nhận. Nước thải sau xử lý đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *