Thứ Ba, 4/10/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

Xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo

Công ty Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế hệ thống xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0906.840.903 – Mr. Thành

Email: hoabinhxanhco@gmail.com

Bánh kẹo
Bánh kẹo

Đặc trưng nước thải sản xuất bánh kẹo

Nước thải sản xuất bánh kẹo chứa hàm lượng chất hữu cơ cao, chất tẩy rửa từ quá trình vệ sinh máy móc, nhà xưởng sản xuất. Thành phần Nito, Photpho cao có khả năng gây phú dưỡng nếu thải ra môi trường. Đặc biệt có chứa dầu mỡ phát sinh từ quá trình sản xuất.

Bảng thông số nước thải sản xuất bánh kẹo

Bảng thông số nước thải sản xuất bánh kẹo

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo

Sơ đồ HTXL nước thải sản xuất bánh kẹo
Sơ đồ HTXL nước thải sản xuất bánh kẹo

Thuyết minh quy trình

Hố thu gom:

Nước thải phát sinh từ khu vực sản xuất và nước thải sinh hoạt sẽ tập trung tại hố thu gom dẫn về hệ thống xử lý nước thải. Trước khi vào hệ thống phần rác cặn có kích thước lớn sẽ được loại bỏ bằng song chắn rác đặt trước hố thu gom. Rác được vớt ra thải bỏ hằng ngày, nước thải tiếp tục đi qua bể điều hòa kết hợp với tách dầu.

Bể điều hòa kết hợp với tách dầu:

Tại đây, với hệ thống sục khí được bố trí dưới đáy bể giúp nước thải không bị lắng cặn và phát sinh mùi hôi. Đồng thời còn điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải. Ngoài ra trong nước thải còn có một lượng dầu phát sinh trong quá trình sản xuất. Dầu nổi lên trên và phân tán đều trong bể, nhờ hệ thống sục khí dầu sẽ dồn về một chỗ và được vớt thường xuyên. Nước thải sau đó tiếp tục đi qua bể UASB.

Bể UASB:

Tại đây, nhờ sự phân hủy các chất hữu cơ trong môi trường kỵ khí. Các vi sinh vật kỵ khí sinh trưởng và phát triển. Chuyển hóa các chất ô nhiễm trong nước thải thành các chất dinh dưỡng cho tế bào. Làm giảm nồng độ ô nhiễm trong nước thải. Sau đó nước thải đi qua bể Anoxic.

Bể Anoxic

Trong nước thải chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng như Nito và photpho. Nếu không được xử lý sẽ gây ra hiện tượng phú dưỡng hóa đối với nguồn tiếp nhận. Và gây ảnh hưởng xấu đến môi trường nước. Tại bể Anoxic, NO3- có trong nước thải sẽ chuyển hóa thành N2 phân tử và giải phóng vào không khí qua đó làm giảm nồng độ nitrat.

Bể Aerotank

Trong bể Aerotank, amoni có trong nước thải sẽ chuyển hóa thành nitrit và nitrat. Lượng nitrat sinh ra trong quá trình hiếu khí một phần sẽ được tuần hoàn lại bể thiếu khí để thực hiện quá trình khử nitrat. Một phần sẽ được giữ lại trong bùn hoạt tính và lắng lại ở bể lắng sinh học.

Bể lắng sinh học

Nước thải sau khi qua bể Aerotank sẽ tràn qua bể lắng sinh học. Bùn sẽ được lắng xuống đáy, nước sẽ được chảy qua bể khử trùng. Một phần bùn trong bể lắng sẽ được bơm tuần hoàn lại bể Aerotank để duy trì nồng độ bùn cần thiết. Phần còn lại sẽ được đưa qua bể chứa bùn. Sau đó sẽ đi qua bể nén bùn. Phần nước tách từ bùn được dẫn tuần hoàn trở lại bể điều hòa và tiếp tục quy trình xử lý nước thải.

Bể khử trùng và bồn lọc áp lực

Tại bể khử trùng, hóa chất Clo được sử dụng để khử khuẩn, tiêu diệt coliform trong nước thải. Sau đó nước được bơn lên bồn lọc áp lực. Để loại bỏ hoàn toàn các chất còn lại có trong nước thải trước khi xả thải ra nguồn tiếp nhận. Nước thải sau xử lý đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo thì vui lòng liên hệ với chúng tôi.

HÒA BÌNH XANH – Vì môi trường phát triển bền vững.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.