Thứ Tư, 5/10/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÒNG TẬP THỂ DỤC

Công ty TNHH Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên thi công, lắp đặt, vận hành hệ thống xử lý nước thải phòng tập thể dục.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0906 840 903 – Mr. Thành

Email:hoabinhxanhco@gmail.com

Giới thiệu:

Ngày nay, với nhu cầu làm đẹp bản thân không chỉ dùng mỹ phẩm mà để có một cơ thể rắn chắc thon gọn. Các chị em phụ nữ cũng như cánh đàn ông. Đã lựa chọn cho mình những trung tâm tập thể dục uy tín để tập luyện. Trong các trung tâm, cũng như các phòng tập sẽ phát sinh một lượng nước thải phòng tập thể dục (nước thải sinh hoạt) không đáng kể. Nhưng nếu không được xử lý sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường. Đặc biệt là môi trường nước.

Phòng tập thể dục
Phòng tập thể dục

Đặc trưng nước thải phòng tập thể dục:

Nước thải phòng tập thể dục chủ yếu là nước thải sinh hoạt. Chứa các chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học, các chất dinh dưỡng như N, P và các vi khuẩn gây bệnh như Ecoli, Colliform…

Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải phòng tập thể dục

Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải phòng tập thể dục
Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải phòng tập thể dục

Thuyết minh quy trình:

Nước thải từ phòng tập thể dục và nước thải nhà vệ sinh. Sau khi xử lý sơ bộ qua hầm tự hoại sẽ được tập trung về hố thu gom để ổn định lưu lượng. Sau đó được bơm lên bể điều hòa. Với hệ thống sục khí ở dưới đáy bể giúp làm thoáng và tránh lắng cặn dưới đáy bể. Không phát sinh mùi hôi. Đồng thời còn ổn định lưu lượng và nồng độ nước thải.

Nước thải sau bể điều hòa sẽ được đi qua bể hiếu khí MBBR. Với môi trường hiếu khí các vi sinh vật hiếu khí sẽ tiêu thụ hết phần lớn các chất hữu cơ có trong nước thải. Bên cạnh đó, với việc giá thể được bỏ vào bể sẽ tạo ra 3 môi trường là kị khí, thiếu khí, hiếu khí. Giúp xử lý hết lượng N, P có trong nước thải. Nước thải tiếp tục chảy tràn qua bể lắng sinh học.

Tại đây bùn được lắng xuống dưới đáy bể, nước trong sẽ được đi qua bể khử trùng. Để loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn có trong nước thải trước khi thải ra nguồn tiếp nhận. Một phần bùn trong bể lắng được tuần hoàn lại bể MBBR. Phần còn lại được đưa về bể chứa bùn sau đó đem đi nén và có đơn vị đến thu gom theo định kỳ.

Nước thải sau xử lý đạt QCVN 14:2008/BTNMT thải ra nguồn tiếp nhận.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải phòng tập thể dục vui lòng liên hệ với chúng tôi.

HÒA BÌNH XANH – Vì môi trường phát triển bền vững.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.